Thứ năm 18/09/2025 13:34
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Tỉnh ủy Lâm Đồng, Bình Thuận và Đắk Nông

Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng; Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận và Đắk Nông.
Tổng Bí thư Tô Lâm thảo luận  kế hoạch sáp nhập ba tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Đắk Nông

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo

Đại diện cho ba địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Y Thanh Hà Niê Kđăm đã trình bày báo cáo tổng hợp về tình hình triển khai các chỉ thị từ Đại hội Đảng lần thứ XIII, đặc biệt tập trung vào việc chuẩn bị cho kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp trong giai đoạn 2025-2030.

Một trong những nội dung được quan tâm đặc biệt là tiến độ thực hiện dự án sắp xếp lại cơ cấu hành chính. Ba tỉnh đã phối hợp xây dựng kế hoạch chi tiết cho việc sáp nhập và đã hoàn thành thủ tục trình Chính phủ cùng Bộ Nội vụ sau khi thu thập đầy đủ ý kiến từ cử tri.

Quá trình này thể hiện tinh thần hợp tác tích cực giữa các địa phương, với mục tiêu đảm bảo việc hợp nhất diễn ra suôn sẻ và đạt được sự ủng hộ từ cộng đồng cũng như hệ thống chính trị.

Lãnh đạo ba tỉnh đã đưa ra 14 nhóm đề xuất chính sách với Trung ương, nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng và tạo ra những bước đột phá trong phát triển khu vực, đặc biệt cho tỉnh Lâm Đồng sau khi hoàn thành việc sáp nhập.

Trong phát biểu, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ghi nhận những nỗ lực của ba địa phương và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tái cơ cấu hành chính. Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng đây là một sáng kiến mang tính đột phá, chưa từng có, đòi hỏi sự thận trọng và kỹ lưỡng trong từng bước thực hiện.

Mục tiêu không chỉ dừng lại ở việc hợp nhất về mặt địa lý, mà còn hướng tới việc tạo ra động lực phát triển mạnh mẽ hơn, khai thác tối đa các lợi thế của từng vùng để xây dựng một tỉnh mới phát triển toàn diện và bền vững, trở thành trung tâm tăng trưởng quan trọng của khu vực Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ.

Đối với các kiến nghị từ địa phương, lãnh đạo Đảng đã giao Văn phòng Trung ương tổng hợp và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết theo đúng quy định pháp luật, với tinh thần hỗ trợ tối đa cho các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm thảo luận  kế hoạch sáp nhập ba tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Đắk Nông

Lâm Đồng đang khẩn trương sửa chữa, nâng cấp các trụ sở làm việc chuẩn bị cho ngày 1.9. Ảnh: Quang Phương

Ưu tiên sẽ được dành cho việc giải quyết các vướng mắc về hạ tầng giao thông chiến lược và các cơ chế chính sách đặc biệt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh mới phát huy tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế lâm nghiệp và du lịch.

Lãnh đạo Đảng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ tới, đặc biệt là công tác nhân sự và xây dựng văn kiện, đảm bảo lựa chọn được những cán bộ có phẩm chất, năng lực và uy tín.

Tin bài khác
Ông Lương Nguyễn Minh Triết tiếp tục đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Lương Nguyễn Minh Triết tiếp tục đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Tại phiên làm việc ngày thứ nhất, Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ TP. Đà Nẵng, ông Lương Nguyễn Minh Triết đã chính thức được Bộ Chính trị chỉ định tiếp tục giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho nhiệm kỳ mới.
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh và cựu Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa nghỉ hưu trước tuổi

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh và cựu Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa nghỉ hưu trước tuổi

Chiều 17/9, tại kỳ họp thứ 33, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thanh Hoá khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND tỉnh đã báo cáo về thông tin nhân sự. Trong đó, ông Lại Thế Nguyên và ông Đỗ Minh Tuấn đã được Trung ương cho nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 12/9/2025.
Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030

Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 17/9, Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 399 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 63.000 đảng viên trong toàn tỉnh, cùng 151 khách mời. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú: “Đà Nẵng cần phấn đấu gia nhập nhóm thành phố có sức cạnh tranh toàn cầu”

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú: “Đà Nẵng cần phấn đấu gia nhập nhóm thành phố có sức cạnh tranh toàn cầu”

Đà Nẵng cần phấn đấu để gia nhập nhóm các thành phố cạnh tranh toàn cầu, phải có khát vọng biến Đà Nẵng thành trung tâm khoa học, công nghệ, giao thương quốc tế, trung tâm dịch vụ - du lịch, tài chính công nghệ với hạ tầng giao thông, hạ tầng số phát triển có thể cạnh tranh với các thành phố lớn, hiện đại của khu vực và thế giới.
Thanh Hóa: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Thanh Hóa: Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hoài Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Chiều 17/9, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 33, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 -2026 để giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền.
Phân công nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Phân công nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã ký quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Thứ trưởng nhằm đảm bảo công tác điều hành được hiệu quả, đồng bộ và đúng theo chức năng, quyền hạn của từng vị trí lãnh đạo.
Đà Nẵng bước vào nhiệm kỳ 2025-2030: Quyết tâm bứt phá, trở thành cực tăng trưởng quốc gia

Đà Nẵng bước vào nhiệm kỳ 2025-2030: Quyết tâm bứt phá, trở thành cực tăng trưởng quốc gia

Đà Nẵng đặt mục tiêu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát triển thành phố hiện đại, tiên phong về khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; triển khai các mô hình kinh tế mới như Trung tâm tài chính quốc tế, Khu thương mại tự do, mô hình “5 cao”, phấn đấu trở thành cực tăng trưởng của cả nước trong kỷ nguyên phát triển mới.
Ban Tổ chức Trung ương Công bố Quyết định về lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thanh Hóa

Ban Tổ chức Trung ương Công bố Quyết định về lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thanh Hóa

Sáng 17/9, tại Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ.
Tổng Bí thư: Chuyển nhanh từ chủ trương sang hành động, lấy hiệu quả thực tiễn làm thước đo

Tổng Bí thư: Chuyển nhanh từ chủ trương sang hành động, lấy hiệu quả thực tiễn làm thước đo

Sáng 16-9, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện 4 nghị quyết của Bộ Chính trị. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ TP. Đà Nẵng: Quyết tâm cho giai đoạn phát triển mới

Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ TP. Đà Nẵng: Quyết tâm cho giai đoạn phát triển mới

Sáng ngày 16/9/2025, tại Hội trường Trường Chính trị Thành phố (phường An Hải, Đà Nẵng), Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ TP. Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã tiến hành phiên trù bị. Phiên họp diễn ra trong không khí nghiêm túc, trang trọng, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trước khi bước vào các phiên làm việc chính thức.
Nghị quyết 71: Bí thư kiêm Hiệu trưởng - Bước đi đột phá cho giáo dục

Nghị quyết 71: Bí thư kiêm Hiệu trưởng - Bước đi đột phá cho giáo dục

Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị đang mở ra kỷ nguyên mới cho nền giáo dục Việt Nam, với điểm nhấn là mô hình Bí thư cấp ủy kiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục…
Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh: Sẽ chọn người cho công việc, không bảo thủ

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh: Sẽ chọn người cho công việc, không bảo thủ

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh cho biết, sắp tới thành phố sẽ sắp xếp, bố trí cán bộ theo 04 nguyên tắc: chọn người cho công việc; lắng nghe; dân chủ; không bảo thủ, nhằm thực hiện thành công mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2025 là từ 8% trở lên, và duy trì đà tăng trưởng 2 con số trong kỷ nguyên phát triển mới.
Bà Văn Thị Bạch Tuyết được chỉ định là Phó Bí thư Thành uỷ TP. Hồ CHí Minh

Bà Văn Thị Bạch Tuyết được chỉ định là Phó Bí thư Thành uỷ TP. Hồ CHí Minh

Bà Văn Thị Bạch Tuyết là Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP. Hồ Chí Minh được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I thành công tốt đẹp

Sau 2,5 ngày làm khẩn trương, nghiêm túc, trong không khí dân chủ, đoàn kết, với tinh thần trách nhiệm cao, sáng 12/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
Đà Nẵng sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030: 548 đại biểu tham dự, 3 nhiệm vụ đột phá

Đà Nẵng sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030: 548 đại biểu tham dự, 3 nhiệm vụ đột phá

Đà Nẵng dự kiến nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có 75 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; trong đó, 73 đồng chí được giới thiệu tái cử, 02 đồng chí lần đầu tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố (Chính ủy BCH Quân sự thành phố, Chánh án thành phố).