Thứ bảy 26/07/2025 06:21
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

TP. Hồ Chí Minh: Trao kinh phí hỗ trợ thương, bệnh binh nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hỗ trợ 108 triệu đồng cho 9 thương, bệnh binh tại các phường Tăng Nhơn Phú, Phước Long, Long Phước và An Khánh (TP. Thủ Đức), nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025).

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), ngày 24/7/2025, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Liên lạc truyền thống Sư đoàn 5 tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt trao tặng lần này, Hội đã hỗ trợ 108 triệu đồng cho 9 thương, bệnh binh tại các phường Tăng Nhơn Phú, Phước Long, Long Phước và An Khánh (TP. Thủ Đức). Đây là kinh phí hỗ trợ cho Quý I và Quý II/2025, thể hiện sự quan tâm kịp thời của chính quyền và cộng đồng đối với những người đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trao tặng kinh phi cho 9 thương, bệnh binh
Trao tặng kinh phí cho 9 thương, bệnh binh tại các phường Tăng Nhơn Phú, Phước Long, Long Phước và An Khánh (TP. Thủ Đức).

Từ tháng 10/2024 đến nay, đã có 103 thương, bệnh binh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh được nhận hỗ trợ theo Công văn 5133, với tổng số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng (1.002.000.000 đồng). Những hỗ trợ thiết thực này đã góp phần động viên tinh thần và chia sẻ khó khăn với các thương binh, bệnh binh trên địa bàn.

Xúc động khi nhận được sự hỗ trợ đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ông Lý Văn Tăng (phường Long Phước) bày tỏ: “Bản thân tôi rất vui và hạnh phúc khi được nhận kinh phí hỗ trợ theo công văn 5133. Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn vô hạn”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn, không chỉ tri ân những người có công với cách mạng, mà còn hướng đến chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ II (2025–2030) của Hội. Qua thời gian triển khai, Công văn 5133/UBND-KT ngày 04/9/2024 của UBND TP. Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào cuộc sống, kịp thời giúp đỡ các thương, bệnh binh – đặc biệt là những trường hợp nặng đang gặp khó khăn”.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh
Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh.

Đại tá Trần Thế Tuyển cũng nhấn mạnh: “TP. Hồ Chí Minh là thành phố anh hùng ‘đi trước, về sau’ trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước. Đó còn là thành phố năng động, nghĩa tình; dẫn đầu cả nước về thành tựu kinh tế - văn hoá - xã hội; đặc biệt là nơi khởi nguồn cho các phong trào nghĩa tình cho cả nước như: Xoá đói giảm nghèo, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng... Việc triển khai Công văn 5133 một lần nữa thể hiện tinh thần vì cả nước, cùng cả nước của thành phố mang tên Bác”.

Dịp này, Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận 24.071.989 đồng từ các nhà tài trợ, gồm: fansite Duy Thuận Đắc Hòa – người hâm mộ nghệ sĩ Jun Phạm (Phạm Duy Thuận), ekip Kaizen Gumi cùng một số văn nghệ sĩ. Số tiền này sẽ được Hội sử dụng để hỗ trợ thêm các thương, bệnh binh không thuộc diện nhận hỗ trợ theo Công văn 5133 nhưng vẫn đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận 24.071.989 đồng từ các nhà tài trợ
Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh cũng tiếp nhận 24.071.989 đồng từ các nhà tài trợ.

Bên cạnh hoạt động trao hỗ trợ, Hội HTGĐLS TP. Hồ Chí Minh cũng tích cực trong công tác xác minh và hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Trong 6 tháng đầu năm 2025, Tổ tìm kiếm và xác minh thông tin liệt sĩ đã tiếp nhận và xử lý 33 trường hợp đề nghị hỗ trợ xác minh thông tin, 31 trường hợp tìm mộ liệt sĩ, 3 trường hợp giám định ADN. Hội đã giúp đưa 11 hài cốt liệt sĩ về quê với tổng kinh phí hỗ trợ 36 triệu đồng; hỗ trợ đính chính thông tin bia mộ cho 25 trường hợp; phát hiện 7 trường hợp còn sống nhưng có bia mộ liệt sĩ tại nghĩa trang và 1 trường hợp có bia mộ ở 2 nghĩa trang. Đồng thời, Hội cũng đã lập danh sách 95 ngôi mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang thuộc tỉnh Long An, Lộc Ninh và Phước Long.

Những việc làm cụ thể, thiết thực này đã góp phần lan tỏa tinh thần tri ân, nghĩa tình sâu sắc, khẳng định trách nhiệm và vai trò của TP. Hồ Chí Minh trong hành trình chăm lo cho người có công với cách mạng.

Tin bài khác
VICOFA kiến nghị miễn thuế giá trị gia tăng cho cà phê nhân sống xuất khẩu

VICOFA kiến nghị miễn thuế giá trị gia tăng cho cà phê nhân sống xuất khẩu

Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (VICOFA) đã gửi văn bản lên Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Tài chính, kiến nghị đưa mặt hàng cà phê nhân sống xuất khẩu vào danh mục đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.
Loạt kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh chủ động thích ứng

Loạt kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh chủ động thích ứng

Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đã đưa ra loạt kiến nghị thiết thực nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh ứng phó hiệu quả, đảm bảo hoạt động sản xuất – kinh doanh ổn định trong những tháng cuối năm 2025.
VCCI lo ngại đề xuất đánh thuế cổ tức bằng cổ phiếu ngay khi nhận ảnh hưởng nhà đầu tư

VCCI lo ngại đề xuất đánh thuế cổ tức bằng cổ phiếu ngay khi nhận ảnh hưởng nhà đầu tư

VCCI cho rằng đề xuất đánh thuế cổ tức bằng cổ phiếu ngay khi nhận có thể tạo ra tác động tiêu cực đối với quyền lợi của nhà đầu tư cá nhân và cản trở mục tiêu phát triển bền vững của thị trường vốn.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành dệt may chớp cơ hội lớn trên sàn điện tử

Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành dệt may chớp cơ hội lớn trên sàn điện tử

Xu hướng xuất khẩu thông qua các sàn thương mại điện tử đang mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành dệt may Việt Nam.
Doanh nhân Thanh Hoá dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Doanh nhân Thanh Hoá dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Cùng với cả nước những doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hoá kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc.
Phát triển nguồn nhân lực bán dẫn: Tận dụng thế mạnh của mô hình hợp tác “ba nhà”

Phát triển nguồn nhân lực bán dẫn: Tận dụng thế mạnh của mô hình hợp tác “ba nhà”

Chia sẻ về mô hình hợp tác “ba nhà” (Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp) trong việc phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn, các chuyên gia cho rằng, mô hình hợp tác “ba nhà” chính là giải pháp cốt lõi.
Triển lãm quốc tế logistics Việt Nam 2025: Chuyển đổi số, phát triển xanh

Triển lãm quốc tế logistics Việt Nam 2025: Chuyển đổi số, phát triển xanh

Triển lãm quốc tế logistics Việt Nam lần thứ 3 (VILOG 2025) với Chủ đề “Chuyển đổi số - phát triển xanh ngành logistics” sẽ tập trung vào sức mạnh của các giải pháp số hoá và kết nối hợp tác trong việc thúc đẩy ngành logistics bền vững và hiệu quả hơn.
Thái Bình sáp nhập vào Hưng Yên: Cơ hội lớn để doanh nghiệp nhỏ và vừa bứt tốc

Thái Bình sáp nhập vào Hưng Yên: Cơ hội lớn để doanh nghiệp nhỏ và vừa bứt tốc

Việc Thái Bình sáp nhập vào Hưng Yên thành một tỉnh mới là Hưng Yên đã mang đến cả cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
HoREA kiến nghị TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh tỷ lệ tính tiền thuê đất

HoREA kiến nghị TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh tỷ lệ tính tiền thuê đất

Trong báo cáo đánh giá tình hình thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2025, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) đã đề xuất UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, điều chỉnh tỷ lệ phần trăm dùng để tính đơn giá thuê đất trả tiền hàng năm.
Từ thương binh thành doanh nhân: Hành trình bền bỉ của những người lính thời bình

Từ thương binh thành doanh nhân: Hành trình bền bỉ của những người lính thời bình

Trong không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi chào mừng các sự kiện trọng đại: 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2025) và sự kiện thành phố Hải Phòng đón nhận Danh hiệu cao quý “Thành phố Anh hùng”, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2025) và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025.
Hiệp hội DN nhỏ và vừa Hải Dương – Hải Phòng tăng tốc kết nối, chuyển đổi và nâng cao nội lực

Hiệp hội DN nhỏ và vừa Hải Dương – Hải Phòng tăng tốc kết nối, chuyển đổi và nâng cao nội lực

6 tháng đầu năm 2025, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Dương, thành phố Hải Phòng đẩy mạnh hỗ trợ hội viên vượt khó, mở rộng thị trường, kết nối và chuyển đổi số.
Vietnam Medipharm Expo 2025: Cầu nối uy tín cho ngành y dược Việt Nam

Vietnam Medipharm Expo 2025: Cầu nối uy tín cho ngành y dược Việt Nam

Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược uy tín hàng đầu Vietnam Medipharm Expo 2025 là cầu nối uy tín cho ngành y dược Việt Nam và là bệ phóng chiến lược thúc đẩy ngành y dược tăng trưởng mạnh mẽ.
Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB các nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB các nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chính thức ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ các nhà báo bảo vệ quyền trẻ em, tái khẳng định vai trò của báo chí trong công cuộc bảo vệ và thúc đẩy quyền trẻ em tại Việt Nam.
Diễn đàn Net Zero Việt Nam 2025: Những câu chuyện cảm hứng về giảm phát thải

Diễn đàn Net Zero Việt Nam 2025: Những câu chuyện cảm hứng về giảm phát thải

Tại “Diễn đàn Net Zero Việt Nam 2025: Thị trường carbon trong kỷ nguyên mới”, các đại biểu đã chia sẻ kiến thức kinh nghiệm, giải pháp và những câu chuyện truyền cảm hứng về giảm phát thải gắn với kinh tế và sinh kế.
Doanh nghiệp xuất khẩu kêu cứu vì ách tắc thủ tục

Doanh nghiệp xuất khẩu kêu cứu vì ách tắc thủ tục

Trước hàng loạt khó khăn trong việc xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm để xuất khẩu nông sản, nhiều hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu đã đồng loạt gửi kiến nghị tới Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đề xuất ban hành hướng dẫn kịp thời và điều chỉnh chính sách phù hợp với thực tiễn.