Theo Mike Novogratz, khi Cục Dự trữ Liên bang xoay trục, Bitcoin, vàng và bạc sẽ tăng vọt, nhưng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ có vấn đề về cơ cấu

15:12 30/11/2023

Theo Mike Novogratz của Galaxy Digital, sự xoay trục của Cục Dự trữ Liên bang sẽ mang lại lợi ích cho vàng, bạc và bitcoin. Những tài sản này sẽ tăng giá trị khi đồng đô la và lãi suất đã bắt đầu giảm.

CEO Galaxy Digital Mike Novogratz
CEO Galaxy Digital Mike Novogratz. (Ảnh: Getty Images)

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz nói với Bloomberg TV khi Cục Dự trữ Liên bang thay đổi chính sách tiền tệ của mình, các tài sản bao gồm bitcoin, vàng và bạc sẽ có xu hướng tăng giá.

Ông nói: “Tinh thần động vật” sẽ được giải phóng trên thị trường tài chính khi ngân hàng trung ương chuyển từ quan điểm diều hâu sang ôn hòa, đồng thời cho biết thêm rằng đồng đô la Mỹ đã bắt đầu giảm khi đặt cược vào chính sách xoay trục của Fed.

Ngoài ra, nhà đầu tư tỷ phú vẫn duy trì lập trường lạc quan về đồng real của Brazil, đồng euro và đô la Úc. Mặc dù vậy, ông vẫn bán khống đồng nhân dân tệ của Trung Quốc với lý do các vấn đề về cơ cấu kinh tế.

Nói chung, ông giữ vị thế bán đô la, giả định nền kinh tế Mỹ giảm tốc và lạm phát, cùng với việc Cục Dự trữ Liên bang giảm lãi suất.

Cũng lạc quan về vàng, Novogratz dự đoán rằng nếu nó duy trì mức giá đóng cửa trên 2.000 USD trong vài tuần, nó có thể tăng cao hơn đáng kể. Ông tiếp tục, giống như cách mà bạc dường như đang bị nén, nó cũng sẵn sàng tăng vọt.

Novogratz dự đoán: “Vàng, bạc, bitcoin thực sự sẽ tăng giá tốt nếu Fed hoàn tất việc tăng lãi suất và bắt đầu cắt giảm”.

Sau đó, ông giải thích thêm rằng nhiều yếu tố bổ sung sẽ thúc đẩy giá bitcoin, có thể vượt qua các tiêu chuẩn trước đó. Điều này bao gồm chu kỳ giảm một nửa sắp tới, sự khan hiếm người bán và khả năng phê duyệt các quỹ ETF bitcoin giao ngay.

“Bạn thực sự đang chuẩn bị cho một câu chuyện tuyệt vời,” anh nhận xét.

Theo Novogratz, ngoài sự bất ổn chính trị ngày càng gia tăng, năm bầu cử vào năm 2024 sẽ tạo thêm động lực cho bitcoin. Và việc Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản tiếp tục không có khả năng làm sạch nền tài chính của họ là “lý do khiến mọi người ban đầu đầu tư vào bitcoin”.

PV tổng hợp