Thứ bảy 19/04/2025 18:26
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thành phố Yên Bái: Quyết tâm thực hiện xoá, sửa chữa 17 nhà tạm, nhà dột nát năm 2025

02/03/2025 21:49
Thành phố Yên Bái huy động tối đa các nguồn lực với quyết tâm xóa, sửa chữa 17 nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thành phố năm 2025.

Thời gian qua, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã huy động, lồng ghép các nguồn lực từ ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương, các nguồn hợp pháp để hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đối với hộ gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ từ năm 2021 đến năm 2024, thành phố Yên Bái đã huy động kinh phí từ nguồn xã hội hóa và Quỹ đền ơn đáp nghĩa để hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 36 hộ gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ, trong đó, hỗ trợ xây mới 24 nhà, sửa chữa 12 nhà với tổng kinh phí hỗ trợ là 1.892 triệu đồng.

Thành phố Yên Bái: Quyết tâm thực hiện xoá, sửa chữa 17 nhà tạm, nhà dột nát năm 2025
Quang cảnh Hội nghị

Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ ảnh hưởng bão lũ, trong 04 năm qua trên địa bàn thành phố Yên Bái có tổng số 70 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ làm nhà ở với số tiền là 3.101 triệu đồng, trong đó, hỗ trợ xây mới 47 nhà, sửa chữa 23 nhà. Đặc biệt, do ảnh hưởng cơn bão số 3 (Yagi) tháng 9/2024 trên địa bàn thành phố Yên Bái có 203 nhà bị hư hỏng, sập đổ, phải di dời, đã được nhận kinh phí hỗ trợ là 8.490 triệu đồng.

Số nhà ở trên địa bàn thành phố Yên Bái được phê duyệt tại Quyết định số 150, ngày 23/01/2025 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái năm 2025 là 17 nhà, bao gồm xây mới 06 nhà, sửa chữa 11 nhà, trong đó, nhà ở cho người có công và thân nhân liệt sĩ 15 nhà, gồm xây mới 04 nhà, sửa chữa 11 nhà; nhà ở cho hộ cận nghèo 02 nhà xây mới. Mức hỗ trợ cho nhà xây mới là 60 triệu đồng/nhà; nhà sửa chữa 30 triệu đồng/nhà. Tổng kinh phí thực hiện năm 2025 là 690 triệu đồng, trong đó, kinh phí hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ 570 triệu đồng; Kinh phí hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo là 120 triệu đồng. Kinh phí hỗ trợ từ ngân sách Trung ương và huy động hợp pháp khác.

Thành phố Yên Bái giao cho các phòng ban chuyên môn phối hợp với các xã, phường triển khai thực hiện hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, công khai, công bằng và minh bạch trên quan điểm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng thời, huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị xã hội. Huy động tối đa các nguồn lực do trung ương, địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong ngoài thành phố và các tỉnh bạn để hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố và phấn đấu hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà cho các đối tượng xong trước 30/6/2025 lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Yên Bái và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tin bài khác
Hải Phòng và Hải Dương thống nhất phương án hợp nhất

Hải Phòng và Hải Dương thống nhất phương án hợp nhất

Hải Phòng và Hải Dương thống nhất trình Trung ương dự kiến phương án giảm 70% đơn vị hành chính cấp xã, tức từ 167 xuống còn 24 phường, 24 xã và 2 đặc khu.
Tăng trưởng GRDP quý I/2025: Nhiều địa phương dưới 6%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm mạnh nhất cả nước

Tăng trưởng GRDP quý I/2025: Nhiều địa phương dưới 6%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm mạnh nhất cả nước

8 địa phương có mức tăng trưởng dưới 6%, thấp nhất cả nước gồm: Vũng Tàu giảm 2,55%, Gia Lai tăng 3,61%, Thái Nguyên tăng 4,02%; Quảng Nam tăng 4,05%; Sóc Trăng 4,6%; Lâm Đồng tăng 4,68%; Cà Mau tăng 5,36; và Lào Cai tăng 5,56%.
Nghệ An đặt mục tiêu 100% TTHC của doanh nghiệp được thực hiện trực tuyến trong năm 2025

Nghệ An đặt mục tiêu 100% TTHC của doanh nghiệp được thực hiện trực tuyến trong năm 2025

Đó là một trong những mục tiêu được UBND tỉnh nêu rõ trong Kế hoạch thực hiện Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh...
Lãnh đạo hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình bàn về công việc hợp nhất tỉnh

Lãnh đạo hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình bàn về công việc hợp nhất tỉnh

Chiều ngày 18/4, tại trụ sở Tỉnh ủy Hưng Yên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình tổ chức Hội nghị thảo luận về dự thảo Đề án hợp nhất hai tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.
Đồng Nai rà soát đội ngũ cán bộ chuẩn bị sắp xếp chính quyền 2 cấp

Đồng Nai rà soát đội ngũ cán bộ chuẩn bị sắp xếp chính quyền 2 cấp

Đồng Nai đã xây dựng các định hướng bố trí và sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã.
Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (CHLB Đức) ký kết thành lập Trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương

Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (CHLB Đức) ký kết thành lập Trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương

Chiều 18/4/2025, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (CHLB Đức) thành lập trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương.
Ninh Thuận sẵn sàng cho Tuần Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Ẩm thực năm 2025: Dự kiến đón khoảng 200.000 lượt khách

Ninh Thuận sẵn sàng cho Tuần Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Ẩm thực năm 2025: Dự kiến đón khoảng 200.000 lượt khách

Với văn hóa giàu bản sắc và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, Ninh Thuận sẵn sàng lên kế hoạch chào đón khách du lịch nhân dịp lễ 30/4 và 1/5. Dự kiến đón khoảng 200.000 lượt khách trong 5 ngày, doanh thu ước đạt 200 tỷ đồng
Hòa Bình giảm 105 đơn vị hành chính cấp xã

Hòa Bình giảm 105 đơn vị hành chính cấp xã

Tỉnh Hòa Bình vừa thống nhất phương án sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã theo nghị quyết mới của Trung ương. Theo đó, dự kiến giảm từ 151 đơn vị hành chính cấp xã xuống còn 46, tương đương mức giảm 69,5%, theo đề án sắp xếp.
Hải Phòng: Khởi công Khu Công nghiệp Tiên Thanh - tầm nhìn vượt trội

Hải Phòng: Khởi công Khu Công nghiệp Tiên Thanh - tầm nhìn vượt trội

Ngày 18/ 4, tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, Tập đoàn Việt Phát khởi công xây dựng Khu công nghiệp Tiên Thanh, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời là sự chuyển mình quan trọng, góp phần vào hành trình thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa của thành phố và khu vực.
Quảng Trị: Tăng tốc thi công các nút giao trọng điểm trên cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ

Quảng Trị: Tăng tốc thi công các nút giao trọng điểm trên cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ

Sau thời gian dài bị đình trệ vì vướng mắc mặt bằng, ba nút giao trọng điểm thuộc dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Vạn Ninh – Cam Lộ (đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị) hiện đã được bàn giao, mở đường cho các nhà thầu tăng tốc thi công để kịp tiến độ trong tháng 6/2025.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Kinh tế tăng trưởng đột phá, top 10 về chỉ số cải cách hành chính cả nước

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kinh tế tăng trưởng đột phá, top 10 về chỉ số cải cách hành chính cả nước

Sáng 17/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức buổi giao ban nhằm thông tin tới báo chí tình phát triển hình kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng và công tác chuẩn bị chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và giải phóng Côn Đảo.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2025 dự kiến thu hút hơn 50.000 du khách, doanh thu 90 tỷ đồng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2025 dự kiến thu hút hơn 50.000 du khách, doanh thu 90 tỷ đồng

Đặt mục tiêu đón trên 50.000 lượt khách đến với Bà Rịa – Vũng Tàu trong dịp 30/4 -1/5, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã lên kế hoạch, chuẩn bị chu đáo các khâu tổ chức chuỗi các sự kiện tổ chức tại thành phố Vũng tàu và các địa phương với 22 sự kiện xuyên suốt.
Quảng Trị: Gỡ vướng để đẩy nhanh tiến độ dự án đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây

Quảng Trị: Gỡ vướng để đẩy nhanh tiến độ dự án đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây

Dự án đường ven biển kết nối Hành lang kinh tế Đông - Tây thuộc địa bàn tỉnh Quảng Trị gặp khó về giải phóng mặt bằng và thiếu vốn, ảnh hưởng tiến độ thi công và giải ngân, dù đã triển khai từ năm 2021. Gỡ vướng để đẩy nhanh tiến độ dự án là vấn đề đang được chính quyền hết sức quan tâm.
Lào Cai đồng loạt phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025

Lào Cai đồng loạt phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025

Trong khuôn khổ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, thị xã Sapa và TP Lào Cai sẽ triển khai nhiều hoạt động như lễ phát động, diễu hành, chiến dịch truyền thông và thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành trên toàn địa bàn.
Lên phương án xây cầu Cát Lái nối tỉnh Đồng Nai với TP. Hồ Chí Minh

Lên phương án xây cầu Cát Lái nối tỉnh Đồng Nai với TP. Hồ Chí Minh

Dự án cầu Cát Lái – công trình trọng điểm nối TP.HCM và Đồng Nai – đang từng bước được hiện thực hóa với phương án kỹ thuật vừa được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai công bố vào ngày 17/4.