Thế giới không còn tỷ phú nào có số tài sản đạt mốc 200 tỷ USD

23:20 24/02/2022

Elon Musk, tỷ phú duy nhất vẫn vượt ngưỡng đó khi bước vào tuần này, đã chứng kiến khối tài sản của mình giảm 13,3 tỷ USD vào thứ Tư, còn 198,6 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk.

Theo dữ liệu từ Bloomberg, tính đến chiều 24/2, đã không còn tỷ phú nào trên thế giới sở hữu khối tài sản ròng trên 200 tỷ USD.

Giám đốc điều hành 50 tuổi của Tesla vẫn là người giàu nhất thế giới, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, ông vua xe điện đã chứng kiến tài sản của mình bốc hơi ​​71,7 tỷ USD trong năm nay, nhiều hơn ba người giàu nhất tiếp theo cộng lại trong bối cảnh thị trường xáo trộn với các căng thẳng địa chính trị ở Ukraine và các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ.

Khối tài sản của Musk đạt đỉnh 340,4 tỷ USD vào ngày 4/11, khi cổ phiếu Tesla đạt mức cao kỷ lục. Vài ngày sau, vị tỷ phú đã hỏi những người theo dõi Twitter của mình xem liệu có nên bán một phần cổ phần của mình hay không. Động thái này khiến cho cổ phiếu của công ty sụt giảm mạnh, giá trị tài sản ròng của ông mất đi 35 tỷ USD trong một ngày - một số tiền "bị xóa sổ" gần như chưa từng có. Cuối cùng, ông kết thúc một loạt vụ mua bán cổ phiếu trị giá hơn 16 tỷ USD và quyên góp 5,7 tỷ USD cổ phiếu cho tổ chức từ thiện.

Người sáng lập Amazon.com Inc. tỷ phú Jeff Bezos từng là người duy nhất có tài sản vượt mốc 200 tỷ USD. Ông có lần đầu tiên đạt cột mốc đó vào tháng 4/2021. Giá trị khối tài sản ròng của ông đã dao động xung ngưỡng 200 tỷ USD trong suốt năm ngoái trước khi giảm sâu vào tháng 12. Hiện tại, cựu CEO Amazon có khối tài sản ròng trị giá 169 tỷ USD và vẫn đang là người giàu thứ hai thế giới.

(t/h)