Thứ bảy 27/06/2026 15:05
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thời tiết hôm nay 20/11: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng khô

Thời tiết hôm nay 20/11, Nam Trung Bộ mưa lớn kéo dài đến 22/11, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất; triều cường ở Nam Bộ đang lên cao, chiều tối mưa dông, sáng đến trưa có nắng.

Dự báo thời tiết hôm nay 20/11, Đà Nẵng, phía Đông tỉnh Quảng Ngãi và phía Bắc tỉnh Lâm Đồng có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm.

Khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai và phía Nam tỉnh Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm.

Khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk và phía Bắc tỉnh Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 150-250mm, cục bộ có nơi trên 450mm.

Cảnh báo cường suất mưa lớn: >200mm/3h.

Ngoài ra, ngày và đêm 20/11:

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm (mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Cảnh báo:

Ngày và đêm 22/11, khu vực Tp. Đà Nẵng và phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và phía Bắc Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm. Từ ngày 24/11 mưa lớn ở Trung Bộ có xu hướng giảm nhanh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1, riêng phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và phía Bắc Khánh Hòa cấp 2.

Dự báo thời tiết hôm nay 20/11 các khu vực trên cả nước.
Dự báo thời tiết hôm nay 20/11 các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia nhận định xu thế thời tiết từ đêm 21/11 đến ngày 29/11

- Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Trị: có mưa vài nơi, ngày trời nắng. Đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

- Khu vực từ Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa: có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; từ khoảng ngày 24/11 mưa có khả năng giảm dần.

- Tp. Huế và Cao Nguyên Trung Bộ: có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to đến ngày 24/11; sau có mưa vài nơi

- Khu vực Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 20/11

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 14-16 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 20-22 độ, có nơi trên 22 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.
Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết thành phố Hồ Chí Minh hôm nay 20/11

Có mây, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-32 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.
Dự báo thời tiết TP HCM 10 ngày tới.

Dự báo thời tiết hôm nay 20/11 các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 13-16 độ, có nơi dưới 11 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 19-22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ.

Khu vực Thanh Hoá đến Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 15-18 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 19-22 độ.

Khu vực duyên hải Nam Trung Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông; riêng phía Đông các tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi cấp 6, giật cấp 7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ, phía Nam có nơi 22-24 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 24-27 độ, phía Nam có nơi 28-30 độ.

Khu vực cao nguyên Trung Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng phía Đông tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 23-26 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Hiện trạng đã qua:

Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10;

Trạm Bạch Long Vỹ đã có gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9

Trạm Cồn Cỏ có cấp 6, giật cấp 88;

Trạm Hòn Ngư có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9

Trạm Lý Sơn đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9..

Dự báo diễn biến gió mạnh, mưa trong 24h tới (20/11)

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa): gió Đông Bắc cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh; sóng cao 4,0-6,0m.

Vịnh Bắc Bộ: gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, đêm gió giảm dần; sóng cao 3,0-5,0m.

Từ Nam Quảng Trị đến Quảng Ngãi và phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông: gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh; sóng cao 4,0-6,0m.

Từ Gia Lai đến Cà Mau: gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động; sóng cao 3,0-5,0m.

Cà Mau đến An Giang và vịnh Thái Lan: gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động; sóng cao 2,0-3,0m.

Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa), vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến An Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Ngày và đêm 21/11

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 7-8, giật cấp 9-10, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Quảng Ngãi và vùng biển phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, ngày có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Gia Lai đến Tp. Hồ Chí Minh có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-5,0m, biển động.

Khu vực vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Đồng Tháp đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai trên biển: cấp 2.

Khuyến cáo:

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Đặc khu Hoàng Sa

Có mưa rải rác.

Tầm nhìn xa : Trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa.

Gió đông bắc cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh. Sóng cao 4,0 - 6,0m.

Đặc khu Trường Sa

Có mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Tầm nhìn xa : 4-10km.

Gió đông bắc cấp 4-5. Sóng cao 3,0 - 5,0m.

Tin bài khác
Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý hơn 1.000 cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp

Phú Thọ đã xử lý 1.004/1.542 cơ sở nhà, đất dôi dư, đạt hơn 65%, góp phần sử dụng hiệu quả tài sản công và hạn chế lãng phí sau sắp xếp bộ máy.
Hải quan Việt Nam – Lào tăng cường phối hợp điều tra, chống buôn lậu qua biên giới

Hải quan Việt Nam – Lào tăng cường phối hợp điều tra, chống buôn lậu qua biên giới

Hải quan Việt Nam và Hải quan Lào tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong công tác điều tra, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới tại Hội nghị thường niên diễn ra tại Đà Nẵng.
Để di sản không ngủ quên: Từ giá trị văn hóa đến sức sống của công nghiệp sáng tạo

Để di sản không ngủ quên: Từ giá trị văn hóa đến sức sống của công nghiệp sáng tạo

Giữ gìn di sản là trách nhiệm của mỗi thế hệ, nhưng để di sản thực sự trường tồn, chỉ bảo tồn thôi chưa đủ. Trong bối cảnh công nghiệp văn hóa đang trở thành một trong những động lực phát triển mới của nhiều quốc gia, những giá trị văn hóa truyền thống chỉ thực sự được đánh thức khi được chuyển hóa thành các sản phẩm sáng tạo, hiện diện trong đời sống đương đại. Bộ sưu tập khăn di sản "Nghìn Xưa Lưu Dấu" của thương hiệu RAMY là một ví dụ gợi mở cho hành trình ấy – hành trình đưa nghệ thuật bước ra khỏi không gian triển lãm để đồng hành cùng cuộc sống, giúp di sản tiếp tục được kể bằng ngôn ngữ của thời đại.
Hàng không Việt Nam đón 63,7 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2026

Hàng không Việt Nam đón 63,7 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2026

Trong nửa đầu năm 2026, các cảng hàng không trên cả nước ghi nhận 63,7 triệu lượt hành khách, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm 2025; sản lượng hàng hóa cũng tăng trưởng hai con số.
TP. Hồ Chí Minh: Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2026

TP. Hồ Chí Minh: Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 26/6, tại xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2026. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng chủ trì. Chuẩn Đô đốc Trần Mạnh Chiến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 của Đảng ủy Vùng.
Thành phố Hồ Chí Minh: Phường Tân Sơn Hòa đánh giá hiệu quả việc tuyên truyền phòng, chống ma túy bằng tin nhắn

Thành phố Hồ Chí Minh: Phường Tân Sơn Hòa đánh giá hiệu quả việc tuyên truyền phòng, chống ma túy bằng tin nhắn

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, phường Tân Sơn Hòa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng địa bàn không ma túy. Phường Tân Sơn Hòa tạo được dấu ấn nổi bật từ giải pháp nhắn tin tuyên truyền phòng, chống ma túy đến từng người dân.
Lâm Đồng: Mũi Né đồng loạt ra quân làm sạch các điểm nóng ven biển, xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp

Lâm Đồng: Mũi Né đồng loạt ra quân làm sạch các điểm nóng ven biển, xây dựng môi trường du lịch xanh - sạch - đẹp

Ngày 26/6, phường Mũi Né-Lâm Đồng tổ chức phát động làm sạch các điểm nóng ven biển đồng loạt tại nhiều khu vực thường xuyên phát sinh rác thải, gồm Làng chài Mũi Né, khu vực Hàm Tiến 1, Hàm Tiến 2, Hàm Tiến 3, Hàm Tiến 4, Long Sơn và Suối Nước. Đây đều là những khu vực ven biển tập trung đông người dân, du khách và các hoạt động du lịch, dịch vụ.
Luật Đô thị đặc biệt: Chìa khóa để TP.HCM bứt phá thành siêu đô thị quốc tế

Luật Đô thị đặc biệt: Chìa khóa để TP.HCM bứt phá thành siêu đô thị quốc tế

Luật Đô thị đặc biệt được xem là bước đột phá thể chế quan trọng nhất của TP.HCM trong nhiều năm qua. Theo các chuyên gia, nếu được hoàn thiện theo hướng phân quyền thực chất, hội nhập quốc tế và thúc đẩy kinh tế số, đạo luật này sẽ tạo động lực mới để thành phố bứt phá thành siêu đô thị tầm khu vực.
Thu nhập hụt hơi trước chi phí sinh hoạt, người lao động kỳ vọng tăng lương tối thiểu

Thu nhập hụt hơi trước chi phí sinh hoạt, người lao động kỳ vọng tăng lương tối thiểu

Thu nhập tăng chậm trong khi giá cả và chi phí sinh hoạt liên tục leo thang đang khiến nhiều công nhân, người lao động đối mặt với áp lực tài chính ngày càng lớn. Khảo sát mới nhất của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy tỷ lệ lao động phải vay mượn để trang trải cuộc sống gia tăng mạnh, trong khi khả năng tích lũy tiếp tục thu hẹp. Thực tế này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc điều chỉnh lương tối thiểu nhằm bảo đảm mức sống và duy trì sức mua của người lao động.
Thời tiết hôm nay 25/6: Hà Nội nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 25/6: Hà Nội nắng nóng giảm dần

Thời tiết hôm nay 25/6, Bắc Bộ nắng nóng giảm dần, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to; Trung Bộ vẫn nóng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối mưa dông.
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường

Khi được chẩn đoán ung thư đã xâm lấn sang bàng quang, bệnh nhân 61 tuổi đã nghĩ đến kịch bản xấu nhất. Nhưng tại VinmecCần Thơ, các bác sĩ không lựa chọn phẫu thuật ngay mà quyết định điều trị theo một hướng hoàn toàn khác. Và chính quyết định tưởng chừng trái ngược ấy lại trở thành bước ngoặt giúp người bệnh vượt qua “cửa tử”.
Thời tiết hôm nay 24/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt đến thứ 5

Thời tiết hôm nay 24/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt đến thứ 5

Thời tiết hôm nay 24/6, Bắc Bộ chiều nay nắng nóng gay gắt; Thanh Hóa – Đắk Lắk nắng nóng đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa có nắng nóng, chiều tối mưa dông.
Cục Môi trường và Unilever Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi "Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026"

Cục Môi trường và Unilever Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi "Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026"

Cục Môi trường và Unilever Việt Nam phát động cuộc thi “Giải pháp Đổi mới Tuần hoàn Nhựa 2026”. Chương trình tập trung kết nối nguồn lực, biến các ý tưởng thành mô hình thực tiễn, hướng tới một tương lai Việt Nam phát triển bền vững
Chính thức khai mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tại Lâm Đồng: Sân chơi hội tụ 30 đoàn xuất sắc

Chính thức khai mạc Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tại Lâm Đồng: Sân chơi hội tụ 30 đoàn xuất sắc

Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc 2026 tưng bừng khai mạc tại Lâm Đồng với 30 đoàn tham dự. Giải đấu do Bộ GD&ĐT cùng Nestlé MILO phối hợp tổ chức, hứa hẹn bùng nổ đam mê và khát vọng chinh phục thể thao học đường.
Kinh tế đêm: Động lực mới bên dòng sông Hậu

Kinh tế đêm: Động lực mới bên dòng sông Hậu

Từ những chuyến tàu du lịch trên sông Hậu, các nhà hàng, khách sạn sáng đèn đến những quầy hàng nhộn nhịp…; kinh tế ban đêm đang mở ra không gian phát triển mới cho Cần Thơ. Không chỉ góp phần giữ chân du khách, mô hình này còn tạo thêm việc làm, thu nhập và cơ hội sinh kế cho nhiều người dân địa phương.