18:01 15/11/2023

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghệ, Sản phẩm, Dịch vụ Chăm sóc thú cưng – PETFAIR VIETNAM 2024. Triển lãm sẽ được diễn ra từ 27 – 29/3/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, Hồ Chí Minh).

Được đánh giá là triển lãm thương mại quốc tế đầu tiên của ngành công nghiệp mới mẻ giàu tiềm năng tại Việt Nam. Tại sự kiện ra mắt và giới thiệu Triển lãm quốc tế chuyên ngành Công nghệ, Sản phẩm, Dịch vụ chăm sóc thú cưng tại Việt Nam – PETFAIR VIETNAM 2024, PGS. TS Lê Quang Thông, Đại học Nông lâm TP. HCM cho biết, trong những năm gần đây, cùng với thu nhập và chất lượng sống của người dân được nâng cao, cộng đồng nuôi thú cưng tại Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng.

Ông Thông cho rằng, thú cưng ngày nay được “nhân cách hoá” và trở thành một thành viên trong gia đình. Điều đó mở ra rất nhiều cơ hội cho các sản phẩm và dịch vụ thú cưng phát triển. Về sản xuất và cung ứng dịch vụ, Việt Nam hiện là nước xuất khẩu nhiều nguồn nguyên liệu cho ngành sản xuất sản phẩm thức ăn nhưng nhập khẩu đa phần sản phẩm phục vụ thú cưng cho thị trường trong nước.

Ảnh minh họa
BTC kỳ vọng rằng Petfair Vietnam 2024 sẽ trở thành “Nền tảng phát triển thị trường tiêu thụ và cơ hội giao thương”.

"Song, dù được đánh giá là ngành kinh tế đầy tiềm năng, song tại Việt Nam, vì nhiều yếu tố khác nhau, chúng ta vẫn chưa có một nền tảng phát triển thị trường tiêu thụ và nguồn cung ứng cũng như giao thương quốc tế dành riêng cho ngành công nghiệp này, để cùng nhau quy tụ và giới thiệu những công nghệ, sản phẩm, dịch vụ tiên tiến và nổi bật nhất, đẩy nhanh hợp tác kinh doanh”, ông PGS. TS Lê Quang Thông nói.

Đại diện BTC, ông Nguyễn Bá Vinh, Giám đốc Công ty VEAS chia sẻ, đây là Triển lãm về ngành công nghiệp thú cưng với quy mô quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, nhưng chúng tôi kỳ vọng rằng Petfair Vietnam 2024 sẽ trở thành “Nền tảng phát triển thị trường tiêu thụ và cơ hội giao thương” dành cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động tại lĩnh vực mới mẻ này, mở ra một ngành đóng góp công ăn việc làm, GDP và xuất khẩu của nước nhà.

Petfair Vietnam 2024 đã và đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhiều doanh nghiệp chuyên ngành trong và ngoài nước.

Triển lãm dự kiến thu hút hơn 6,000 lượt khách tham quan thương mại trong và ngoài nước, hơn 200 đơn vị tham gia trưng bày đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Đức, Hoa Kỳ và  nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực.

Ảnh minh họa
Petfair Vietnam 2024 dự kiến có hơn 200 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các khu gian hàng quốc gia nổi bật.

Petfair Vietnam 2024 được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) và Công ty TNHH Công nghệ Beyond Bắc Kinh (Trung Quốc), bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ các Hiệp hội trong nước và quốc tế như: Hiệp hội Công nghiệp Thú cưng Trung Quốc (CPIA), Hiệp hội Xuất khẩu Sản phẩm Thú cưng Hàn Quốc (AKPPE) cũng như các cơ quan truyền thông, công nghiệp thú cưng trong nước và quốc tế.

Đại diện từ Hiệp hội Công nghiệp Thú Cưng Trung Quốc (CPIA) tin rằng, với sự tham gia trưng bày của dự kiến hơn 200 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các khu gian hàng quốc gia nổi bật, Petfair Vietnam 2024 sẽ là một điểm hẹn chuyên ngành lý tưởng dành riêng cho ngành công nghiệp thú cưng đang có tiềm lực phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Mị Dung