Thế giới đang có bao nhiêu tỷ phú?
- Gương mặt doanh nhân
- 08:56 09/10/2020
Tỷ phú tất cả các ngành đều có tốc độ tăng tài sản ở mức hai chữ số, mạnh nhất là công nghiệp, công nghệ và chăm sóc sức khỏe.
Báo cáo mới nhất của ngân hàng Thụy Sỹ UBS và công ty kiểm toán PwC cho thấy, tổng tài sản của các tỷ phú toàn cầu đã lập kỷ lục 10.200 tỷ USD trong giai đoạn tháng 4 - 7 năm nay - thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh nhất.
Số người đạt tài sản 9 chữ số trên toàn cầu cũng lập đỉnh mới 2.189 người. Tất cả các tỷ phú này đều tăng tài sản với tốc độ hai chữ số.
Nhóm công nghiệp, công nghệ và chăm sóc sức khỏe có mức tăng lớn nhất, từ 36% - 44%. Báo cáo giải thích, ngành công nghiệp hưởng lợi rất lớn khi thị trường đặt cược vào đà phục hồi kinh tế mạnh.
Các hãng công nghệ thì vừa kinh doanh tốt trong mùa dịch do nhu cầu tăng cao, vừa được lợi từ môi trường lãi suất thấp. Chứng khoán đi lên kéo tài sản của các tỷ phú vì thế liên tục tăng cao.
Thị trường chứng khoán toàn cầu đã hồi phục đáng kể so với khi đại dịch mới bắt đầu. Nguyên nhân là các chính phủ tung gói cứu trợ quy mô khổng lồ để bù đắp ảnh hưởng của COVID-19.
Người giàu nhất thế giới hiện vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos. Ảnh: Getty.
Theo Bloomberg Billionaire Index, người giàu nhất thế giới hiện vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos với 189 tỷ USD. Theo sau là Bill Gates, Elon Musk và Mark Zuckerberg với tài sản lần lượt 124 tỷ USD, 103 tỷ USD và 98 tỷ USD.
PV
Tin liên quan
- Xây dựng và hoàn thiện nền tài chính quốc gia theo hướng hiện đại, phát triển bền vững
- Báo Thái Lan ấn tượng với chiến lược gạo của Việt Nam
- Trung Quốc tước "ngôi vương" của Mỹ để trở thành nước thu hút FDI nhiều nhất thế giới
- Vị thế của Việt Nam qua góc nhìn các Đại sứ và kỳ vọng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng
- Những doanh nhân Việt từng lên núi ở ẩn ngẫm việc đời và tìm kiếm những giá trị cao hơn vật chất
#Jeff Bezos

Lời khuyên từ tỷ phú Jeff Bezos: Luôn suy tính mọi việc trước 3 năm và chỉ đưa ra một vài quyết định mỗi ngày
Là người điều hành công ty nghìn tỷ USD như Amazon, tỷ phú Jeff Bezos luôn làm việc "trong tương lai", chỉ đưa ra vài quyết định mỗi ngày

'Nỗi ám ảnh khách hàng' của Jeff Bezos
Điều đã biến Amazon từ một nhà bán sách trực tuyến thành một gã khổng lồ bán lẻ trị giá 1,4 nghìn tỷ USD len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống hàng ngày.

Cuộc đấu tay đôi của các tỷ phú giành lại thị trường bán lẻ trị giá 1,3 nghìn tỷ USD của Ấn Độ
Jeff Bezos và Mukesh Ambani, hai trong số những người đàn ông giàu nhất thế giới, phải đối mặt với bước ngoặt trong cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu tại thị trường bán lẻ trị giá gần nghìn tỷ đô la đang bùng nổ của Ấn Độ.

Các tỷ phú giàu nhất thế giới "đổi đời" nhờ đọc sách nào?
Những quyển sách đã tạo nên thay đổi lớn trong tư duy, cách làm việc và cả cuộc đời của các doanh nhân, tỷ phú giàu có nhất thế giới.

Tỉ phú đua vào không gian
Elon Musk đánh bại Jeff Bezos để ký hợp đồng với Không quân Mỹ khi cuộc đua vào không gian giữa các tỉ phú nổ ra.

Câu lạc bộ của những siêu tỉ phú
Vào ngày 9/9, trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index (BBI) chuyên về những người giàu nhất thế giới đã đăng tải thông tin, cho biết danh tính cùng trị giá tài sản của các thành viên "Câu lạc bộ siêu tỉ phú trên 100 tỉ USD".
Đọc thêm Gương mặt doanh nhân
Ba người từng khởi nghiệp từ viết phần mềm và giờ họ là 3/5 tỷ phú giàu nhất hành tinh với tài sản hàng trăm tỷ USD
Thực tế, viết phần mềm không còn là một nghề quá xa lạ với chúng ta và trên thế giới, từng có rất nhiều người khởi nghiệp từ nghề này và trở thành triệu phú hay thậm chí là tỷ phú đô la.
Doanh nhân Lê Thị Quyên vinh dự được nhận danh hiệu “Nữ doanh nhân ấn tượng” với nhiều hoạt động cộng đồng
Ngày 16/1/2021 vừa qua tại Hải Phòng, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Chương trình “Hội tụ nữ doanh nhân Việt Nam” năm 2021. Doanh nhân Lê Thị Quyên - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Queen Group vinh dự nhận danh hiệu “Nữ doanh nhân ấn tượng” năm 2020.
Tỷ phú bất động sản hàng đầu châu Á rơi vào cảnh nợ nần chồng chất
Chỉ trong 5 năm, ông trùm bất động sản Hồng Kông - Pan Sutong đã từ vị trí là một trong số những người giàu nhất châu Á nay trở thành con nợ sau khi tòa nhà chọc trời hàng đầu của công ty ông bị tịch thu bởi các chủ nợ đòi số tiền hơn 1 tỷ USD.
Tỷ phú Trần Bá Dương và những câu chuyện kinh doanh "bẻ lái" thành công
Nói đến Trần Bá Dương, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến ông chủ dẫn dắt Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco) tung hoành trong ngành công nghiệp ô tô. Nhưng sẽ là chưa đủ, bởi ngoài lĩnh vực ô tô, ông còn kinh doanh bất động sản, làm nông nghiệp, hải sản...
Bài học kinh doanh từ hành trình của cậu bé bán báo trở thành CEO tập đoàn tỷ đô
Thật khó hình dung câu chuyện về một cậu bé bán báo và sau này trở thành CEO tập đoàn tỷ đô. Hành tình của ông đã để lại nhiều bài học trong kinh doanh cho các nhà khởi nghiệp.
Hành trình Lance Uggla đưa IHS Markit trở thành một mỏ vàng dữ liệu trị giá hàng chục tỉ USD
Là một doanh nhân khởi nghiệp thành công đòi hỏi phải có tầm nhìn lớn và khả năng kiên trì bám đuổi để biến tầm nhìn đó thành hiện thực. Lance Uggla, người đã đưa những dữ liệu tài chính khô khan thành mỏ vàng mà được biết đến với cái tên IHS Markit.
Con trai tỷ phú Pháp Bernard Arnault tiếp quản hãng trang sức Tiffany
Theo Bloomberg, việc nắm quyền quản lý Tiffany & Co sẽ đưa Alexandre Arnault - 28 tuổi, con trai thứ ba của tỷ phú Bernard Arnault vào "câu lạc bộ" những nhân vật hàng đầu trong thế giới trang sức xa xỉ.
Người đứng sau đế chế giao đồ ăn trị giá hơn 30 tỷ USD
Với mức định giá hơn 30 tỷ USD của DoorDash sau IPO, cổ phần của Tony Xu - đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của gã khổng lồ giao đồ ăn sẽ trị giá khoảng 1,6 tỷ USD.
Doanh nhân Trần Thị Minh Hiền: Làm từ thiện không phải để khuyếch trương, đánh bóng tên tuổi...
“Với tôi làm từ thiện xuất phát từ tâm mình. Không phải làm để khuyếch trương, đánh bóng tên tuổi và khi giàu có mới làm, bởi từ thiện không chỉ dựa vào số tiền nhiều hay ít, món quà chất lượng hay không mà quan trọng nhất là cách tặng, cách trao, để người nhận quà cảm nhận mình được quan tâm, sẻ chia thực sự”. Đó là chia sẻ của nữ doanh nhân Trần Thị Minh Hiền tại Lễ “Trao yêu thương 2021” do vợ chồng chị tổ chức ngày 8/12 vừa qua tại tư gia- Thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.
Tuổi thơ dữ dội của những tỷ phú hàng đầu thế giới
Các tỷ phú thường trông như thế nào khi còn nhỏ? Trong khi Mark Zuckerberg là một anh chàng mọt sách thì tỷ phú Warren Buffett lại là một cậu bé không nổi trội trong việc học tập.