Thứ tư 07/01/2026 15:02
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Hoạt động Hội

TP. Hồ Chí Minh: Trao kinh phí hỗ trợ thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hỗ trợ 108 triệu đồng cho 9 thương, bệnh binh tại các phường Tăng Nhơn Phú, Phước Long, Long Phước và An Khánh (TP. Thủ Đức), nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025).

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), ngày 24/7/2025, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Liên lạc truyền thống Sư đoàn 5 tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt trao tặng lần này, Hội đã hỗ trợ 108 triệu đồng cho 9 thương, bệnh binh tại các phường Tăng Nhơn Phú, Phước Long, Long Phước và An Khánh (TP. Thủ Đức). Đây là kinh phí hỗ trợ cho Quý I và Quý II/2025, thể hiện sự quan tâm kịp thời của chính quyền và cộng đồng đối với những người đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trao tặng kinh phi cho 9 thương, bệnh binh
Trao tặng kinh phí cho 9 thương, bệnh binh tại các phường Tăng Nhơn Phú, Phước Long, Long Phước và An Khánh (TP. Thủ Đức).

Từ tháng 10/2024 đến nay, đã có 103 thương, bệnh binh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh được nhận hỗ trợ theo Công văn 5133, với tổng số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng (1.002.000.000 đồng). Những hỗ trợ thiết thực này đã góp phần động viên tinh thần và chia sẻ khó khăn với các thương binh, bệnh binh trên địa bàn.

Xúc động khi nhận được sự hỗ trợ đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ông Lý Văn Tăng (phường Long Phước) bày tỏ: “Bản thân tôi rất vui và hạnh phúc khi được nhận kinh phí hỗ trợ theo công văn 5133. Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn vô hạn”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn, không chỉ tri ân những người có công với cách mạng, mà còn hướng đến chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ II (2025–2030) của Hội. Qua thời gian triển khai, Công văn 5133/UBND-KT ngày 04/9/2024 của UBND TP. Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào cuộc sống, kịp thời giúp đỡ các thương, bệnh binh – đặc biệt là những trường hợp nặng đang gặp khó khăn”.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh
Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh.

Đại tá Trần Thế Tuyển cũng nhấn mạnh: “TP. Hồ Chí Minh là thành phố anh hùng ‘đi trước, về sau’ trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước. Đó còn là thành phố năng động, nghĩa tình; dẫn đầu cả nước về thành tựu kinh tế - văn hoá - xã hội; đặc biệt là nơi khởi nguồn cho các phong trào nghĩa tình cho cả nước như: Xoá đói giảm nghèo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng... Việc triển khai Công văn 5133 một lần nữa thể hiện tinh thần vì cả nước, cùng cả nước của thành phố mang tên Bác”.

Dịp này, Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận 24.071.989 đồng từ các nhà tài trợ, gồm: fansite Duy Thuận Đắc Hòa – người hâm mộ nghệ sĩ Jun Phạm (Phạm Duy Thuận), ekip Kaizen Gumi cùng một số văn nghệ sĩ. Số tiền này sẽ được Hội sử dụng để hỗ trợ thêm các thương, bệnh binh không thuộc diện nhận hỗ trợ theo Công văn 5133 nhưng vẫn đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận 24.071.989 đồng từ các nhà tài trợ
Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận 24.071.989 đồng từ các nhà tài trợ.

Bên cạnh hoạt động trao hỗ trợ, Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh cũng tích cực trong công tác xác minh và hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Trong 6 tháng đầu năm 2025, Tổ tìm kiếm và xác minh thông tin liệt sĩ đã tiếp nhận và xử lý 33 trường hợp đề nghị hỗ trợ xác minh thông tin, 31 trường hợp tìm mộ liệt sĩ, 3 trường hợp giám định ADN. Hội đã giúp đưa 11 hài cốt liệt sĩ về quê với tổng kinh phí hỗ trợ 36 triệu đồng; hỗ trợ đính chính thông tin bia mộ cho 25 trường hợp; phát hiện 7 trường hợp còn sống nhưng có bia mộ liệt sĩ tại nghĩa trang và 1 trường hợp có bia mộ ở 2 nghĩa trang. Đồng thời, Hội cũng đã lập danh sách 95 ngôi mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang thuộc tỉnh Long An, Lộc Ninh và Phước Long.

Những việc làm cụ thể, thiết thực này đã góp phần lan tỏa tinh thần tri ân, nghĩa tình sâu sắc, khẳng định trách nhiệm và vai trò của TP. Hồ Chí Minh trong hành trình chăm lo cho người có công với cách mạng.

Tin bài khác
Tôn vinh tinh hoa nghệ thuật dân gian của Câu lạc bộ Doanh nhân Văn hóa UNESCO

Tôn vinh tinh hoa nghệ thuật dân gian của Câu lạc bộ Doanh nhân Văn hóa UNESCO

Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Văn hóa UNESCO vừa tổ chức tọa đàm giao lưu, tri ân và lan tỏa tinh hoa di sản Việt ngàn năm lịch sử tại Bích Câu Đạo Quán.
Du lịch Khánh Hòa 2026: Bứt phá doanh thu 77 nghìn tỷ, kỳ vọng 18,8 triệu lượt khách

Du lịch Khánh Hòa 2026: Bứt phá doanh thu 77 nghìn tỷ, kỳ vọng 18,8 triệu lượt khách

Khánh Hòa đặt mục tiêu năm 2026 đón 18,8 triệu lượt khách, doanh thu 77 nghìn tỷ đồng, đẩy mạnh quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch đặc sắc.
CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hải Dương: Hành trình một năm kết nối doanh nhân bằng nghĩa tình

CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hải Dương: Hành trình một năm kết nối doanh nhân bằng nghĩa tình

Sau một năm hình thành và phát triển, CLB Doanh nhân Họ Nguyễn Hải Dương dần định hình bản sắc riêng, nơi kết nối kinh doanh song hành với nghĩa tình dòng họ và trách nhiệm xã hội.
120 golfer từ 10 quốc gia tham gia Giải Golf Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ VIII

120 golfer từ 10 quốc gia tham gia Giải Golf Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ VIII

Tiếp nối hành trình một thập kỷ gắn kết kiều bào với quê hương, Giải Golf Người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ VIII chính thức khởi tranh tại TP. Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 04 - 06/1/2026 với sự tham gia của hơn 120 golfer đến từ 10 quốc gia.
Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phía Nam: Những "Kiến trúc sư" thầm lặng xây đắp nhịp cầu nhân văn

Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phía Nam: Những "Kiến trúc sư" thầm lặng xây đắp nhịp cầu nhân văn

Năm 2025 đi qua, để lại những dấu ấn đậm nét về một hành trình đối ngoại nhân dân đầy bản lĩnh và nghĩa tình. Giữa dòng chảy hối hả của sự phát triển, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia phía Nam vẫn bền bỉ đóng vai trò là "cầu nối" niềm tin, nơi những giá trị truyền thống được gìn giữ và những cơ hội hợp tác mới được nảy mầm.
Cộng đồng doanh nhân nữ IWEC lan tỏa tinh thần kết nối qua Business Tour tại BioLife

Cộng đồng doanh nhân nữ IWEC lan tỏa tinh thần kết nối qua Business Tour tại BioLife

Business Tour do IWEC tổ chức không chỉ là hoạt động kết nối hội viên mà còn là kênh xúc tiến thương mại – đầu tư hiệu quả, mở ra nhiều cơ hội hợp tác thực chất cho doanh nghiệp.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng: Đồng hành doanh nghiệp – Kiến tạo động lực phát triển bền vững

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng: Đồng hành doanh nghiệp – Kiến tạo động lực phát triển bền vững

Giữa bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động, năm 2025 đánh dấu một chặng đường nỗ lực bền bỉ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng trong vai trò điểm tựa tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp. Bằng tinh thần đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm, Hiệp hội đã không ngừng đồng hành, tiếp thêm niềm tin và động lực để doanh nghiệp vượt khó, vươn lên, đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của thành phố.
Đại hội Hội Doanh nghiệp Tân Vĩnh Lộc lần I: Khởi đầu hợp tác – Bứt phá nhiệm kỳ mới

Đại hội Hội Doanh nghiệp Tân Vĩnh Lộc lần I: Khởi đầu hợp tác – Bứt phá nhiệm kỳ mới

Chiều ngày 30/12/2025, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Tân Vĩnh Lộc (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Đại hội Hội Doanh nghiệp xã Tân Vĩnh Lộc lần I đánh dấu bước ngoặt phát triển kinh tế, hướng đến hợp tác, đổi mới và chuyển đổi số bền vững trong giai đoạn 2025–2030.
Gian lận thương mại trên không gian mạng: Cần giải pháp đồng bộ từ chính sách đến công nghệ

Gian lận thương mại trên không gian mạng: Cần giải pháp đồng bộ từ chính sách đến công nghệ

Chiều 30/12/2026, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “Gian lận thương mại trên không gian mạng: Thách thức và giải pháp ngăn chặn”.
Phú Thọ: Hợp nhất 3 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh

Phú Thọ: Hợp nhất 3 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh

UBND tỉnh Phú Thọ cho phép hợp nhất Hội Doanh nhân Cựu chiến binh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình, tạo tổ chức thống nhất nhằm tăng cường liên kết, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nhân Cựu chiến binh.
Dấu ấn tiên phong của doanh nhân trẻ Thanh Hoá trong phát triển kinh tế và trách nhiệm xã hội

Dấu ấn tiên phong của doanh nhân trẻ Thanh Hoá trong phát triển kinh tế và trách nhiệm xã hội

Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành (11/12/2000 – 11/12/2025), từ hơn 30 hội viên ban đầu, Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa đã phát triển mạnh mẽ với hơn 3.000 lượt hội viên tham gia sinh hoạt, hình thành 9 câu lạc bộ trực thuộc, trở thành tổ chức xã hội - nghề nghiệp uy tín, là điểm tựa vững chắc của các thế hệ doanh nhân trẻ xứ Thanh trên con đường lập thân, lập nghiệp.
IWEDI mở cánh cửa hợp tác đầu tư, kết nối thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt

IWEDI mở cánh cửa hợp tác đầu tư, kết nối thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt

Cuộc gặp giữa IWEC – IWEDI và Hội Nữ Doanh nhân Ninh Tân (Hà Bắc, Trung Quốc) mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại và tiếp cận thị trường Trung Quốc cho doanh nghiệp Việt.
Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 27/12, Hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030, các đồng chí Lê Vĩnh Thế, Phó chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C, Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hoá

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C, Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hoá

Trong số 24 tác phẩm đạt Giải Búa liềm vàng tỉnh Thanh Hóa năm 2025, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đạt giải C với tuyến bài Nghị quyết mở đường cho doanh nghiệp tư nhân xứ Thanh bứt tốc. Đây là năm thứ 3 Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập vinh dự đạt giải thưởng này.
Khánh Hòa: 200 doanh nghiệp dự Cà phê Doanh nhân 2025, bàn giải pháp phát triển bền vững

Khánh Hòa: 200 doanh nghiệp dự Cà phê Doanh nhân 2025, bàn giải pháp phát triển bền vững

Hơn 200 doanh nghiệp tham dự Cà phê Doanh nhân 2025 tại Khánh Hòa, thảo luận giải pháp phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế và xúc tiến đầu tư.