Trung Quốc duy trì vững chắc khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu

22:54 29/11/2023

Theo một sáng kiến ​​công bố ngày thứ Ba (28/11) bởi Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc (ĐCSTQ), Trung Quốc cam kết duy trì sự ổn định và tích hợp liền mạch của chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp toàn cầu một cách mạnh mẽ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Chủ tịch CCPIT, Ren Hongbin, công bố Sáng kiến ​​Bắc Kinh về liên kết giữa chuỗi sản xuất và chuỗi cung ứng tại Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế về chuỗi cung ứng của Trung Quốc và Diễn đàn phát triển và đổi mới chuỗi cung ứng toàn cầu, tổ chức tại Bắc Kinh.

Sáng kiến ​​này nêu rõ rằng bảo đảm khả năng phục hồi và ổn định của chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp toàn cầu là yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu và phục vụ lợi ích chung của cộng đồng toàn cầu.

Nó kêu gọi việc duy trì các nguyên tắc thị trường và thực hiện các biện pháp cụ thể để tăng cường sự hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chuỗi sản xuất và cung ứng. Đồng thời, nó mạnh mẽ hướng tới sự hợp tác toàn cầu để thúc đẩy tự do hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư, và giảm thiểu các rào cản thương mại và đầu tư.

Theo CCPIT, với chủ đề "Kết nối thế giới vì một tương lai chung," hội chợ này là triển lãm quốc gia đầu tiên trên thế giới tập trung vào chuỗi cung ứng. Mục tiêu của nó là tạo ra một nền tảng mới để khuyến khích mở cửa ở cấp độ cao và trở thành một phương tiện mới để thúc đẩy xây dựng nền kinh tế toàn cầu mở.

Bích Đào