Tài sản của tỷ phú Elon Musk "cuốn phăng" hơn 15 tỷ USD chỉ sau một đêm

DNHN - Theo tin từ Bloomberg, cổ phiếu Tesla giảm mạnh, một phần do bình luận của ông Musk vào cuối tuần vừa rồi rằng giá Bitcoin và một đồng tiền kỹ thuật số khác là Ether "có vẻ hơi cao".

Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới khi cổ phiếu hãng xe điện Tesla giảm 8,6% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (22/2), "cuốn phăng" 15,2 tỷ USD khỏi giá trị tài sản ròng của ông.

Tỷ phú Elon Musk
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: CNBC

Theo tin từ Bloomberg, cú giảm mạnh nhất của cổ phiếu Tesla kể từ tháng 9/2020 một phần do bình luận của ông Musk vào cuối tuần vừa rồi rằng giá Bitcoin và một đồng tiền kỹ thuật số khác là Ether "có vẻ hơi cao".  

Thông điệp này được đưa ra chỉ hai tuần sau khi Tesla thông báo đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Musk còn khiến giá Bitcoin hôm qua có thời điểm về dưới 50.000 USD một đồng.

Vào tối 22/2 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin có lúc giảm dưới 50.000 USD, sau khi lên gần 60.000 USD ở thời điểm cách đó chưa đầy 1 ngày.

Ngoài ra, Tesla còn bị bán tháo cùng với nhiều cổ phiếu công nghệ lớn khác, khi giới đầu tư rút khỏi các cổ phiếu như Apple, Amazon, hay Microsoft để mua cổ phiếu chu kỳ.

Tài sản sụt giảm hơn 15 tỷ USD chỉ sau một đêm khiến ông Musk không còn giữ được vị trí số 1 trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới. Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Musk hiện chỉ còn 183,4 tỷ USD, qua đó nhường lại vị trí trí giàu nhất hành tinh cho ông chủ Amazon Jeff Bezos. Bezos hôm 22/2 cũng mất 3,7 tỷ USD, hiện còn 186,3 tỷ USD.

Từ đầu năm đến nay, hai vị tỷ phú này liên tục hoán đổi vị trí trong xếp hạng giàu do giá trị vốn hóa thị trường của Tesla không ngừng biến động.

Lần gần đây nhất ông Musk vượt qua ông Bezos là khi Công ty du lịch vũ trụ SpaceX của ông huy động được 850 triệu USD, định giá công ty ở mức 74 tỷ USD, tăng 60% so với hồi tháng 8 năm ngoái.

Trước khi bị ông Musk "soán ngôi" lần đầu vào tháng 1, ông Bezos đã có 3 năm liên tiếp giữ vị trí giàu nhất thế giới. 

Bezos đã giữ vị trí số một trong 3 năm liên tiếp trước khi nhường ngôi cho Musk hồi tháng 1. Tài sản của Musk liên tục đi lên nhờ cổ phiếu Tesla tăng hơn 8 lần năm ngoái.

Tin liên quan