Thứ hai 25/05/2026 17:41
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tỷ phú Philippines Ramon Ang tăng cường các khoản đầu tư năng lượng mặt trời

12/07/2021 11:34
Tỷ phú Ramon Ang cũng mong muốn Philippine loại bỏ các dự án than nhằm giảm thiểu lượng carbon ở mức thấp hơn.

Ramon Ang của San Miguel tham dự cuộc họp đại hội đồng thường niên của công ty, tại Manila, Philippines, vào Thứ Ba, ngày 7 tháng 6 năm 2011.

Ramon Ang của San Miguel tham dự cuộc họp đại hội đồng thường niên của công ty, tại Manila, Philippines, vào năm 2011. Ảnh: BLOOMBERG

San Miguel - do tỷ phú Ramon Ang kiểm soát - đang tăng cường đầu tư vào các khu trang trại năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác, đồng thời loại bỏ các dự án than nhằm giúp đất nước Philippines giảm lượng khí thải carbon.

“Hành trình phát triển bền vững của chúng tôi đã đạt được một cột mốc quan trọng,” Ang, chủ tịch của San Miguel, cho biết trong một bài đăng trên Facebook mới đây. “Gần đây, chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng là loại bỏ các dự án than mới khỏi kế hoạch mở rộng của mình. Thay vào đó, chúng tôi đang tăng cường công suất năng lượng tái tạo của mình. Điều này không hề dễ dàng vì đất nước chúng ta vẫn phụ thuộc nhiều vào các nguồn điện truyền thống đáng tin cậy và giá cả phải chăng", ông nhấn mạnh.

Philippines phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu hóa thạch, với 58,2 gigawatt giờ điện được sản xuất vào năm 2020 là từ các nhà máy nhiệt điện than, dữ liệu của chính phủ cho thấy. Hiện chỉ 21% sản lượng điện của đất nước đến từ các nguồn năng lượng tái tạo.

San Miguel, chiếm khoảng 1/5 công suất phát điện lắp đặt của cả nước, vào tháng 4 cho biết họ sẽ đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng 31 cơ sở lưu trữ năng lượng pin mới, với công suất định mức 1.000 megawatt, trên khắp Philippines.

Ang, 67 tuổi, cho biết: “Chúng tôi đã đạt đến một giai đoạn mà thông qua hợp tác chiến lược và sử dụng công nghệ mới, chúng tôi tự tin có thể chuyển đổi sang một tương lai giảm thiểu lượng carbon ở mức thấp hơn mà không ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của nền kinh tế.

Ang - người đã mua lại phần lớn cổ phần của mình từ cố tài phiệt Eduardo Cojuangco Jr vào năm 2012 - đã biến San Miguel từ một nhà sản xuất bia và thực phẩm thành một trong những tập đoàn đa dạng nhất của đất nước với sở thích về bất động sản, lọc dầu, sản xuất điện và cơ sở hạ tầng.

Dự án tham vọng nhất của ông là xây dựng một sân bay quốc tế khổng lồ - sẽ tiêu tốn 740 tỷ peso (tương đương với số tiền kỷ lục là 14,8 tỷ USD) trên khu đất rộng 2.500 ha (25 triệu mét vuông) ở tỉnh Bulacan, cách thủ đô Manila của Philippines khoảng 40 km về phía bắc. Khi hoàn thành, sân bay này có thể đón tới 100 triệu lượt hành khách mỗi năm, gấp ba lần công suất của Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino, cửa ngõ chính của đất nước.

Ang được xếp hạng là người giàu thứ 12 ở Philippines với giá trị tài sản 2,2 tỷ USD khi Danh sách tỷ phú thế giới được công bố vào tháng 4 vừa rồi.

Lyly (Theo Forbes)

Tin bài khác
Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Chân dung vị Chủ tịch Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) vừa bị khởi tố

Ông Nguyễn Chơn Hùng - Chủ tịch HĐQT TV2 có gần 30 năm gắn bó với công ty. Ông bắt đầu công tác tại doanh nghiệp từ tháng 1/1996 với vai trò kỹ sư tại Trung tâm Tư vấn Nhiệt điện và Điện hạt nhân trong hơn 10 năm.
Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Ba doanh nhân Hà Tĩnh được vinh danh tại chương trình “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”

Hà Tĩnh có 3 doanh nhân được bình chọn vào danh sách “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2026”, trong đó một cá nhân lọt Top 10 toàn quốc.
Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thập lan tỏa “Hành trình hy vọng” bằng nghĩa cử hiến tạng đầy nhân văn

Không chỉ tiên phong trong phát triển doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Thập còn lan tỏa tinh thần nhân ái khi đăng ký hiến mô, tạng, tiếp nối “Hành trình hy vọng” vì sự sống cộng đồng.
Người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam là ai?

Người vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Petrovietnam là ai?

Nhân vật này có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dầu khí. Trong đó ông từng giữ vai trò chủ chốt tại Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) - thành viên của Petrovietnam trong nhiều thập kỷ, trước khi được gia nhập vào hàng ngũ lãnh đạo tại tập đoàn vào năm 2024.
Nữ doanh nhân Phạm Hà – TGĐ Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành nhận giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM

Nữ doanh nhân Phạm Hà – TGĐ Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành nhận giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM

Tại Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hiệp hội SACA, doanh nhân Phạm Hà – Tổng Giám đốc Nhà máy Nhôm Vạn Xuân Thành đã vinh dự nhận Giấy khen từ Sở Xây dựng TP.HCM cho những đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành.
Dàn “công thần” của PC1 vừa bị khởi tố, có người nắm giữ khối tài sản nghìn tỷ đồng

Dàn “công thần” của PC1 vừa bị khởi tố, có người nắm giữ khối tài sản nghìn tỷ đồng

Hầu hết những lãnh đạo cấp cao tại PC1 vừa bị Cơ quan điều tra khởi tố đều đã gắn bó với tập đoàn hơn 2 thập kỷ. Trong đó Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn đi lên từ Phòng Kế hoạch – Tổng hợp.
Con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh lên làm Tổng Giám đốc Cơ điện lạnh (REE)

Con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh lên làm Tổng Giám đốc Cơ điện lạnh (REE)

Ông Nguyễn Ngọc Thái Bình, con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Trong khi đó bà Thanh sẽ thôi chức Chủ tịch để đảm bảo quy định tại Luật Doanh nghiệp.
Lấy ý kiến nhân dân về danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Lấy ý kiến nhân dân về danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Cơ quan quản lý nhà nước vừa chính thức khởi động quy trình lấy ý kiến rộng rãi về việc vinh danh cấp Nhà nước đối với ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Đây là bước đi pháp lý quan trọng tiếp theo sau tờ trình từ UBND TPHCM, nhằm ghi nhận những đóng góp mang tính lịch sử của vị doanh nhân này đối với nền kinh tế và các hoạt động an sinh xã hội.
Thương vụ VinFast 530 triệu USD: Chân dung đại gia thâu tóm "cỗ máy" sản xuất tại Hải Phòng

Thương vụ VinFast 530 triệu USD: Chân dung đại gia thâu tóm "cỗ máy" sản xuất tại Hải Phòng

Trong kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn vừa công bố lên SEC, VinFast sẽ chuyển nhượng toàn bộ nhà máy tại Hải Phòng và mảng sản xuất cho 3 pháp nhân mới. Đáng chú ý, "ông bầu" bóng đá Nguyễn Hoài Nam và một đối tác kín tiếng tại Hưng Yên sẽ nắm quyền chi phối mảng sản xuất, trong khi VinFast chỉ giữ lại các tài sản "mềm" như R&D, thương hiệu và sở hữu trí tuệ.
3 ngày cuối của Jerome Powell tại Fed: Di sản lạm phát 2% và những sai lầm "đắt giá"

3 ngày cuối của Jerome Powell tại Fed: Di sản lạm phát 2% và những sai lầm "đắt giá"

Thứ Sáu (15/5) tuần này, nhiệm kỳ 8 năm đầy biến động của Jerome Powell trên cương vị "thuyền trưởng" Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chính thức khép lại. Ông rời đi giữa lúc cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa có hồi kết và di sản bị bóng đen "sai lầm tạm thời" bao phủ, để lại cho người kế nhiệm Kevin Warsh một bảng cân đối kế toán phình to cùng áp lực chính trị nặng nề.
SACOMBANK bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc

SACOMBANK bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc

Theo SACOMBANK, việc bổ sung nhân sự cấp cao diễn ra trong quá trình ngân hàng đang tái cấu trúc bộ máy, nâng cao chất lượng quản trị, đẩy nhanh chuyển đổi số và tối ưu hiệu quả hoạt động toàn hệ thống.
Nóng: Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải nộp đơn xin từ nhiệm

Nóng: Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải nộp đơn xin từ nhiệm

Theo OCB, ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc trong bối cảnh ngân hàng đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân

Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng quyết khai mở “kho báu” từ thị trường 1,47 tỷ dân

Bắt tay ba “ông lớn” du lịch Ấn Độ, hệ sinh thái nghỉ dưỡng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng tốc thâm nhập thị trường tỷ dân, mở ra cơ hội bứt phá cho du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Nuôi heo kiểu tỷ phú Trần Đình Long giúp Hòa Phát mỗi ngày lãi hàng tỉ đồng

Mảng chăn nuôi heo tiếp tục trở thành “gà đẻ trứng vàng” của Hòa Phát khi mang về lợi nhuận cao nhất, giúp doanh nghiệp mỗi ngày thu hàng tỉ đồng dù thị trường nông nghiệp còn nhiều biến động.
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng là một trong những nhân vật chủ chốt của Cen Land từ ngày đầu, thường được xem là gương mặt đại diện của Cen Land. Ông Hưng cũng từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam và thường được gọi với tên Shark Hưng.