Thứ tư 04/03/2026 11:33
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Công bố top siêu giàu thế giới: Việt Nam có 4 tỷ phú USD

12/10/2020 00:00
Trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2020, Forbes ghi nhận Việt Nam có 4 tỷ phú USD, giảm 1 người so với bảng xếp hạng năm ngoái; trong đó, ông Phạm Nhật Vượng thuộc Top 300.

Công bố top siêu giàu thế giới: Việt Nam có 4 tỷ phú USD - 1

Các tỷ phú USD của Việt Nam năm 2020 (theo Forbes)

Đến hẹn lại lên, tạp chí chuyên về xếp hạng của Mỹ - Forbes vừa chính thức công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2020.

Tại cập nhật lần này, Forbes ghi nhận Việt Nam có 4 tỷ phú USD, giảm 1 người so với danh sách người giàu năm 2019.

Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup vẫn là người giàu nhất Việt Nam với tài sản ròng đạt 5,6 tỷ USD, xếp vị trí 286 trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm nay. Năm ngoái, vị tỷ phú xếp vị trí 239 với tài sản ròng là 6,6 tỷ USD.

Công bố top siêu giàu thế giới: Việt Nam có 4 tỷ phú USD - 2

Biến động giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO hãng bay Vietjet Air tiếp tục là nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam với giá trị tài sản ròng đạt 2,1 tỷ USD, xếp thứ 1001.

Công bố top siêu giàu thế giới: Việt Nam có 4 tỷ phú USD - 3

Hai nhân vật còn lại là ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn Trường Hải (Thaco) và gia đình với giá trị tài sản 1,5 tỷ USD - xếp thứ 1415; ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch ngân hàng Techcombank với giá trị tài sản 1 tỷ USD - xếp thứ 1990.

Tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/4, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng ghi nhận đạt con số 6 tỷ USD, xếp thứ 287; tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo là 2 tỷ USD, xếp thứ 1111; tài sản của ông Trần Bá Dương và gia đình là 1,4 tỷ USD, xếp thứ 1521 và giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh là 1,1 tỷ USD, xếp thứ 1911.

Công bố top siêu giàu thế giới: Việt Nam có 4 tỷ phú USD - 4

Danh sách những người giàu nhất thế giới năm nay dựa trên giá trị tài sản của các tỷ phú tính đến ngày 18/3/2020.

Tại thời điểm thống kê, có tổng cộng 2.095 tỷ phú lọt danh sách này, giảm 58 người so với 1 năm trước và đáng chú ý là số lượng tỷ phú giảm 226 người chỉ sau 12 ngày.

Forbes cho biết, trong năm nay, có 51% tỷ phú USD của thế giới đã bị “nghèo đi” so với chính họ trong năm 2019. Tổng giá trị tài sản của các tỷ phú trong danh sách xếp hạng năm nay đạt 8 nghìn tỷ USD, giảm 700 triệu USD so với 2019.

Forbes cũng ghi nhận có 267 người bị rớt khỏi Bảng xếp hạng người giàu năm nay do tình hình kinh doanh khó khăn hơn (và có 21 người qua đời).

Đồng thời, xuất hiện thêm 178 tỷ phú USD mới đến từ 20 quốc gia, có thể kể đến Eric Yuan, nhà sáng lập, CEO của Zoom Video COmmunications - ứng dụng đang làm mưa làm gió toàn cầu trong bối cảnh nhu cầu làm việc, hội họp trực tuyến tăng mạnh.

Mai Chi

Tin bài khác
Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi Group Dương Long Thành và triết lý “Phát triển địa phương – Phụng sự đất nước”

Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi Group Dương Long Thành và triết lý “Phát triển địa phương – Phụng sự đất nước”

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn tăng tốc triển khai các cơ chế đặc thù theo Quy hoạch thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn 2050, mục tiêu xây dựng Thành phố trở thành trung tâm tài chính, thương mại và khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á đang đặt ra những yêu cầu mới về thể chế, hạ tầng và chất lượng quản trị.
Chủ tịch DICERA Holdings Lê Đình Thắng tiếp tục ứng cử HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026–2031

Chủ tịch DICERA Holdings Lê Đình Thắng tiếp tục ứng cử HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2026–2031

Sáng 2/3/2026, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu (TP.HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI nhiệm kỳ 2026 – 2031.
5 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu hơn 40 tỉ USD, ông Phạm Nhật Vượng dẫn đầu

5 tỉ phú giàu nhất Việt Nam sở hữu hơn 40 tỉ USD, ông Phạm Nhật Vượng dẫn đầu

Danh sách tỉ phú USD của Việt Nam theo cập nhật mới nhất từ Forbes tiếp tục ghi nhận 5 gương mặt quen thuộc. Tổng tài sản của nhóm này vượt mốc 40 tỉ USD, phản ánh quy mô và sức bật ngày càng lớn của khu vực doanh nghiệp tư nhân trong nền kinh tế.
Doanh nhân Trần Tiến Dũng: Đưa thực tiễn kinh tế vào nghị trường bằng hành động

Doanh nhân Trần Tiến Dũng: Đưa thực tiễn kinh tế vào nghị trường bằng hành động

Trong không khí dân chủ, trách nhiệm của cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031, cử tri Đơn vị bầu cử số 03 đón nhận thêm một ứng cử viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh tế biển và logistics – ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Sao Á D.C.
Từ vườn mãng cầu đến nghị trường: Khát vọng nữ doanh nhân và giấc mơ chính sách

Từ vườn mãng cầu đến nghị trường: Khát vọng nữ doanh nhân và giấc mơ chính sách

Dưới vùng đất chuyên canh mãng cầu của xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ (nay là xã Thới Hưng, thành phố Cần Thơ) – nơi những mùa trái chín từng phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái – có một người phụ nữ lặng lẽ chọn cho mình con đường khác. Không chỉ làm kinh doanh, bà muốn thay đổi cách người ta nhìn về nông sản quê nhà. Và hôm nay, khi chuẩn bị ứng cử đại biểu Quốc hội, cái tên Nguyễn Kim Nhiên không còn gắn đơn thuần với một thương hiệu trà, mà gắn với khát vọng đại diện tiếng nói của nông dân và doanh nghiệp nhỏ.
Nữ doanh nhân Võ Thị Thơ: Từ người làm dịch vụ đến khát vọng đưa văn hóa ẩm thực vào nghị trường

Nữ doanh nhân Võ Thị Thơ: Từ người làm dịch vụ đến khát vọng đưa văn hóa ẩm thực vào nghị trường

Từ một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng – dịch vụ ăn uống, bà Võ Thị Thơ không chỉ nhìn thấy câu chuyện kinh doanh, mà còn nhìn thấy sinh kế của người lao động và những chuyển động rất cụ thể của đời sống dân sinh. Bước ngoặt từ đại dịch Covid-19 không chỉ thay đổi hướng đi doanh nghiệp của bà, mà còn mở ra hành trình gìn giữ và phát triển bánh dân gian – một phần văn hóa ẩm thực địa phương.
Con trai bầu Hiển ứng cử đại biểu HĐND TP.Hà Nội nhiệm kỳ mới

Con trai bầu Hiển ứng cử đại biểu HĐND TP.Hà Nội nhiệm kỳ mới

Ông Đỗ Vinh Quang (31 tuổi), Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc T&T Group, đã ứng cử đại biểu HĐND TP.Hà Nội nhiệm kỳ 2026–2031 tại đơn vị bầu cử số 30, gồm các xã Mê Linh, Yên Lãng, Tiến Thắng và Quang Minh.
Nữ tiến sĩ 9X kết nối tri thức toàn cầu

Nữ tiến sĩ 9X kết nối tri thức toàn cầu

Giữa hành trình đi – về giữa Pháp và Việt Nam, tiến sĩ 9X Đào Thị Thu Thủy luôn xem mình là một phần của đội ngũ trí thức Việt toàn cầu. Với nền tảng học thuật quốc tế và trải nghiệm giảng dạy tại châu Âu, cô lựa chọn sử dụng tri thức và năng lực chuyên môn để đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hoàng Anh Gia Lai: Từ “con nợ nổi tiếng” đến tham vọng doanh nghiệp nông nghiệp số 1 Việt Nam

Hoàng Anh Gia Lai: Từ “con nợ nổi tiếng” đến tham vọng doanh nghiệp nông nghiệp số 1 Việt Nam

Sau một thập kỷ tái cấu trúc và trả nợ, Hoàng Anh Gia Lai chính thức trở lại với lợi nhuận gần 2.500 tỷ đồng năm 2025, tỷ lệ nợ thấp và chiến lược trở thành công ty nông nghiệp số 1 Việt Nam.
Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy - doanh nhân tuổi Ngựa: Tết là khoảng lặng để nhìn lại và chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới

Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy - doanh nhân tuổi Ngựa: Tết là khoảng lặng để nhìn lại và chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới

Từ khoảnh khắc gói bánh tét ngày Tết đến chiến lược chuyển đổi số, Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy chia sẻ về mùa xuân của niềm tin, trách nhiệm và hành trình doanh nghiệp Việt bước vào năm 2026.
Làm chủ câu lệnh để làm chủ trí tuệ nhân tạo

Làm chủ câu lệnh để làm chủ trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang thay đổi từng ngày và len lỏi vào hầu hết các lĩnh vực, từ hành chính, kinh doanh đến sáng tạo nội dung, nhu cầu sử dụng AI hiệu quả trở thành yêu cầu cấp thiết đối với người lao động hiện đại. Cuốn sách “Prompt Điều Khiển AI” của tác giả Đường CeoVic (Phùng Văn Đường), do Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành và Watabook phát hành tháng 1/2026, được giới thiệu như một tài liệu nền tảng giúp người dùng Việt Nam làm chủ công cụ AI bằng tư duy hệ thống và phương pháp bài bản.
Thế hệ CEO 9X lên ngôi: Làn gió lãnh đạo mới tại Tập đoàn FLC và V-GREEN

Thế hệ CEO 9X lên ngôi: Làn gió lãnh đạo mới tại Tập đoàn FLC và V-GREEN

Làn sóng doanh nhân trẻ thế hệ 9X đang dần nắm quyền điều hành tại các tập đoàn lớn. Ông Trịnh Văn Nam (FLC) và bà Phạm Thanh Thúy (V-GREEN) đại diện cho lớp lãnh đạo mới: bài bản, quốc tế hóa và thiên về quản trị hiện đại.
Cathay Financial Holdings: Mở rộng hệ sinh thái tài chính số và bền vững tại Việt Nam

Cathay Financial Holdings: Mở rộng hệ sinh thái tài chính số và bền vững tại Việt Nam

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Cathay Financial Holdings (CFH) hiện là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan.
Sản Việt Farm: Khó và dễ khi đưa văn hóa bản địa vào du lịch xanh, tuần hoàn của gã nhiếp ảnh gia

Sản Việt Farm: Khó và dễ khi đưa văn hóa bản địa vào du lịch xanh, tuần hoàn của gã nhiếp ảnh gia

Ai đi Ninh Hòa (Khánh Hòa) mà chưa đến khu vườn kỳ lạ ở thôn Suối Sâu, xã Nam Ninh Hòa thì có lẽ là một thiếu xót. Bởi đến đây, bạn sẽ chiêm ngưỡng vẻ đẹp mướt xanh của khu vườn trải rộng 130 héc-ta, và những điệu cồng chiêng tưởng chừng mai một nay lại rộn ràng mỗi tối thứ Bảy. Đó là tâm huyết của Founder Sản Việt Farm -anh Nguyễn Minh Thành, người đã giải bài toán "đưa văn hóa vào du lịch" theo một cách rất riêng.
Chủ tịch Tập đoàn Viettel là doanh nhân duy nhất đắc cử Ủy viên Trung ương khóa XIV

Chủ tịch Tập đoàn Viettel là doanh nhân duy nhất đắc cử Ủy viên Trung ương khóa XIV

Trung tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, vừa trở thành đại diện duy nhất của khối doanh nghiệp góp mặt trong danh sách 180 Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.