Thứ tư 03/09/2025 20:24
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Xúc tiến giao thương Việt Nam - Hàn Quốc: Cơ hội mới và triển vọng cho cộng đồng doanh nghiệp

24/03/2024 08:30
Vừa qua tại Khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam ASEAN Global (Vasean) đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến giao thương Việt Nam - Hàn Quốc cùng hơn 200 doanh nghiệp, mang lại những cơ hội mới và triển vọng cho cộng đồng doanh nghiệp.

Hội nghị có sự tham gia của ông Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Trần Công Phàn - Phó Chủ tịch chuyên trách kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam; ông Hà Đình Bốn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và công tác xã hội Việt Nam, Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm cùng nhiều đại biểu và khách quý. Về phía CLB Doanh nhân Việt Nam Asean Global có bà Nguyễn Thị Ngân - Chủ tịch; bà Nguyễn Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực CLB; Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức – Cố vấn cấp cao CLB; bà Lê Thị Hồng - Quyền Chủ tịch CLB Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cùng với Ban lãnh đạo của CLB.

Bà Kim Bo Gyeong - Chủ tịch Hiệp hội chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Hàn Quốc IBKH - Viện trưởng K- Beauty, ông Sungkwen Lee - Chủ tịch JK Hàn Quốc, ông Park Yong Kyu - Giám đốc JK Hàn Quốc cùng nhiều doanh nghiệp và đại diện tổ chức uy tín đến từ Hàn Quốc tham dự sự kiện.

Quang cảnh sự kiện
Quang cảnh sự kiện.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Ngân - Chủ tịch CLB - Trưởng Ban tổ chức đã điểm lại những thành công mà CLB đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh vào mục tiêu phát triển mạnh mẽ của CLB trong tương lai. Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện cho họ xúc tiến và kết nối cùng những kế hoạch khả thi như Giải Hoa hậu Quý bà, sự kiện tài trợ du học sinh Úc... không chỉ là cơ hội để quảng bá hình ảnh cho các doanh nghiệp mà còn là dịp để tạo ra các cơ hội hợp tác, đầu tư toàn cầu.

Chủ tịch Vasean Nguyễn Thị Ngân - Trưởng Ban tổ chức phát biểu ý kiến
Chủ tịch Vasean Nguyễn Thị Ngân - Trưởng Ban tổ chức phát biểu ý kiến.

Phó Chủ tịch CLB Nguyễn Ánh Tuyết đã nhấn mạnh mục tiêu của CLB là tìm kiếm và giải quyết các vấn đề, nhất là hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam. Bằng cách hỗ trợ và giúp đỡ, CLB mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể kết nối, hợp tác và phát triển trên bước đường quốc tế. Điều này không chỉ là một cam kết mà còn là một sứ mệnh của CLB.

Phó Chủ tịch Vasean Nguyễn Ánh Tuyết phát biểu ý kiến
Phó Chủ tịch Vasean Nguyễn Ánh Tuyết phát biểu ý kiến.

Hội Doanh nghiệp làm đẹp IBHK của chính phủ Hàn Quốc với 36 năm hình thành và phát triển đã chính thức giới thiệu các dự án và chương trình tài trợ đào tạo, huấn luyện công nghệ làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam. Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này mà còn mở ra những khả năng tiềm năng cho sự phát triển trong tương lai. Với hệ thống chứng chỉ quốc tế, CLB đã mang đến cho cộng đồng doanh nghiệp ở Việt Nam những tiêu chuẩn chất lượng cao về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Bà Kim Bo Gyeong- Chủ tịch hiệp hội chăm sóc sức khỏe và làm đẹp IBHK Viện trưởng K - Beauty  phát biểu tại sự kiện
Bà Kim Bo Gyeong- Chủ tịch Hiệp hội chăm sóc sức khỏe và làm đẹp IBHK Viện trưởng K - Beauty phát biểu tại sự kiện.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã đem đến hội nghị những mô hình kinh doanh độc đáo cùng những công nghệ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe hiện đại nhất hiện nay. Các công nghệ tiên tiến như công nghệ làm đẹp không phẫu thuật, công nghệ tế bào gốc, và công nghệ Enzyme đã được giới thiệu và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người tham dự. Điều này chứng tỏ rằng, ngành công nghiệp làm đẹp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đa dạng hơn tại Việt Nam.

Ông Hà Đình Bốn - Chủ tịch Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam phát biểu ý kiến
Ông Hà Đình Bốn - Chủ tịch Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam phát biểu ý kiến.

Trong không khí náo nhiệt của sự kiện, các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đã có cơ hội thảo luận và chia sẻ về các xu hướng mới nhất của thị trường nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ tiên tiến nhất, đồng thời trao đổi kinh nghiệm để nắm bắt cơ hội và thách thức trong ngành.

Một chủ đề thu hút tại hội nghị là mô hình kinh doanh trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI). Các chuyên gia và doanh nghiệp đã cùng nhau thảo luận về tiềm năng và ứng dụng của AI trong các lĩnh vực khác nhau. Điều này không chỉ mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai mà còn giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sức mạnh của công nghệ này đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức trình bày tham luận “Nghiên cứu đón đầu xu thế kinh doanh tương lai”
Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức trình bày tham luận “Nghiên cứu đón đầu xu thế kinh doanh tương lai”.

Điểm nổi bật và thu hút sự chú ý của doanh nghiệp hai nước là bài tham luận về hai chủ đề cụ thể. Đó là mô hình kinh doanh khởi nghiệp "0 đồng" của TS. Trịnh Xuân Đức. Trong mô hình này, việc cá nhân hóa khách hàng được đặt lên hàng đầu, với sự tiếp xúc và tham gia chặt chẽ từ phía khách hàng. Sự ổn định và bền vững của mô hình này được đảm bảo thông qua việc xây dựng các cộng đồng có mục tiêu chung là tạo ra sự an định.

Bài tham luận: Ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) trong phát triển chuỗi hệ thống bán hàng tự động của Thạc sĩ Hiệp không chỉ là một sự đột phá về công nghệ mà còn là một phương tiện để tạo ra giá trị lớn từ các chuyên gia thuộc CLB. Sự kết hợp giữa công nghệ và kiến thức chuyên môn là yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả của hệ thống bán hàng và mở ra cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp.

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm nêu quan điểm của mình tại sự kiện
Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm nêu quan điểm của mình tại sự kiện.

Các nghiên cứu này đều chứng minh rằng việc áp dụng các phương pháp mới và công nghệ tiên tiến có thể mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Đồng thời, chúng cũng là minh chứng cho sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng của các nhà nghiên cứu và doanh nhân trong việc tạo ra giá trị và thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Ngân-Chủ tịch CLB Doanh nhân Vietnam Asean Global cùng bà Kim Bo Gyeong đại diện Hiệp hội sức khỏe làm đẹp chính phủ Hàn Quốc ký kết MOU
Bà Nguyễn Thị Ngân-Chủ tịch CLB Doanh nhân Vietnam Asean Global cùng bà Kim Bo Gyeong đại diện Hiệp hội sức khỏe làm đẹp chính phủ Hàn Quốc ký kết MOU.

Hội nghị Xúc tiến giao thương Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được những kết quả đáng chú ý, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia. Một trong những thành tựu đáng kể là mạng lưới kết nối rộng khắp, với hơn 200 doanh nghiệp tham gia. Điều này đã tạo ra một cơ sở vững chắc để tăng cường sự giao thương và hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước. Không chỉ dừng lại ở việc kết nối, hội nghị còn chứng kiến nhiều hợp tác và ký kết hợp đồng, mở ra cơ hội phát triển mới cho các doanh nghiệp. Những hiệu ứng lan tỏa từ sự kiện này không chỉ là nội bộ của cộng đồng doanh nghiệp mà còn lan rộng ra cộng đồng kinh doanh và đối tác khác, thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Bà Lê Thị Hồng Quyền - Chủ tịch CLB chi nhánh TP. HCM phát biểu ý kiến
Bà Lê Thị Hồng - Quyền Chủ tịch CLB chi nhánh TP. HCM phát biểu ý kiến.
BLĐ tri ân các đối tác
BLĐ tri ân Tri ân những đóng góp của Hiệp hội sức khỏe sắc đẹp IBHK của chính phủ Hàn Quốc.
BLĐ CLB chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, khách mời
BLĐ CLB chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, khách mời.

Thành công của hội nghị không chỉ là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai quốc gia mà còn góp phần vào sự phát triển chung của cả Việt Nam và Hàn Quốc. Vasean đã cam kết tiếp tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự hợp tác và phát triển của các doanh nghiệp hai nước. Điều này sẽ thúc đẩy thêm sự tiếp cận và hợp tác giữa các doanh nghiệp, tạo ra những cơ hội mới và làm nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Hạnh Nguyên

Tin bài khác
Chính quyền và doanh nghiệp An Giang cùng kết nối thị trường tại triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 80 năm

Chính quyền và doanh nghiệp An Giang cùng kết nối thị trường tại triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 80 năm

Chính quyền và các doanh nghiệp tỉnh An Giang không chỉ giới thiệu thương hiệu, khẳng định chất lượng sản phẩm mà còn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường tại triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội kỷ niệm 80 năm.
Săn sale tại ga Metro

Săn sale tại ga Metro

Năm nay, 500 thương hiệu cao cấp trong chương trình “City Sale” được trưng bày dưới lòng đất, tại các điểm ga metro như Bến Thành, An Phú, đã thu hút lượng khách khá đông đến với các điểm mua sắm. Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh với ý tưởng đón lượng khách đi tàu điện ngầm vừa đi du lịch vừa trải nghiệm mua sắm.
Amazon Global Selling Vietnam tiếp sức cho nhà sản xuất nội thất Việt Nam mở rộng toàn cầu

Amazon Global Selling Vietnam tiếp sức cho nhà sản xuất nội thất Việt Nam mở rộng toàn cầu

Amazon Global Selling Vietnam tham gia Hội chợ quốc tế Đồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN (VIFA ASEAN EXPO 2025), diễn ra từ ngày 26 - 29/8 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Với chủ đề “Made in Vietnam, Go Global”, Amazon nỗ lực nâng cao năng lực xuất khẩu thông qua thương mại điện tử cho các nhà sản xuất Việt Nam thông qua một loạt hoạt động đào tạo và kết nối toàn diện.
Tây Ninh: Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu và thương mại điện tử năm 2025

Tây Ninh: Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu và thương mại điện tử năm 2025

Ngày 06/9/2025, tại Hội trường Thống Nhất UBND tỉnh Tây Ninh, sẽ diễn ra Hội nghị kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu, thương mại điện tử tỉnh Tây Ninh năm 2025 do Bộ Công thương phối hợp cùng UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức.
Mega us Expo 2025: Tin vui cho doanh nghiệp Việt – Hàn mở rộng kết nối xuất nhập khẩu

Mega us Expo 2025: Tin vui cho doanh nghiệp Việt – Hàn mở rộng kết nối xuất nhập khẩu

Ngày hội xúc tiến giao thương Hàn - Việt (Mega us Expo 2025) không chỉ là triển lãm thương mại thường niên, mà còn là cột mốc chiến lược trong quá trình quốc tế hóa chuỗi cung ứng, chuyển giao công nghệ và mở rộng mạng lưới đầu tư giữa hai quốc gia.
Đắk Lắk: Bí thư xã livestream cùng bà con buôn làng,  bán được 60 tấn quả sầu riêng trong hơn 2 giờ đồng hồ

Đắk Lắk: Bí thư xã livestream cùng bà con buôn làng, bán được 60 tấn quả sầu riêng trong hơn 2 giờ đồng hồ

Sự kiện mới và “lạ” diễn ra ngay trong buổi sáng ngày 24/8 tại vườn sầu riêng của ông Nguyễn Công Điềm (thành viên HTX Nông nghiệp sạch Krông Pắc) ở thôn Tân Sơn, xã Ea Knuếc, tỉnh Đắk Lắk được rất nhiều người quan tâm.
Nghệ An: Hơn 30 doanh nghiệp tham gia Chương trình kết nối giao thương tại Khu du lịch sinh thái Hòn Mát

Nghệ An: Hơn 30 doanh nghiệp tham gia Chương trình kết nối giao thương tại Khu du lịch sinh thái Hòn Mát

Hơn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà sản xuất đến từ nhiều địa phương đã tham gia Chương trình kết nối giao thương tại Khu du lịch sinh thái Hòn Mát thuộc địa bàn xã Nghĩa Lộc, tỉnh Nghệ An.
Hội nghị xúc tiến giao thương Thanh Hóa – Quảng Trị: Kết nối vì phát triển bền vững

Hội nghị xúc tiến giao thương Thanh Hóa – Quảng Trị: Kết nối vì phát triển bền vững

Ngày 23/8, tại phường Đồng Hới (Quảng Trị), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Thanh Hóa – Ninh Bình phối hợp với Sở Công Thương Quảng Trị và VCCI Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình tổ chức Hội nghị Kết nối giao thương và xúc tiến thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp hai tỉnh Thanh Hóa, Quảng Trị.
"Ngày hội Sợi gạo" lần đầu tiên sẽ diễn ra vào giữa tháng 10

"Ngày hội Sợi gạo" lần đầu tiên sẽ diễn ra vào giữa tháng 10

Người dân TP. Hồ Chí Minh sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sắc từ bún, như: Bún chả Hà Nội, bún cá rô đồng Hải Phòng, bún bò Huế, bún riêu, bún mắm Cần Thơ, bún cá Nha Trang, bún nước lèo Sóc Trăng... trong "Ngày hội Sợi gạo" lần thứ nhất, diễn ra từ ngày 16 -19/10/2025, tại Công viên 23-9, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh.
Lễ hội đặc sản Việt 2025: Tôn vinh nông sản, thúc đẩy tiêu thụ nội địa

Lễ hội đặc sản Việt 2025: Tôn vinh nông sản, thúc đẩy tiêu thụ nội địa

Lễ hội tự hào đặc sản Việt 2025 vừa khai mạc tại Hà Nội, quy tụ 160 sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền, đồng thời giới thiệu các dòng sản phẩm nhãn riêng mới, khẳng định nỗ lực đồng hành cùng nông dân Việt.
Hơn 10.000 doanh nghiệp tham gia chương trình "Shopping Season - Tưng bừng mua sắm Hè 2025”

Hơn 10.000 doanh nghiệp tham gia chương trình "Shopping Season - Tưng bừng mua sắm Hè 2025”

Mùa mua sắm giảm giá năm nay Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhiều chương trình để kích cầu giảm giá. Với 500 nhãn hàng uy tín, thương hiệu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại ga Metro Bến Thành.
Thủy sản Việt Nam khẳng định sức hút với doanh nghiệp quốc tế tại Vietfish 2025

Thủy sản Việt Nam khẳng định sức hút với doanh nghiệp quốc tế tại Vietfish 2025

Sáng 20/8, Triển lãm Thủy sản quốc tế Vietfish 2025 chính thức khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp, đối tác quốc tế, cơ quan ngoại giao và tổ chức nước ngoài.
Hơn 40 doanh nghiệp Philippines tìm kiếm đối tác tại Viet Nam International Sourcing 2025

Hơn 40 doanh nghiệp Philippines tìm kiếm đối tác tại Viet Nam International Sourcing 2025

Đến ngày 19/8/2025, đã có 105 thương nhân đại diện cho hơn 40 doanh nghiệp Philippines chính thức đăng ký tham dự chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế – Viet Nam International Sourcing 2025 (VIS 2025)” diễn ra từ ngày 4 – 6/9 tại TP. Hồ Chí Minh.
Cơ hội giao thương tại Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 25

Cơ hội giao thương tại Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 25

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 25 có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và du lịch giữa tỉnh Lào Cai với tỉnh Vân Nam và khu vực Tây Nam – Trung Quốc.
Các tập đoàn bán lẻ Trung Đông đẩy mạnh tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cao từ Việt Nam

Các tập đoàn bán lẻ Trung Đông đẩy mạnh tìm kiếm nguồn hàng chất lượng cao từ Việt Nam

Các tập đoàn bán lẻ và phân phối hàng đầu tại Trung Đông đang tích cực tìm kiếm nguồn cung ổn định, chất lượng cao từ Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để hàng Việt Nam thâm nhập sâu vào một trong những thị trường có sức mua cao nhất thế giới.