Thứ hai 29/06/2026 01:00
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Givaudan và Bühler hợp tác giúp các startup nhanh chóng tiếp cận thị trường

12/10/2020 00:00
Việc hai tập đoàn hàng đầu của Thụy Sĩ cùng hợp tác giúp khách hàng toàn cầu nhanh chóng tiếp cận với các startup ngành thực phẩm, mang lại cho các startup những chuyên gia chuyên môn hàng đầu thế giới.

Ảnh minh họa

Dân số thế giới dự kiến đạt 10 tỷ vào năm 2050 sẽ là một thách thức quá lớn nếu để một vài công ty giải quyết vấn đề lương thực toàn cầu. Các công ty trong lĩnh vực thực phẩm nhận thấy nhu cầu cấp thiết phải hợp tác để tác động lên các thách thức về khí hậu và dinh dưỡng trong thế kỷ này.

Chính vì vậy, các công ty liên quan đến các vấn đề về thực phẩm cần cùng nhau tìm ra những giải pháp sản xuất thực phẩm bền vững hơn phục vụ nhu cầu thế giới.

Hai tập đoàn hàng đầu của Thụy Sĩ cùng hợp tác để giúp khách hàng toàn cầu nhanh chóng tiếp cận với các startup ngành thực phẩm. Chương trình phát triển này mang lại cho các startup những chuyên gia chuyên môn hàng đầu thế giới thông qua cách tập trung đổi mới công nghệ của Thụy Sĩ.

Hướng về châu Á

Ngày 13/2/2020, tại Uzwil, Switzerland, Bühler và Givaudan đã công bố kế hoạch xây dựng Trung tâm đổi mới dành riêng cho thực phẩm có nguồn gốc thực vật tại Singapore. Cơ sở này dự kiến sẽ mở vào cuối năm nay.

Công ty Givuadan và công ty Bühler vừa cho biết, họ đang mở rộng quan hệ đối tác toàn cầu đến châu Á bằng việc xây dựng Trung tâm đổi mới dành riêng cho thực phẩm chế biến từ thực vật đặt tại Singapore vào cuối năm 2020.
“Đó cũng là nguyên nhân khiến Bühler quyết định phối hợp với Givuadan xây dựng Trung tâm đổi mới dành riêng cho thực phẩm (Trung tâm) tại Singapore. Đây là những gì mà Trung tâm này hướng tới, và chúng tôi rất vui vì đã tìm được một đối tác có cùng chí hướng để đưa tầm nhìn này đến với người tiêu dùng châu Á, nơi có một nửa dân số thế giới”, ông Ian Roberts, Giám đốc công nghệ (CTO) Bühler Group nói.

Trung tâm được đặt tại Givaudan Woodlands (Singapore), do Bühler và Givuadan cùng điều hành, tập hợp một nhà máy thí điểm có thiết bị chế biến và ép đùn Bühler, phòng thí nghiệm, nhà bếp và hương vị của Givaudan. Nhà máy sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên gia từ cả hai công ty.

Ông Ivan Roberts cho biết thêm, Trung tâm sẽ chào đón các công ty chế biến thực phẩm, các startup và các nhà nghiên cứu ở các trường đại học sẵn sàng phát triển các sản phẩm thực phẩm mới dựa trên thực vật. Thiết bị và chuyên môn chế biến của Bühler, kết hợp với hương vị, thành phần và chuyên môn phát triển sản phẩm của Givaudan, sẽ tạo ra một sản phẩm độc đáo và sức mạnh tổng hợp có lợi thế lớn cho những người phát triển sản phẩm mới, đặc biệt là khi sử dụng đùn ướt hoặc khô.

Điểm đến cho các startup ngành thực phẩm

Đại diện Tập đoàn Bühler cho biết, Công ty rất tự hào khi đưa ra sáng kiến này. Đó là một minh chứng rằng các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp có thể cùng nhau mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái đổi mới thực phẩm.

“Chúng tôi đặc biệt vui mừng vì dự án này sẽ diễn ra tại Singapore – một quốc gia đa dạng ở Đông Nam Á với tham vọng mạnh mẽ cho tương lai của thực phẩm. Chúng tôi thấy rất nhiều tiềm năng thị trường cho các sản phẩm từ thực vật trong những năm tới ở châu Á, đặc biệt là ngành thịt thay thế. Các chuyên gia của công ty sẽ kết hợp việc phát triển và sản xuất thực phẩm dựa trên thực vật cho phép các phạm vi mới phục vụ thị hiếu người tiêu dùng châu Á, kỳ vọng về kết cấu và kỹ thuật nấu ăn”. Đại diện Tập đoàn Bühler cho biết.

“Thời gian đầu Trung tâm sẽ tập trung vào các sản phẩm ép đùn rất quan trọng, vì đây là công nghệ chính để phát triển các sản phẩm thay thế thịt đích thực. Đó cũng là một thế mạnh tuyệt vời cho Givaudan”, ông Fabio Campanile, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ của Givaudan khẳng định.

Trung tâm đổi mới đang được xây dựng tại địa điểm Givaudan Woodlands ở Singapore. Dự án sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay tại Gian hàng Protein trong Tương lai Thực phẩm châu Á, ngày 2-3 tháng 6 tại Singapore. Việc mở cơ sở đầy đủ được lên kế hoạch vào quý IV năm 2020.

Các công ty, công ty mới khởi nghiệp và các trường đại học sẵn sàng thử nghiệm tại Trung tâm đổi mới được mời liên lạc với các văn phòng Bühler và Givaudan tựa tại Singapore để hỏi về tính khả dụng.

Trước đó, vào ngày 16/7/2019, tại Vernier, Uzwil (Thụy Sĩ), Givaudan – một trong những tập đoàn hàng đầu về hương liệu và nước hoa cùng với Bühler – Tập đoàn toàn cầu đi đầu về các giải pháp chế biến thực phẩm, cũng đã tuyên bố hợp tác phát triển để tăng tốc sự tiếp cận thị trường cho các công ty khởi nghiệp thực phẩm ở Thụy Sĩ.

Quang Trí

Bài liên quan
Tin bài khác
TP.HCM đề xuất tăng hỗ trợ tới 70% cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

TP.HCM đề xuất tăng hỗ trợ tới 70% cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Dự thảo nghị quyết của TP.HCM về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được kỳ vọng tạo cú hích mới, giảm áp lực vốn và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Amazon rót vốn vào startup AI mô phỏng thế giới, Odyssey gọi 310 triệu USD và đạt định giá 1,45 tỷ USD

Amazon rót vốn vào startup AI mô phỏng thế giới, Odyssey gọi 310 triệu USD và đạt định giá 1,45 tỷ USD

Amazon đã tham gia rót vốn vào Odyssey ML trong vòng gọi vốn 310 triệu USD, qua đó đưa startup AI chuyên phát triển mô hình mô phỏng thế giới lên mức định giá khoảng 1,45 tỷ USD. Thương vụ được xem là bước đi mới của gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong nỗ lực mở rộng hệ sinh thái AI và thúc đẩy sức hút cho dòng chip Trainium.
Tỷ phú Issad Rebrab: Người khởi nghiệp từ sa mạc chứng minh di sản lớn nhất của quốc gia là năng lực sản xuất

Tỷ phú Issad Rebrab: Người khởi nghiệp từ sa mạc chứng minh di sản lớn nhất của quốc gia là năng lực sản xuất

Có những tỷ phú xây dựng sự giàu có từ công nghệ, tài chính hay bất động sản, nhưng cũng có những người dành cả cuộc đời để tạo ra nhà máy, việc làm và năng lực sản xuất cho đất nước mình. Tỷ phú Issad Rebrab thuộc nhóm thứ hai. Từ một ngôi làng nhỏ ở vùng núi Kabylie, ông đã xây dựng đế chế công nghiệp lớn nhất Algeria và trở thành biểu tượng cho khát vọng đưa một nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ bước sang kỷ nguyên sản xuất.
Nghệ An: Hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động các nhóm, câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

Nghệ An: Hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động các nhóm, câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

Đó là một trong những nội dung được UBND tỉnh Nghệ An nêu lên trong Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035” trên địa bàn tỉnh.
TP Hồ Chí Minh thúc đẩy dòng vốn đầu tư mạo hiểm, tạo đà cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

TP Hồ Chí Minh thúc đẩy dòng vốn đầu tư mạo hiểm, tạo đà cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Đẩy mạnh kết nối với các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, hoàn thiện hạ tầng hỗ trợ khởi nghiệp và triển khai các cơ chế tài chính mới, TP Hồ Chí Minh đang từng bước củng cố vị thế là trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu cả nước, hướng tới thu hút mạnh mẽ dòng vốn đầu tư mạo hiểm cho các doanh nghiệp công nghệ.
Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp”

Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp”

Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tỉnh theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp” và ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa “3 nhà”.
Từ kỹ sư cơ khí đến người làm trầm hương xứ Quảng: Hành trình của Ngô Tấn Quyền

Từ kỹ sư cơ khí đến người làm trầm hương xứ Quảng: Hành trình của Ngô Tấn Quyền

Từ bỏ nghề kỹ sư cơ khí, Ngô Tấn Quyền trở về Quảng Nam khởi nghiệp với trầm hương, theo đuổi đam mê và gìn giữ giá trị nghề truyền thống.
Hack CX in Banking Together 2026: "Vườn ươm" giải pháp AI cho tài chính số

Hack CX in Banking Together 2026: "Vườn ươm" giải pháp AI cho tài chính số

Không dừng lại ở một sân chơi công nghệ thuần túy, cuộc thi Hack CX in Banking Together 2026 vừa bế mạc tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã cho thấy tầm vóc mới: Nơi các tài năng trẻ hiến kế bằng giải pháp AI cụ thể, trực diện tháo gỡ những "điểm nghẽn" về công nghệ tài chính, phục vụ mục tiêu tăng trưởng của nền kinh tế số Việt Nam.
An Giang thúc đẩy Trung tâm Đổi mới sáng tạo, mở không gian phát triển mới cho doanh nghiệp

An Giang thúc đẩy Trung tâm Đổi mới sáng tạo, mở không gian phát triển mới cho doanh nghiệp

Đề xuất đầu tư Trung tâm Đổi mới sáng tạo An Giang theo hình thức xã hội hóa được kỳ vọng trở thành hạt nhân kết nối công nghệ, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và nâng cao năng lực cạnh tranh trong giai đoạn phát triển mới.
Genesia Ventures hoàn tất quỹ 113 triệu USD, tiếp tục ưu tiên thị trường Việt Nam

Genesia Ventures hoàn tất quỹ 113 triệu USD, tiếp tục ưu tiên thị trường Việt Nam

Trong bối cảnh thị trường vốn mạo hiểm toàn cầu duy trì xu hướng thận trọng, việc quỹ đầu tư Nhật Bản Genesia Ventures công bố hoàn tất Quỹ IV mang lại tín hiệu tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp Đông Nam Á. Với danh mục ưu tiên gồm bốn quốc gia trọng điểm, trong đó có Việt Nam, dòng vốn mới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thế hệ doanh nghiệp công nghệ giải quyết các bài toán kinh tế đặc thù của khu vực.
Hoàn thiện khung pháp lý để hình thành mạng lưới quỹ đầu tư mạo hiểm công - tư

Hoàn thiện khung pháp lý để hình thành mạng lưới quỹ đầu tư mạo hiểm công - tư

Việc ban hành Nghị định số 264/2025/NĐ-CP về quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia và địa phương đang thúc đẩy tiến trình hình thành các dòng vốn mồi từ ngân sách nhà nước. Với sự vào cuộc bước đầu của các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Hải Phòng, mô hình hợp tác công - tư này được kỳ vọng sẽ giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn vốn giai đoạn sớm cho khối doanh nghiệp công nghệ cao và khoa học - công nghệ.
Lào Cai đối thoại cùng thanh niên, khơi nguồn khởi nghiệp và kiến tạo tương lai số

Lào Cai đối thoại cùng thanh niên, khơi nguồn khởi nghiệp và kiến tạo tương lai số

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai với thanh niên năm 2026 sẽ tập trung vào chủ đề “Thanh niên Lào Cai tiên phong khởi nghiệp - kiến tạo tương lai”. Đây không chỉ là diễn đàn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ mà còn là cơ hội thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong thanh niên toàn tỉnh.
Băng gạc lục bình và loạt ý tưởng triệu đô tại chung kết UFM Startup 2026

Băng gạc lục bình và loạt ý tưởng triệu đô tại chung kết UFM Startup 2026

Không dừng lại ở những ý tưởng mang tính lý thuyết, Vòng Chung kết “Sinh viên UFM Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo - UFM Startup 2026” diễn ra ngày 31/5/2026 tại TP.HCM đã bùng nổ với các mô hình kinh doanh thực chiến. Từ nền tảng dữ liệu thông minh, ứng dụng AI lồng tiếng đến giải pháp y tế sinh học từ cây lục bình, thế hệ startup trẻ đã cho thấy tư duy thương mại hóa sắc bén, giải quyết trực tiếp các bài toán nóng của thị trường kinh tế số và phát triển bền vững.
Vì sao Anthropic vượt OpenAI để trở thành startup AI giá trị nhất thế giới?

Vì sao Anthropic vượt OpenAI để trở thành startup AI giá trị nhất thế giới?

Anthropic vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series H trị giá 65 tỷ USD, qua đó được định giá cao hơn OpenAI trên thị trường AI toàn cầu.
Hà Tĩnh: Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Hà Tĩnh: Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

“Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” là chủ đề của Diễn đàn phát triển kinh tế tư nhân tỉnh Hà Tĩnh năm 2026 diễn ra vào sáng nay (29/5).