Thúc đẩy xuất khẩu tại Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 21

16:46 07/12/2023

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam quy tụ 1.200 đơn vị triển lãm đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm, đồng thời tạo cơ hội giao thương cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngày 7/12, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 21 tại thành phố này, được biết đến với tên gọi VIETNAM EXPO 2023.

Hội chợ này được tổ chức bởi công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD, do Bộ Công Thương chủ trì, với sự đồng hành của Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) và nhiều đơn vị khác. Năm nay, VIETNAM EXPO tại Tp. Hồ Chí Minh tập trung vào 5 lĩnh vực chính bao gồm ngũ kim và dụng cụ cầm tay, công nghệ làm vườn và trang trí cảnh quan, thang máy và linh phụ kiện, thể thao và xe đạp, cùng với khu gian hàng quốc tế.

Thúc đẩy xuất khẩu tại Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 21
Thúc đẩy xuất khẩu tại Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 21.

Sự kiện quy tụ 1.200 đơn vị triển lãm đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm, đồng thời tạo cơ hội giao thương cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, khu gian hàng quốc tế giới thiệu sản phẩm của nhiều quốc gia như Cộng hòa Belarus, Hàn Quốc, Sri Lanka, Trung Quốc, Ấn Độ...

Ban tổ chức còn phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức hội nghị, hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư, như Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Belarus. Bà Nguyễn Vân Nga, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Công Thương miền Nam, nhấn mạnh rằng, VIETNAM EXPO là sự kiện thương mại quốc tế đa ngành hàng năm, đã trở thành cầu nối quan trọng trong việc giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Sự kiện cung cấp cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận xu hướng mới, sản phẩm sáng tạo, công nghệ tiên tiến, và mô hình kinh doanh mới.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, cho biết, sự đồng hành của Sở trong VIETNAM EXPO 2023 tại Tp. Hồ Chí Minh tập trung vào lĩnh vực ngũ kim và dụng cụ cầm tay, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ. Sở Công Thương cũng mở ra cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp kết nối giao thương thông qua việc tổ chức các sự kiện như giao thương ngành cơ khí chính xác, cơ khí chế tạo, cao su – nhựa, điện – điện tử.

P.V (t/h)