Thứ sáu 08/05/2026 08:16
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Thêm một dự án của IDICO – CONAC được Chính phủ phê duyệt đầu tư

Mới đây, dự án án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Xuân B1-CONAC mở rộng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chấp thuận chủ trương đầu tư.

Dự án có tổng diện tích 111ha, tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư là 1.988,636 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 386,216 tỷ đồng, chiếm khoảng 20% do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Dầu khí IDICO (IDICO – CONAC) – thuộc công ty con của Tổng Công ty IDICO làm chủ đầu tư.

Dự án hiện hữu Mỹ Xuân B1 - CONAC rộng hơn 160 ha đang được lấp đầy
Dự án hiện hữu Mỹ Xuân B1 - CONAC rộng hơn 160 ha đang được lấp đầy.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

Các Bộ, ngành có liên quan chịu trách nhiệm về nội dung thẩm định chủ trương đầu tư dự án thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bảo đảm tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; chịu trách nhiệm về sự phù hợp của dự án với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo chỉ tiêu đất khu công nghiệp để thực hiện dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và giai đoạn 2026 - 2030, quy hoạch sử dụng đất cấp huyện có liên quan thời kỳ 2021 - 2030; cập nhật vị trí và quy mô diện tích của khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 - CONAC mở rộng vào quy hoạch sử dụng đất cấp huyện có liên quan thời kỳ 2021 - 2030 và giám sát việc thực hiện chỉ tiêu đất khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được phân bổ.

Tổ chức xây dựng và thực hiện phương án thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cho thuê đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô diện tích, địa điểm và tiến độ thực hiện dự án; đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án.

Trường hợp trong khu vực thực hiện dự án có tài sản công, đề nghị thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, đảm bảo không thất thoát tài sản nhà nước.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu và các cơ quan có liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát nhà đầu tư hoàn thành thủ tục xây dựng theo quy định; đảm bảo vị trí và quy mô diện tích của dự án phù hợp với chủ trương đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đảm bảo cơ cấu sử dụng đất của dự án và khoảng cách an toàn về môi trường tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng và quy định khác có liên quan.

Việc được chấp thuận thêm dự án mở rộng KCN Mỹ Xuân B1 - Conac khiến các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn khi đến với IDICO - CONAC
Việc được chấp thuận thêm dự án mở rộng KCN Mỹ Xuân B1 - CONAC khiến các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn khi đến với IDICO - CONAC.

Đồng thời, yêu cầu nhà đầu tư góp đủ số vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án, bao gồm cả trường hợp doanh nghiệp đầu tư các dự án khác và hoạt động kinh doanh khác ngoài dự án này. Việc huy động nguồn vốn từ nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất trong khu công nghiệp phải đáp ứng điều kiện về việc đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định của pháp luật về đất đai, kinh doanh bất động sản, tài chính, kế toán, trường hợp không huy động đủ vốn này, đề nghị nhà đầu tư huy động các nguồn vốn khác để đảm bảo đủ vốn thực hiện dự án như cam kết. Cụ thể, phương án huy động vốn vay bằng các hợp đồng tín dụng; trong quá trình triển khai dự án nếu phát hiện khoáng sản có giá trị cao hơn khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường thì phải báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật về khoáng sản; phối hợp trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đầu tư xây dựng nhà ở công nhân, công trình văn hóa, thể thao cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp.

Đảm bảo bố trí đủ vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án theo đúng cam kết và tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai; đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị định số 02/2022/NĐ-CP khi thực hiện hoạt động kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp; ký quỹ hoặc phải có bảo lãnh ngân hàng về nghĩa vụ ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án.

Nhà đầu tư phối hợp với các cơ quan có liên quan trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; thực hiện các thủ tục về môi trường theo đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn.

Được biết IDICO – CONAC là nhà đầu tư, phát triển các dự án giao thông, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà ở xã hội, khu công nghiệp... tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An.

Bài liên quan
Tin bài khác
Khởi công cáp treo 4.000 tỷ tại Điện Biên, Tây Bắc đón "sóng" đầu tư 28.000 tỷ đồng

Khởi công cáp treo 4.000 tỷ tại Điện Biên, Tây Bắc đón "sóng" đầu tư 28.000 tỷ đồng

Ngày 10-11/5/2026, tỉnh Điện Biên sẽ đồng loạt khởi công hai dự án hạ tầng và đô thị mang tính bước ngoặt. Tâm điểm là Tổ hợp cáp treo 4.000 tỷ đồng của Tập đoàn Sun Group và Khu đô thị nghỉ dưỡng hơn 23.000 tỷ đồng do Vinhomes (Vingroup) làm chủ đầu tư, hứa hẹn thay đổi hoàn toàn diện mạo du lịch văn hóa lịch sử vùng biên viễn.
Hưng Yên phê duyệt 2 dự án NOXH hơn 5.000 tỷ, ung cấp chỗ ở cho 7.000 người

Hưng Yên phê duyệt 2 dự án NOXH hơn 5.000 tỷ, ung cấp chỗ ở cho 7.000 người

Trong động thái mới nhất nhằm đẩy mạnh quỹ nhà ở cho người thu nhập thấp, tỉnh Hưng Yên đã chính thức giao chủ đầu tư cho hai dự án nhà ở xã hội (NOXH) trọng điểm. Với tổng vốn đầu tư vượt mốc 5.000 tỷ đồng, các dự án này không chỉ giải quyết nhu cầu an cư cho gần 7.000 người mà còn là cú hích hạ tầng quan trọng tại các "thủ phủ" công nghiệp của tỉnh.
TP. Hồ Chí Minh phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Vành đai 4

TP. Hồ Chí Minh phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Vành đai 4

TP. Hồ Chí Minh đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với dự án thành phần 1-5 thuộc dự án Vành đai 4 TP. Hồ Chí Minh, với tổng giá trị các gói thầu hơn 175 tỷ đồng. Dự kiến quá trình lựa chọn nhà thầu sẽ triển khai từ quý II đến quý IV/2026, trong đó gói thầu xây lắp chính sẽ được đấu thầu rộng rãi trong quý III năm nay.
Lào Cai khởi công cụm công nghiệp sinh thái đầu tiên, vốn đầu tư 860 tỷ đồng

Lào Cai khởi công cụm công nghiệp sinh thái đầu tiên, vốn đầu tư 860 tỷ đồng

Dự án Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1 tại xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai vừa chính thức khởi công với tổng vốn đầu tư khoảng 860 tỷ đồng. Đây được xem là cụm công nghiệp sinh thái đầu tiên của tỉnh, đánh dấu bước chuyển trong định hướng phát triển công nghiệp xanh, bền vững gắn với logistics và thương mại xuyên biên giới.
Phú Thọ chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đầu tư

Phú Thọ chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu rà soát pháp lý các dự án lớn, đồng thời nghiên cứu cơ chế đặc thù để thu hút nhà đầu tư chiến lược.
Làn sóng nâng cấp văn phòng định hình cuộc đua bất động sản xanh tại TP.HCM

Làn sóng nâng cấp văn phòng định hình cuộc đua bất động sản xanh tại TP.HCM

Thị trường văn phòng TP.HCM đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc mạnh mẽ khi xu hướng nâng cấp không gian làm việc, tiêu chuẩn xanh và hiệu quả vận hành trở thành động lực mới thúc đẩy bất động sản thương mại phát triển bền vững.
“Ngũ cảnh phồn vinh” từ tòa tháp căn hộ Sun Group sát sông Hàn Đà Nẵng

“Ngũ cảnh phồn vinh” từ tòa tháp căn hộ Sun Group sát sông Hàn Đà Nẵng

Trong bối cảnh quỹ đất ven sông tại trung tâm Đà Nẵng ngày càng khan hiếm, tòa tháp Symphony 5 - mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện tổ hợp căn hộ cao cấp Sun Symphony Residence là cơ hội hiếm hoi để sở hữu BĐS “soi bóng” dòng sông Hàn biểu tượng.
Newtown Diamond: “Điểm đến” tạo dòng tiền bền vững giữa tâm điểm du lịch Đà Nẵng

Newtown Diamond: “Điểm đến” tạo dòng tiền bền vững giữa tâm điểm du lịch Đà Nẵng

Khi kỳ vọng tăng giá không còn là yếu tố duy nhất, thị trường bất động sản chứng kiến sự dịch chuyển rõ nét sang các tài sản tạo dòng tiền thực. Trong xu hướng đó, Newtown Diamond tạo ấn tượng là một mô hình “Destination living” tiêu biểu, khai thác hiệu quả giá trị từ vị trí ven biển, hệ sinh thái nghỉ dưỡng – thể thao – giải trí và nhu cầu lưu trú cao cấp đang gia tăng mạnh mẽ tại Đà Nẵng.
Phú Thọ: Tự Lập đẩy mạnh đầu tư mỏ đá Hang Nắng

Phú Thọ: Tự Lập đẩy mạnh đầu tư mỏ đá Hang Nắng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn thống nhất chủ trương mở rộng mỏ đá Hang Nắng và khảo sát khu vực mới nhằm đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng cho các dự án trọng điểm.
Chủ tịch HoREA: Tây Bắc TP.HCM đang ở “thời điểm vàng” để đầu tư, nhưng chỉ nên xuống tiền khi dự án có đủ 3 tiêu chí

Chủ tịch HoREA: Tây Bắc TP.HCM đang ở “thời điểm vàng” để đầu tư, nhưng chỉ nên xuống tiền khi dự án có đủ 3 tiêu chí

Tâm điểm chú ý của trị trường bất động sản phía Nam đang đổ dồn về Tây Bắc TP.HCM trước những chuyển động mới của hạ tầng, đô thị. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), hệ thống hạ tầng giao thông quy mô hàng tỷ đô đang được đầu tư mạnh mẽ cùng sự hiện diện của doanh nghiệp “sếu đầu đàn” sẽ mở ra thời điểm vàng để đầu tư bước vào khu vực giàu tiềm năng tăng trưởng bậc nhất TP.HCM.
Thị trường khách sạn TP.HCM: Khách đông dịp lễ nhưng không thiếu phòng

Thị trường khách sạn TP.HCM: Khách đông dịp lễ nhưng không thiếu phòng

Thị trường khách sạn tại TP.HCM kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng tích cực nhờ các mục tiêu phát triển du lịch đầy tham vọng và nguồn cung mới hạn chế.
Điện Biên chủ động chuẩn bị 107 dự án khởi công giai đoạn 2026–2030

Điện Biên chủ động chuẩn bị 107 dự án khởi công giai đoạn 2026–2030

Với 107 dự án dự kiến khởi công, Điện Biên đang đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư, siết chất lượng hồ sơ và ưu tiên dự án cấp thiết nhằm bảo đảm hiệu quả kế hoạch đầu tư công trung hạn.
Quyết tâm hoàn thành 158.700 căn nhà ở xã hội năm 2026

Quyết tâm hoàn thành 158.700 căn nhà ở xã hội năm 2026

Cánh cửa sở hữu nhà ở cho người thu nhập thấp đang rộng mở hơn bao giờ hết khi Chính phủ và Bộ Xây dựng đặt quyết tâm hoàn thành hơn 158.700 căn hộ ngay trong năm 2026. Tuy nhiên, song song với "luồng xanh" chính sách, thị trường lại đang xuất hiện những bóng ma lừa đảo núp bóng "suất ngoại giao" để trục lợi từ người nghèo. Việc hiểu đúng quyền lợi và nhận diện các thủ đoạn lừa đảo là chìa khóa để người dân thực hiện giấc mơ an cư một cách an toàn.
Phú Thọ: Chạy nước rút đoạn nối QL32, khép kín tuyến liên vùng nghìn tỷ

Phú Thọ: Chạy nước rút đoạn nối QL32, khép kín tuyến liên vùng nghìn tỷ

Đoạn tuyến bổ sung từ Km0 đến Quốc lộ 32 đang được tăng tốc thi công, góp phần hoàn thiện toàn tuyến đường liên vùng hơn 53 km, dự kiến về đích trước 30/6/2026.
Việt Nam bước vào chu kỳ đầu tư mới của bất động sản

Việt Nam bước vào chu kỳ đầu tư mới của bất động sản

Việt Nam vào chu kỳ đầu tư bất động sản mới, khi châu Á - Thái Bình Dương biến động địa chính trị và tái cấu trúc cung ứng, định hình lại dòng vốn.