Tỷ phú Nhật mời 8 người ngẫu nhiên đi du hành mặt trăng

DNHN - Ông trùm thời trang trực tuyến, trị giá 1,9 tỷ đô la Mỹ đang tìm kiếm 8 người để tham gia cùng ông trong nhiệm vụ mặt trăng riêng tư đầu tiên trên tàu SpaceX của Elon Musk.

 Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa.

Yusaku Maezawa, một ông trùm thời trang trực tuyến Nhật Bản đã được công bố vào năm 2018 là người đàn ông đầu tiên đặt chỗ trên tàu vũ trụ Mặt trăng đang được phát triển bởi SpaceX.

Theo hãng tin Reuters (Anh), tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa hôm 2/3 đã khởi động một cuộc tìm kiếm 8 người cùng ông thám hiểm với tư cách là hành khách cá nhân đầu tiên trong chuyến du hành vòng quanh Mặt Trăng trên tàu SpaceX của Elon Musk. 

Chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 1 tuần, dự kiến bắt đầu trong năm 2023. Giai đoạn đầu tiên của việc đăng ký chỉ kéo dài tới ngày 14-3, theo Hãng tin Reuters.

Các ứng viên sẽ được sàng lọc kể từ ngày 21-3, sau đó trải qua 2 vòng phỏng vấn và kết thúc bằng việc kiểm tra sức khỏe vào tháng 5.

Maezawa, người đã trả một khoản tiền không được tiết lộ cho chuyến đi dự kiến ​​khởi động sớm nhất vào năm 2023, ban đầu cho biết anh dự định mời 6 đến 8 nghệ sĩ tham gia cùng mình trong chuyến du hành quanh mặt trăng. Nhưng vào thứ Tư, trong một video được đăng trên tài khoản Twitter của mình, anh ấy đã tiết lộ một quy trình đăng ký rộng hơn.
“Tôi mời bạn tham gia cùng tôi trong nhiệm vụ này. 8 người trong số các bạn từ khắp nơi trên thế giới”, anh nói. "Tôi đã mua tất cả các ghế, vì vậy nó sẽ là một chuyến đi riêng"

Tỷ phú Nhật Bản cho biết các ứng viên chỉ cần đáp ứng hai tiêu chí là hành động "phá cách" và sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khác trong phi hành đoàn làm như vậy. Maezawa nói thêm, chuyến đi sẽ có tổng cộng khoảng 10-12 người, dự kiến thực hiện hành trình vòng quanh Mặt Trăng trước khi về Trái Đất.

Những người mong muốn tham gia phải đăng ký trước ngày 14/3 và quá trình sơ tuyển sẽ được thực hiện trước ngày 21/3. Tỷ phú Maezawa chưa thông báo thời hạn cho vòng phỏng vấn trực tuyến, song các cuộc phỏng vấn và kiểm tra y tế lần cuối đã được lên lịch vào cuối tháng 5.

Nếu chuyến đi thành công, tỷ phú Nhật Bản và nhóm đồng hành sẽ trở thành những nhà du hành Mặt Trăng đầu tiên kể từ sau sứ mệnh Apollo cuối cùng của Mỹ hoàn thành vào năm 1972.

Năm 2020, tỉ phú 45 tuổi cũng đã khởi động cuộc tìm kiếm bạn gái mới để cùng ông thực hiện chuyến thám hiểm mặt trăng nhưng sau đó đổi ý với lý do "cảm xúc vui buồn lẫn lộn".

A.D ( Tổng hợp)

Tin liên quan