Thứ bảy 25/07/2026 18:42
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Thêm một dự án của IDICO – CONAC được Chính phủ phê duyệt đầu tư

Mới đây, dự án án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Xuân B1-CONAC mở rộng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chấp thuận chủ trương đầu tư.

Dự án có tổng diện tích 111ha, tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư là 1.988,636 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 386,216 tỷ đồng, chiếm khoảng 20% do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Dầu khí IDICO (IDICO – CONAC) – thuộc công ty con của Tổng Công ty IDICO làm chủ đầu tư.

Dự án hiện hữu Mỹ Xuân B1 - CONAC rộng hơn 160 ha đang được lấp đầy
Dự án hiện hữu Mỹ Xuân B1 - CONAC rộng hơn 160 ha đang được lấp đầy.

Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về những nội dung được giao thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

Các Bộ, ngành có liên quan chịu trách nhiệm về nội dung thẩm định chủ trương đầu tư dự án thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bảo đảm tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; chịu trách nhiệm về sự phù hợp của dự án với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo chỉ tiêu đất khu công nghiệp để thực hiện dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và giai đoạn 2026 - 2030, quy hoạch sử dụng đất cấp huyện có liên quan thời kỳ 2021 - 2030; cập nhật vị trí và quy mô diện tích của khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 - CONAC mở rộng vào quy hoạch sử dụng đất cấp huyện có liên quan thời kỳ 2021 - 2030 và giám sát việc thực hiện chỉ tiêu đất khu công nghiệp của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được phân bổ.

Tổ chức xây dựng và thực hiện phương án thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cho thuê đất để thực hiện dự án phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô diện tích, địa điểm và tiến độ thực hiện dự án; đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án.

Trường hợp trong khu vực thực hiện dự án có tài sản công, đề nghị thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, đảm bảo không thất thoát tài sản nhà nước.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu và các cơ quan có liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát nhà đầu tư hoàn thành thủ tục xây dựng theo quy định; đảm bảo vị trí và quy mô diện tích của dự án phù hợp với chủ trương đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đảm bảo cơ cấu sử dụng đất của dự án và khoảng cách an toàn về môi trường tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng và quy định khác có liên quan.

Việc được chấp thuận thêm dự án mở rộng KCN Mỹ Xuân B1 - Conac khiến các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn khi đến với IDICO - CONAC
Việc được chấp thuận thêm dự án mở rộng KCN Mỹ Xuân B1 - CONAC khiến các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn khi đến với IDICO - CONAC.

Đồng thời, yêu cầu nhà đầu tư góp đủ số vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án, bao gồm cả trường hợp doanh nghiệp đầu tư các dự án khác và hoạt động kinh doanh khác ngoài dự án này. Việc huy động nguồn vốn từ nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất trong khu công nghiệp phải đáp ứng điều kiện về việc đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định của pháp luật về đất đai, kinh doanh bất động sản, tài chính, kế toán, trường hợp không huy động đủ vốn này, đề nghị nhà đầu tư huy động các nguồn vốn khác để đảm bảo đủ vốn thực hiện dự án như cam kết. Cụ thể, phương án huy động vốn vay bằng các hợp đồng tín dụng; trong quá trình triển khai dự án nếu phát hiện khoáng sản có giá trị cao hơn khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường thì phải báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật về khoáng sản; phối hợp trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đầu tư xây dựng nhà ở công nhân, công trình văn hóa, thể thao cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp.

Đảm bảo bố trí đủ vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án theo đúng cam kết và tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai; đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị định số 02/2022/NĐ-CP khi thực hiện hoạt động kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp; ký quỹ hoặc phải có bảo lãnh ngân hàng về nghĩa vụ ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án.

Nhà đầu tư phối hợp với các cơ quan có liên quan trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; thực hiện các thủ tục về môi trường theo đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn.

Được biết IDICO – CONAC là nhà đầu tư, phát triển các dự án giao thông, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà ở xã hội, khu công nghiệp... tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An.

Tin bài khác
Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội triển khai điều tra quy mô lớn về thực trạng và nhu cầu nhà ở, thu thập dữ liệu từ hộ dân, công nhân nhằm phục vụ điều chỉnh chính sách phát triển nhà ở các giai đoạn tới.
Phú Thọ chấp thuận dự án khu du lịch sinh thái 3.000 tỷ đồng tại Kỳ Sơn

Phú Thọ chấp thuận dự án khu du lịch sinh thái 3.000 tỷ đồng tại Kỳ Sơn

UBND tỉnh Phú Thọ vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu du lịch sinh thái Bảo Nam tại phường Kỳ Sơn, với tổng vốn khoảng 3.000 tỷ đồng.
Văn phòng Hà Nội tăng nguồn cung, cạnh tranh chuyển sang chất lượng và trải nghiệm khách thuê

Văn phòng Hà Nội tăng nguồn cung, cạnh tranh chuyển sang chất lượng và trải nghiệm khách thuê

Nguồn cung văn phòng Hà Nội tăng mạnh khiến thị trường bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi chất lượng không gian, tiện ích và trải nghiệm làm việc trở thành yếu tố quyết định lựa chọn của doanh nghiệp.
Phú Thọ dự kiến lắp điện mặt trời mái nhà tại 37 trụ sở công đến năm 2030

Phú Thọ dự kiến lắp điện mặt trời mái nhà tại 37 trụ sở công đến năm 2030

Phú Thọ đặt mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại các tòa nhà công sở cấp tỉnh, với tổng công suất dự kiến khoảng 4,28 MWp.
Sơn La tăng tốc hai dự án cao tốc trọng điểm, thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Sơn La tăng tốc hai dự án cao tốc trọng điểm, thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Sơn La đẩy nhanh tiến độ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, đồng thời hoàn thiện hồ sơ đầu tư tuyến Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên nhằm tạo động lực tăng trưởng và kết nối vùng.
Tập đoàn Sơn Hải kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét việc giao nhà đầu tư cao tốc Nha Trang - Đà Lạt

Tập đoàn Sơn Hải kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét việc giao nhà đầu tư cao tốc Nha Trang - Đà Lạt

Tập đoàn Sơn Hải cho biết, doanh nghiệp không đồng tình giao liên danh Đèo Cả - Thịnh Vượng là nhà đầu tư nghiên cứu, lập báo cáo tiền khả thi cao tốc Nha Trang - Đà Lạt.
Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Đến nay, Thanh Hóa đã hoàn thành 4.500 căn nhà ở xã hội và đang triển khai xây dựng 12.000 căn mới. Nhưng toàn tỉnh vẫn còn thiếu gần 20.000 căn để đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, ngoài ra giá các căn hộ này vẫn còn cao so với mặt bằng thu nhập chung của người lao động.
Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê được định hướng là trụ cột đến 2030, nhưng để bứt phá, thị trường cần thêm cơ chế vốn dài hạn, đặc biệt là REITs và giải pháp giảm áp lực giá đất.
Cà Mau phê duyệt đường dây 500 kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt

Cà Mau phê duyệt đường dây 500 kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt

Cà Mau vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án đường dây 500 kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt với tổng vốn hơn 8.275 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng nâng cao năng lực truyền tải điện, tăng liên kết lưới điện quốc gia, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và tạo dư địa phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Sơn La rà soát gỡ vướng 6 dự án trọng điểm, thúc đẩy giải ngân đầu tư

Sơn La rà soát gỡ vướng 6 dự án trọng điểm, thúc đẩy giải ngân đầu tư

Sơn La thành lập tổ công tác chuyên trách rà soát, tháo gỡ vướng mắc cho 6 dự án trọng điểm, yêu cầu xác định rõ trách nhiệm, lộ trình xử lý nhằm đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả đầu tư công.
Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Thị trường bất động sản đang phục hồi rõ nét, trong đó nhà ở vừa túi tiền và logistics nổi lên là động lực chính, phản ánh sự dịch chuyển mạnh mẽ theo nhu cầu thực và dòng vốn.
An Giang: Doanh nghiệp”lấn biển” tạo quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động thu nhập thấp

An Giang: Doanh nghiệp”lấn biển” tạo quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động thu nhập thấp

Từ quỹ đất lấn biển Khu đô thị Phú Cường Phú Quý, Công ty Cổ phần Phú Cường Hoàng Gia chính thức mở bán 751 căn nhà ở xã hội đầu tiên, mở ra cơ hội an cư cho hàng trăm người lao động có thu nhập thấp tại An Giang, góp phần hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội và bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh An Giang.
Dự kiến triển khai gần 360 dự án sau thu hồi hơn 3.000ha đất tại Thư Lâm và Phúc Thịnh

Dự kiến triển khai gần 360 dự án sau thu hồi hơn 3.000ha đất tại Thư Lâm và Phúc Thịnh

Hai xã Thư Lâm và Phúc Thịnh không chỉ được Hà Nội lựa chọn thí điểm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa" mà còn là những địa phương có quy mô thu hồi đất lớn nhất thành phố đến năm 2030, phục vụ hàng trăm dự án phát triển kinh tế - xã hội.
Phú Thọ nghiên cứu nâng cấp cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Phú Thọ nghiên cứu nâng cấp cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông yêu cầu tăng tốc thi công cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, đồng thời nghiên cứu phương án nâng cấp tuyến lên quy mô 4 làn xe theo chỉ đạo của Thủ tướng.
Phú Thọ cưỡng chế kiểm đếm để đẩy nhanh dự án nước thải 330 tỷ đồng

Phú Thọ cưỡng chế kiểm đếm để đẩy nhanh dự án nước thải 330 tỷ đồng

Phường Phong Châu (Phú Thọ) tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với các hộ chưa phối hợp giải phóng mặt bằng nhằm bảo đảm tiến độ dự án hệ thống thu gom, xử lý nước thải có tổng mức đầu tư khoảng 330 tỷ đồng.