Vietjet Air được AirlineRatings trao chứng nhận quốc tế 7 sao về phòng chống COVID-19

DNHN - Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tốt, hãng hàng không Vietjet vừa được AirlineRatings trao tặng chứng nhận quốc tế cao nhất dành cho các hãng hàng không toàn cầu.

Bên cạnh Vietjet Air, còn có một số hãng hàng không nổi tiếng thế giới đạt chứng nhận mức tuyệt đối 7/7 sao như: Emirates, Etihad Airways, British Airways, Qatar Airways, Delta Air Lines, Jetblue, Lufthansa, Southwest, Air New Zealand, KLM… 

  Vietjet Air được trao chứng nhận quốc tế 7 sao về phòng chống COVID-19.

AirlineRatings là đơn vị uy tín chuyên đánh giá các sản phẩm và an toàn hàng không, là chuyên trang đầu tiên chấm điểm các hãng hàng không trên thế giới về thực hiện phòng chống COVID-19. Vietjet đạt chứng nhận quốc tế cao nhất về phòng chống COVID-19. Tiêu chí đánh giá của AirlineRatings dựa trên việc áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 của các hãng hàng không, bao gồm: công bố thông tin và hướng dẫn phòng chống dịch trên website, khử trùng tàu bay mỗi ngày, trang bị bảo hộ, trang thiết bị phòng dịch cho tổ bay và nhân viên.

Ngoài ra, bộ tiêu chí của AirlineRatings cũng tập trung vào việc hạn chế tiếp xúc trên tàu bay như: áp dụng giải pháp không chạm, giãn cách và điều chỉnh phục vụ suất ăn. Theo ông Tô Việt Thắng, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, hiện tại Vietjet có trang bị hệ thống lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) có thể lọc tới 99,7% bụi, vi khuẩn và virus. Bên cạnh đó, các nhân viên luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng dịch, vì vậy Vietjet đã vận chuyển an toàn tuyệt đối hàng triệu hành khách trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, không một nhân viên nào của hãng bị nhiễm COVID-19.

Hiện tại, Vietjet Air đã lên kế hoạch để tiêm vắc xin cho toàn bộ nhân viên của hãng. Ngoài việc trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ, trang thiết bị chống dịch cho nhân viên tuyến đầu như phi công, tiếp viên, nhân viên mặt đất, kỹ thuật, sân bay… Vietjet còn nhanh chóng hoàn thành lắp đặt các tấm chắn, bố trí nước sát khuẩn tại tất cả quầy của hãng ở các sân bay và tiến hành phun khử khuẩn tàu bay hằng ngày.

Với hệ thống đánh giá 7 sao, AirlineRatings là một trong các tổ chức tiêu chuẩn đánh giá uy tín nhất trong ngành hàng không thế giới. Trước đó, Vietjet cũng được AirlineRatings đánh giá là 1 trong 10 hãng hàng không chi phí thấp tốt nhất và an toàn nhất thế giới.

Trung Hiếu

Tin liên quan