CEO Vietjet vào danh sách nữ doanh nhân quyền lực châu Á

Gương mặt doanh nhân | 10:00:00 26/09/2019

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong 25 Nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2019 do Forbes Asia bình chọn.

Danh sách Nữ doanh nhân quyền lực của châu Á (Asia's Power Businesswomen 2019) do Forbes Asia công bố hôm 24/9. Danh sách năm nay có 25 nữ doanh nhân thành đạt đến từ nhiều quốc gia và lĩnh vực khác nhau trong khu vực châu Á. 

Theo đánh giá của Forbes Asia, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử trong ngành hàng không thế giới khi là phụ nữ duy nhất khởi nghiệp và điều hành một hãng hàng không thương mại lớn. Vietjet Air thành lập năm 2007, khởi đầu với một vài đường bay nội địa. Hiện VJ đã có mạng lưới đường bay với 120 điểm đến.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air. Ảnh: Forbes. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air. Ảnh: Forbes. 

Thành công trong vai trò lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn giúp bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất khu vực Đông Nam Á. Hiện bà sở hữu khối tài sản ròng 2,5 tỷ USD.

Người có tên trong danh sách Asia's Power Businesswomen được lựa chọn nhờ thành công trong sự nghiệp và phản ánh sự đa dạng trong bức tranh kinh tế khu vực. Họ có thể là những doanh nhân khởi nghiệp, nhà đầu tư, nhà quản lý cấp cao hay những người chuyển đổi công ty gia đình.

Các đại diện năm nay đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Việt Nam... được đánh giá xuất sắc trong các hoạt động kinh tế, vượt qua những định kiến và phá vỡ rào cản đối với phái nữ để tạo dựng thành công trong lĩnh vực của mình. Forbes kỳ vọng danh sách nữ doanh nhân quyền lực sẽ truyền cảm hứng, tôn vinh những nhân vật góp phần phát triển kinh tế khu vực, thế giới.

"Bất kể nền tảng ra sao, những người phụ nữ này đang thách thức các khuôn mẫu và phá vỡ rào cản trên nhiều lĩnh vực", Forbes nhận xét.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (bìa phải) xuất hiện trên trang bìa tạp chí Forbes Asia. Ảnh: Forbes. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (bìa phải) xuất hiện trên trang bìa tạp chí Forbes Asia. Ảnh: Forbes

CEO Vietjet đồng thời góp mặt trên trang bìa của ấn phẩm đặc biệt công bố danh sách Asia's Power Businesswomen 2019. Xuất hiện trang bìa ấn phẩm đặc biệt cùng bà Thảo còn có Tan Hooi Ling - đồng sáng lập, COO của Grab; Akiko Naka - nhà sáng lập trang web tìm kiếm việc làm Wantedly (Nhật Bản) và bà Falguni Nayer - nhà sáng lập và CEO hãng bán lẻ Nykaa Ấn Độ.

Sơn Nam (Theo Forbes)

Theo: ngoisao.net