Tỷ phú Ron Baron tuyên bố Tesla của Elon Musk có thể trị giá 4 nghìn tỷ USD

01:52 15/09/2023

Ron Baron dự đoán đến năm 2030, giá trị thị trường của Tesla sẽ tăng gấp 4 đến 5 lần. “Tôi đã sử dụng tối đa số tiền mà tôi quản lý,” nhà đầu tư tỷ phú cho biết hôm thứ Tư.

Tỷ phú Ron Baron
Tỷ phú Ron Baron. (Ảnh: Getty)

Ron Baron vẫn là nhà đầu tư lớn vào Tesla, và hôm thứ Tư, ông lần đầu tiên tiết lộ rằng ông đã đầu tư hơn một tỷ USD vào SpaceX, công ty sản xuất tên lửa và vệ tinh của Elon Musk.

Người sáng lập Baron Capital nói với CNBC về cuốn sách mới của Walter Isaacson rằng giá trị của nhà sản xuất xe điện sẽ tăng đáng kể trong sáu năm tới.

Baron nói: “Tôi nghĩ Tesla trong bảy năm tới sẽ lớn gấp bốn hoặc năm lần so với hiện tại trên thị trường chứng khoán”. Tôi đã đạt đến giới hạn của mình với số tiền tôi quản lý.

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 120% trong năm nay do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm sự phổ biến ngày càng tăng của trí tuệ nhân tạo như một chủ đề đầu tư, quyết định của Cục Dự trữ Liên bang nhằm giảm bớt cuộc chiến chống lạm phát và việc Musk tái tập trung vào Tesla kể từ khi thay thế chính mình. làm Giám đốc điều hành của X cùng với Linda Yaccarino.

Nếu giá cổ phiếu tăng gấp 5 lần so với mức hiện tại là khoảng 271 USD, vốn hóa thị trường của công ty sẽ tăng lên hơn 4 tỷ USD, theo tính toán của Insider.

Kể từ lần đầu tiên đầu tư vào SpaceX vào năm 2017, Baron đã tích lũy được số cổ phần trị giá hơn 1 tỷ USD. Tính đến thời điểm kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư, 17,5 triệu cổ phiếu Tesla của ông trị giá 4,8 tỷ USD.

Ông nói với CNBC rằng “không ai có thể làm cho những tên lửa này bay lên rồi hạ cánh và hạ cánh lần nữa”, nghĩa là không có công ty nào khác có thể cạnh tranh với SpaceX.

Trong trường hợp này, hàng hóa đang gặp nguy hiểm. Từ Nevada đến Úc, họ sẽ có thể mang theo tên lửa. Chỉ mất 35 phút để đến bất cứ nơi nào trên thế giới và bạn có thể vận chuyển đạn dược, vận chuyển hàng không hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ tới.

Khi Musk, chủ sở hữu của Tesla, SpaceX và X, gọi một thợ lặn hang động người Anh là "kẻ ấu dâm" vào năm 2018, Baron, một đồng minh thân cận của người giàu nhất thế giới, đã yêu cầu anh ta ngừng tweet.

“Không bị ràng buộc, những điều này có thể xảy ra,” ông khẳng định. Anh ta là người chịu trách nhiệm về ô tô điện và du hành vũ trụ, cả hai điều đó đều không thể thực hiện được nếu anh ta tuân theo hiện trạng.

Những gì họ nói đều đúng: Musk là "một người rất vui tính, hấp dẫn, thông minh và cực kỳ chăm chỉ", như Baron đã nói.

Pv tổng hợp