Tài khoản của Elon Musk được theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter

23:10 30/03/2023

Theo thông tin từ The Verge, tỷ phú Elon Musk đã soán ngôi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama để trở thành người được theo dõi nhiều nhất trên Twitter.

Elon Musk đã soán ngôi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama để trở thành người được theo dõi nhiều nhất trên Twitter
Elon Musk đã trở thành người được theo dõi nhiều nhất trên Twitter.

Tính đến thời điểm hiện tại, Elon Musk - vị tỉ phú kiêm CEO của nhiều công ty khác nhau đang có 133.068.709 người theo dõi, vượt qua con số 133.042.819 người theo dõi của của cựu Tổng thống Mỹ Obama, theo số lượng người theo dõi được báo cáo trên hồ sơ Twitter của họ.

Theo đó, Elon Musk đã soán ngôi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama để trở thành người được theo dõi nhiều nhất trên Twitter, theo The Verge.

Theo trang theo dõi người dùng mạng xã hội SocialBlade, tài khoản của Musk vào tháng 4 năm ngoái có thêm 9,7 triệu người theo dõi, mức tăng lớn nhất từ trước tới nay, sau khi ông đề xuất mua lại Twitter. Một tháng sau khi Musk tiếp quản Twitter, số lượng người theo dõi tăng thêm 6,9 triệu.

Ông chủ Twitter đã trở thành người dùng thứ sáu vượt mốc 100 triệu lượt theo dõi vào tháng 6 năm ngoái, theo Verge.

Trong khi cựu tổng thống Obama chỉ đăng 24 tin trong tháng trước, lượt đăng trung bình mỗi ngày của Musk là 26. Riêng ngày 27/3, con số này là 72, theo SocialBlade.

Elon Musk thường xuyên đăng ảnh chế và các câu đùa xen lẫn thông báo về những thay đổi sắp tới với Twitter. CEO của Twitter cũng đã sử dụng mạng xã hội này để thăm dò ý kiến ​​của những người theo dõi về một số quyết định quan trọng, chẳng hạn như để cựu Tổng thống Donald Trump trở lại hoạt động trên nền tảng này và cả việc liệu Elon Musk có nên từ chức Giám đốc điều hành của Twitter hay không.

Thói quen đăng bài của ông Musk hoàn toàn trái ngược với cựu Tổng thống Mỹ Obama, người chủ yếu sử dụng tài khoản của mình cho các mục đích nghề nghiệp, chẳng hạn như quảng bá một dự án quan trọng hoặc nêu bật một số công việc mà ông đã làm với tư cách là tổng thống.

Vào tháng 2, Elon Musk đã sa thải một kỹ sư Twitter, vì cho rằng các dòng bài đăng trên Twitter từ tỷ phú 51 tuổi người Mỹ có thể ít thu hút hơn do sự quan tâm của công chúng dành cho ông ngày càng giảm, theo trang Platformer.

Trang Platformer cũng đưa tin Elon Musk đã yêu cầu các kỹ sư tìm ra những cách mới để quảng bá các dòng tweet của mình sau khi bài đăng từ Tổng thống Joe Biden về Super Bowl nhận được nhiều lượt thích hơn Giám đốc điều hành Twitter. 

Minh Tú (t/h)