Thị trường xe máy Việt Nam sang tháng 9 chưa có dấu hiệu khởi sắc vì dịch Covid-19

DNHN - Sự tác động của dịch Covid-19 đã khiến sức tiêu thụ xe máy giảm mạnh. Ngay từ đầu tháng 9, để kích cầu tiêu dùng, các đại lý kinh doanh xe máy tiếp tục đồng loạt giảm giá.

Tình hình kinh doanh xe máy của Honda ở Việt Nam tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong báo cáo kinh doanh tháng 8, hãng xe Nhật Bản cho biết đã bán ra 98.789 xe máy, giảm 14,5% so với tháng trước và giảm tới 43,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều mẫu xe ga hot như Honda Vision, Honda Lead được điều chỉnh xuống dưới giá đề xuất. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Cụ thể, tại một số đại lý ở Hà Nội, Honda Vision giảm 1,3- 2 triệu đồng so với tháng trước. Bản tiêu chuẩn được bán ra với giá chỉ 29,8 triệu đồng thấp hơn giá đề xuất 200.000 đồng; Vision bản cao cấp chỉ khoảng 31,5 triệu đồng thấp hơn giá đề xuất 500.000 đồng; Vision bản đặc biệt có giá bán ra là 33 triệu đồng thấp hơn giá đề xuất gần 300.000 đồng. Honda Vision bản cá Tính cũng chỉ có mức bán ra bằng giá đề xuất là 34,8 triệu đồng.

Mẫu Honda Lead giảm thêm 1 triệu đồng so với tháng trước. Xe được bán ra thị trường với giá thấp hơn giá đề xuất đến hơn 2 triệu đồng (tháng trước thấp hơn giá niêm yết 1 triệu đồng). 

Wave Alpha vốn dĩ là dòng xe số chủ lực của Honda với doanh số hơn 24.000 chiếc, chiếm 24,5% tổng doanh số của thương hiệu này. Có những thời điểm sức mua tăng mạnh, xe được bán cao hơn giá đề xuất từ vài trăm nghìn tới tiền triệu. Nhưng hiện nay, Wave Alpha được đại lý giảm còn 17,5 triệu đồng, so với giá công bố là 17,9 triệu đồng.

Trước tình hình nhu cầu đi lại của người dân giảm đáng kể trong bối cảnh các lệnh giãn cách xã hội do Covid-19 được áp dụng ở nhiều tỉnh thành nhiều dự đoán trong giai đoạn từ nay đến cuối năm tình hình tiêu thụ xe máy sẽ càng ảm đạm hơn. Giá xe nhiều khả năng sẽ còn giảm sâu hơn nữa.

PV

Tin liên quan