5 tỷ phú bỏ học những vẫn làm nên thành công

Gương mặt doanh nhân | 10:44:00 13/02/2020

DNHN - Rất nhiều tỷ phú thế giới đã đánh đổi tấm bằng đại học của mình để lấy một cuộc sống thành công trong kinh doanh.

1. Mark Zuckerberg bỏ Harvard để tập trung vào Facebook.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới được sáng lập ngay trong phòng ký túc xá của Mark. Sau những thành công của Facebook, Mark quyết định bỏ học để đầu tư cho đứa con công nghệ của mình vào tháng 6 năm 2004. Cuối năm ấy, Facebook thu hút được 1 triệu người dùng.

Chỉ tính riêng quý đầu năm 2018, Facebook có tới 2,8 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng. 

 2. Bill Gates: Không hối hận vì bỏ học Harvard

Sau khi bỏ học, Bill Gates và người bạn Paul Allen đã cùng sáng lập ra Microsoft và trở thành tỷ phú vào năm 31 tuổi. Giá trị tài sản ròng mà tỷ phú này đang sở hữu là 93,3 tỷ USD.

Array 0

3. Nhà thiết kế thời trang Ralph Lauren đã bỏ học tại Baruch College -The City College of New York.

Nhà thiết kế 79 tuổi đã thành lập công ty thời trang cùng tên của mình bằng cách bán cà vạt để trong ngăn kéo trong khi làm việc trong một văn phòng tại Tòa nhà Empire State, theo trang web của công ty . 

Được Forbes gọi là "người đàn ông làm cho thời trang Mỹ trở nên tuyệt vời", Lauren hiện có tài sản ròng trị giá 5,8 tỷ USD - và ông ta chỉ hoàn thành 2 năm đại học.

4. Michael Dell đã bỏ học tại Đại học Texas ở Austin để bán máy tính.

10 ty phu bo hoc noi tieng nhat hanh tinh hinh 8

Khi còn là sinh viên, Dell đã dành thời gian rảnh rỗi để nâng cấp PC và bán chúng từ phòng ký túc xá của mình, Business Insider đã báo cáo trước đó vào tháng 11 năm 2018. Ông đã kiếm được 180.000 USD trong tháng đầu tiên kinh doanh vào mùa hè sau năm thứ nhất và không bao giờ đi học lại sau đó.

Người đàn ông 54 tuổi này có giá trị ròng hiện tại là 30,6 tỷ USD, theo ước tính của Forbes.

5. Tỷ phú Steve Jobs:Bỏ học để theo đuổi đam mê

Vào thời điểm Steve Jobs qua đời, tài sản ròng của ông ước tính có khoảng 10,2 tỷ USD. 

Ông bỏ học đại học Reed - trường mỹ thuật hàng đầu của Mỹ chỉ sau 6 tháng để đi làm thiết kế video game. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, Steve cũng chán nản với công việc mình làm, ông quyết định thành lập Apple Computers cùng với Steve Wozniak ngay trong chính gara ô tô của nhà mình. Đến nay, Apple trở thành một đế chế trong cả lĩnh vực máy tính và điện thoại.

Array 1

Steve Jobs và câu nói kinh điển "Think Different" (Hãy nghĩ khác) của mình

Thaỏ Trang (TH)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập