Thứ năm 13/08/2026 07:21
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Xúc tiến giao thương Việt Nam - Hàn Quốc: Cơ hội mới và triển vọng cho cộng đồng doanh nghiệp

24/03/2024 08:30
Vừa qua tại Khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam ASEAN Global (Vasean) đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến giao thương Việt Nam - Hàn Quốc cùng hơn 200 doanh nghiệp, mang lại những cơ hội mới và triển vọng cho cộng đồng doanh nghiệp.

Hội nghị có sự tham gia của ông Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Trần Công Phàn - Phó Chủ tịch chuyên trách kiêm Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam; ông Hà Đình Bốn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và công tác xã hội Việt Nam, Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm cùng nhiều đại biểu và khách quý. Về phía CLB Doanh nhân Việt Nam Asean Global có bà Nguyễn Thị Ngân - Chủ tịch; bà Nguyễn Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực CLB; Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức – Cố vấn cấp cao CLB; bà Lê Thị Hồng - Quyền Chủ tịch CLB Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cùng với Ban lãnh đạo của CLB.

Bà Kim Bo Gyeong - Chủ tịch Hiệp hội chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Hàn Quốc IBKH - Viện trưởng K- Beauty, ông Sungkwen Lee - Chủ tịch JK Hàn Quốc, ông Park Yong Kyu - Giám đốc JK Hàn Quốc cùng nhiều doanh nghiệp và đại diện tổ chức uy tín đến từ Hàn Quốc tham dự sự kiện.

Quang cảnh sự kiện
Quang cảnh sự kiện.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Ngân - Chủ tịch CLB - Trưởng Ban tổ chức đã điểm lại những thành công mà CLB đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh vào mục tiêu phát triển mạnh mẽ của CLB trong tương lai. Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện cho họ xúc tiến và kết nối cùng những kế hoạch khả thi như Giải Hoa hậu Quý bà, sự kiện tài trợ du học sinh Úc... không chỉ là cơ hội để quảng bá hình ảnh cho các doanh nghiệp mà còn là dịp để tạo ra các cơ hội hợp tác, đầu tư toàn cầu.

Chủ tịch Vasean Nguyễn Thị Ngân - Trưởng Ban tổ chức phát biểu ý kiến
Chủ tịch Vasean Nguyễn Thị Ngân - Trưởng Ban tổ chức phát biểu ý kiến.

Phó Chủ tịch CLB Nguyễn Ánh Tuyết đã nhấn mạnh mục tiêu của CLB là tìm kiếm và giải quyết các vấn đề, nhất là hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam. Bằng cách hỗ trợ và giúp đỡ, CLB mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể kết nối, hợp tác và phát triển trên bước đường quốc tế. Điều này không chỉ là một cam kết mà còn là một sứ mệnh của CLB.

Phó Chủ tịch Vasean Nguyễn Ánh Tuyết phát biểu ý kiến
Phó Chủ tịch Vasean Nguyễn Ánh Tuyết phát biểu ý kiến.

Hội Doanh nghiệp làm đẹp IBHK của chính phủ Hàn Quốc với 36 năm hình thành và phát triển đã chính thức giới thiệu các dự án và chương trình tài trợ đào tạo, huấn luyện công nghệ làm đẹp và chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam. Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này mà còn mở ra những khả năng tiềm năng cho sự phát triển trong tương lai. Với hệ thống chứng chỉ quốc tế, CLB đã mang đến cho cộng đồng doanh nghiệp ở Việt Nam những tiêu chuẩn chất lượng cao về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Bà Kim Bo Gyeong- Chủ tịch hiệp hội chăm sóc sức khỏe và làm đẹp IBHK Viện trưởng K - Beauty  phát biểu tại sự kiện
Bà Kim Bo Gyeong- Chủ tịch Hiệp hội chăm sóc sức khỏe và làm đẹp IBHK Viện trưởng K - Beauty phát biểu tại sự kiện.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã đem đến hội nghị những mô hình kinh doanh độc đáo cùng những công nghệ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe hiện đại nhất hiện nay. Các công nghệ tiên tiến như công nghệ làm đẹp không phẫu thuật, công nghệ tế bào gốc, và công nghệ Enzyme đã được giới thiệu và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người tham dự. Điều này chứng tỏ rằng, ngành công nghiệp làm đẹp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đa dạng hơn tại Việt Nam.

Ông Hà Đình Bốn - Chủ tịch Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam phát biểu ý kiến
Ông Hà Đình Bốn - Chủ tịch Hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam phát biểu ý kiến.

Trong không khí náo nhiệt của sự kiện, các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đã có cơ hội thảo luận và chia sẻ về các xu hướng mới nhất của thị trường nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ tiên tiến nhất, đồng thời trao đổi kinh nghiệm để nắm bắt cơ hội và thách thức trong ngành.

Một chủ đề thu hút tại hội nghị là mô hình kinh doanh trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI). Các chuyên gia và doanh nghiệp đã cùng nhau thảo luận về tiềm năng và ứng dụng của AI trong các lĩnh vực khác nhau. Điều này không chỉ mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai mà còn giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sức mạnh của công nghệ này đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức trình bày tham luận “Nghiên cứu đón đầu xu thế kinh doanh tương lai”
Tiến sĩ Trịnh Xuân Đức trình bày tham luận “Nghiên cứu đón đầu xu thế kinh doanh tương lai”.

Điểm nổi bật và thu hút sự chú ý của doanh nghiệp hai nước là bài tham luận về hai chủ đề cụ thể. Đó là mô hình kinh doanh khởi nghiệp "0 đồng" của TS. Trịnh Xuân Đức. Trong mô hình này, việc cá nhân hóa khách hàng được đặt lên hàng đầu, với sự tiếp xúc và tham gia chặt chẽ từ phía khách hàng. Sự ổn định và bền vững của mô hình này được đảm bảo thông qua việc xây dựng các cộng đồng có mục tiêu chung là tạo ra sự an định.

Bài tham luận: Ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) trong phát triển chuỗi hệ thống bán hàng tự động của Thạc sĩ Hiệp không chỉ là một sự đột phá về công nghệ mà còn là một phương tiện để tạo ra giá trị lớn từ các chuyên gia thuộc CLB. Sự kết hợp giữa công nghệ và kiến thức chuyên môn là yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả của hệ thống bán hàng và mở ra cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp.

Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm nêu quan điểm của mình tại sự kiện
Diễn giả Nguyễn Sơn Lâm nêu quan điểm của mình tại sự kiện.

Các nghiên cứu này đều chứng minh rằng việc áp dụng các phương pháp mới và công nghệ tiên tiến có thể mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Đồng thời, chúng cũng là minh chứng cho sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng của các nhà nghiên cứu và doanh nhân trong việc tạo ra giá trị và thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Ngân-Chủ tịch CLB Doanh nhân Vietnam Asean Global cùng bà Kim Bo Gyeong đại diện Hiệp hội sức khỏe làm đẹp chính phủ Hàn Quốc ký kết MOU
Bà Nguyễn Thị Ngân-Chủ tịch CLB Doanh nhân Vietnam Asean Global cùng bà Kim Bo Gyeong đại diện Hiệp hội sức khỏe làm đẹp chính phủ Hàn Quốc ký kết MOU.

Hội nghị Xúc tiến giao thương Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được những kết quả đáng chú ý, góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia. Một trong những thành tựu đáng kể là mạng lưới kết nối rộng khắp, với hơn 200 doanh nghiệp tham gia. Điều này đã tạo ra một cơ sở vững chắc để tăng cường sự giao thương và hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước. Không chỉ dừng lại ở việc kết nối, hội nghị còn chứng kiến nhiều hợp tác và ký kết hợp đồng, mở ra cơ hội phát triển mới cho các doanh nghiệp. Những hiệu ứng lan tỏa từ sự kiện này không chỉ là nội bộ của cộng đồng doanh nghiệp mà còn lan rộng ra cộng đồng kinh doanh và đối tác khác, thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Bà Lê Thị Hồng Quyền - Chủ tịch CLB chi nhánh TP. HCM phát biểu ý kiến
Bà Lê Thị Hồng - Quyền Chủ tịch CLB chi nhánh TP. HCM phát biểu ý kiến.
BLĐ tri ân các đối tác
BLĐ tri ân Tri ân những đóng góp của Hiệp hội sức khỏe sắc đẹp IBHK của chính phủ Hàn Quốc.
BLĐ CLB chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, khách mời
BLĐ CLB chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, khách mời.

Thành công của hội nghị không chỉ là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai quốc gia mà còn góp phần vào sự phát triển chung của cả Việt Nam và Hàn Quốc. Vasean đã cam kết tiếp tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự hợp tác và phát triển của các doanh nghiệp hai nước. Điều này sẽ thúc đẩy thêm sự tiếp cận và hợp tác giữa các doanh nghiệp, tạo ra những cơ hội mới và làm nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Hạnh Nguyên

Tin bài khác
Khai mạc Vietbuild TP.HCM 2026: Nhiều sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới cho ngành xây dựng, đô thị và bất động sản

Khai mạc Vietbuild TP.HCM 2026: Nhiều sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới cho ngành xây dựng, đô thị và bất động sản

Triển lãm Quốc tế Vietbuild TP.HCM 2026 với chủ đề “Bất động sản – Kiến trúc – Giao thông – Trang trí nội ngoại thất” chính thức khai mạc ngày 12/8, quy tụ hơn 1.000 gian hàng của doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới cho ngành xây dựng, đô thị và bất động sản.
Giải bài toán mở rộng thị trường châu Phi cho doanh nghiệp Việt từ cửa ngõ Uganda

Giải bài toán mở rộng thị trường châu Phi cho doanh nghiệp Việt từ cửa ngõ Uganda

Sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Uganda diễn ra sáng 12/8 tại Hà Nội đã đặt lên bàn nghị sự bài toán thâm nhập thị trường Đông Phi của cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Khai thác tài nguyên, đưa hàng nông sản chế biến, công nghệ thông tin vào quốc gia 50 triệu dân này được xem là bước đệm chiến lược giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận quy mô 1,4 tỷ người tiêu dùng trên toàn lục địa đen.
TP. Hồ Chí Minh mở thị trường Australia cho du lịch

TP. Hồ Chí Minh mở thị trường Australia cho du lịch

Xúc tiến du lịch tại Sydney đang được Thành phố Hồ Chí Minh đặt vào hướng tiếp cận mới: quảng bá phải đi cùng kết nối doanh nghiệp, phát triển sản phẩm và mở rộng nguồn khách.
AgriS thúc đẩy hành lang đổi mới sáng tạo nông nghiệp giữa Việt Nam và Australia

AgriS thúc đẩy hành lang đổi mới sáng tạo nông nghiệp giữa Việt Nam và Australia

Ngày 10/08/2026, tại Sydney, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (AgriS, HOSE: SBT) tham gia Diễn đàn Khoa học - Công nghệ - Đổi mới sáng tạo - Giáo dục - Đào tạo Việt Nam – Australia (Vietnam – Australia Tech Connect Forum 2026) với ba dấu ấn nổi bật gồm: Thực hiện nghi thức trao Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Peats Group Ltd (Australia), tham gia phiên thảo luận cấp cao về thương mại hóa công nghệ và đổi mới sáng tạo, đồng thời giới thiệu hệ sinh thái giải pháp nông nghiệp thông minh tại khu vực triển lãm.
Chuẩn hóa vùng nguyên liệu, chè Lào Cai chuẩn bị đường vào thị trường EU

Chuẩn hóa vùng nguyên liệu, chè Lào Cai chuẩn bị đường vào thị trường EU

Trước khi tính đến những đơn hàng chè sang châu Âu, Lào Cai bắt đầu từ việc rà soát vùng trồng, quản lý vật tư đầu vào, chuẩn hóa quy trình kỹ thuật và đánh giá năng lực chế biến. Đây là bước chuẩn bị cần thiết để ngành chè từng bước đáp ứng yêu cầu của thị trường chất lượng cao.
Doanh nghiệp Ba Lan tìm nguồn tôm Việt Nam cho burger tôm

Doanh nghiệp Ba Lan tìm nguồn tôm Việt Nam cho burger tôm

Thay vì chỉ đưa thực phẩm vào Việt Nam, doanh nghiệp Ba Lan đang tìm nguồn nguyên liệu tại Việt Nam, trong đó tôm được xem là mặt hàng có tiềm năng cho chuỗi sản xuất thực phẩm tại châu Âu.
167 doanh nghiệp Ba Lan mở rộng cơ hội xuất khẩu thực phẩm vào Việt Nam

167 doanh nghiệp Ba Lan mở rộng cơ hội xuất khẩu thực phẩm vào Việt Nam

Việt Nam tiếp tục được Ba Lan đánh giá là thị trường trọng điểm tại Đông Nam Á. Việc 167 doanh nghiệp Ba Lan đủ điều kiện xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Việt Nam cùng các hoạt động xúc tiến thương mại mới được kỳ vọng sẽ mở rộng cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước.
ITE HCMC 2026 mở hơn 20.000 cơ hội kết nối cho doanh nghiệp du lịch

ITE HCMC 2026 mở hơn 20.000 cơ hội kết nối cho doanh nghiệp du lịch

Đánh dấu 20 năm tổ chức, Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2026) sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 520 đơn vị triển lãm và 260 người mua quốc tế. Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại, hội chợ được kỳ vọng tạo thêm cơ hội mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp du lịch Việt Nam.
Uganda xúc tiến hợp tác với doanh nghiệp Việt, mở cánh cửa vào thị trường châu Phi

Uganda xúc tiến hợp tác với doanh nghiệp Việt, mở cánh cửa vào thị trường châu Phi

Diễn đàn và Triển lãm "Uganda – Viên ngọc châu Phi: Cánh cửa kết nối vào châu Phi" sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 9-13/8, mở ra cơ hội để doanh nghiệp Việt tìm kiếm đối tác, mở rộng đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu và tiếp cận thị trường châu Phi với quy mô khoảng 1,4 tỷ người tiêu dùng.
OCOP Lào Cai: Từ gian hàng hội chợ đến chỗ đứng bền vững trên thị trường

OCOP Lào Cai: Từ gian hàng hội chợ đến chỗ đứng bền vững trên thị trường

Hội chợ có thể giúp sản phẩm OCOP Lào Cai được nhiều người biết đến, nhưng giá trị thực sự chỉ hình thành khi những cuộc gặp gỡ tại gian hàng được tiếp nối bằng đơn hàng, hợp đồng phân phối và quan hệ hợp tác lâu dài.
Mở rộng logistics xuyên biên giới Việt Nam - Campuchia

Mở rộng logistics xuyên biên giới Việt Nam - Campuchia

FUTA Express và VET (Vireak Buntham Express) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát triển mạng lưới logistics xuyên biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. Hai doanh nghiệp hướng tới kết nối hạ tầng vận chuyển, ứng dụng công nghệ và xây dựng các giải pháp logistics chuyên biệt cho nông sản, góp phần thúc đẩy thương mại song phương.
Xuất khẩu cá ngừ sang Canada khởi sắc, doanh nghiệp Việt đối mặt sức ép mới từ FTA Canada - Ecuador

Xuất khẩu cá ngừ sang Canada khởi sắc, doanh nghiệp Việt đối mặt sức ép mới từ FTA Canada - Ecuador

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Canada ghi nhận tín hiệu phục hồi trong nửa đầu năm 2026, với động lực đến từ nhóm sản phẩm chế biến và đóng hộp. Tuy nhiên, việc Canada ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Ecuador được dự báo sẽ tạo thêm áp lực cạnh tranh đối với doanh nghiệp Việt, nhất là ở phân khúc giá trị gia tăng.
Hợp tác xã Kinh tế Xanh Sài Gòn đưa chuỗi giá trị nông sản Việt đến Nhật Bản

Hợp tác xã Kinh tế Xanh Sài Gòn đưa chuỗi giá trị nông sản Việt đến Nhật Bản

Hợp tác xã Kinh tế Xanh Sài Gòn tham gia CAFERES JAPAN 2026, giới thiệu mô hình chuỗi giá trị nông sản Việt Nam, cà phê đặc sản và hệ thống truy xuất nguồn gốc hướng tới thị trường quốc tế.
EVFTA bước sang giai đoạn mới: 99% hàng Việt xuất khẩu sang EU được miễn thuế

EVFTA bước sang giai đoạn mới: 99% hàng Việt xuất khẩu sang EU được miễn thuế

Sau 6 năm có hiệu lực, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) tiếp tục ghi dấu bằng cột mốc quan trọng khi 99% hàng Việt xuất khẩu sang EU được hưởng thuế suất 0%. Không chỉ tạo cú hích cho thương mại song phương, EVFTA còn góp phần đưa Việt Nam trở thành mắt xích ngày càng quan trọng trong chuỗi cung ứng và chiến lược đầu tư của doanh nghiệp châu Âu.
Ấn Độ mở cửa cho sầu riêng Việt Nam, thêm cơ hội đa dạng thị trường xuất khẩu

Ấn Độ mở cửa cho sầu riêng Việt Nam, thêm cơ hội đa dạng thị trường xuất khẩu

Sầu riêng Việt Nam có thêm cơ hội tiếp cận thị trường hơn 1,4 tỷ dân khi Ấn Độ chính thức cho phép nhập khẩu quả tươi. Quyết định này mở rộng dư địa xuất khẩu cho doanh nghiệp, đồng thời đặt ra yêu cầu xây dựng chiến lược thị trường, bảo đảm chất lượng và phát triển thương hiệu bền vững.