Chủ nhật 11/05/2025 17:11
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Sự sụt giảm đầu tuần của chứng khoán Mỹ được nhận thấy là do giá dầu tăng

18/09/2023 23:40
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán có diễn biến trái chiều, kèm theo đó là giá dầu tăng đáng chú ý, đạt mức cao nhất kể từ tháng 11. Hôm thứ Hai, giá dầu thô Brent, được coi là chuẩn mực quốc tế, vẫn ở mức gần 95 USD/thùng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Hôm thứ Hai, phần lớn chứng khoán Mỹ đều sụt giảm, chủ yếu do giá dầu tăng đáng chú ý, đạt mức cao nhất kể từ tháng 11. Sự việc này trùng hợp với dự đoán của nhà đầu tư về quyết định chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang.

Hôm thứ Hai, giá dầu thô Brent, được coi là chuẩn mực quốc tế, vẫn ở mức dưới 95 USD/thùng một chút, trong khi giá dầu thô Trung cấp West Texas ở gần mức 92 USD/thùng.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ quyết định chính sách sắp tới của ngân hàng trung ương Mỹ, dự kiến vào thứ Tư tuần này. Kỳ vọng phổ biến của các nhà đầu tư là sẽ không có sự tăng lãi suất tại cuộc họp cụ thể này. Tuy nhiên, tâm lý thị trường cho thấy khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 11 đang gia tăng, chủ yếu do tính chất lạm phát dai dẳng.

Dựa trên phân tích do Công cụ FedWatch của CME cung cấp, các nhà giao dịch đang ấn định xác suất khoảng 31% cho mức tăng 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 11.

Trong tháng 8, chỉ số giá tiêu dùng có mức tăng hàng năm là 3,7%, vượt qua dự đoán của cả các nhà kinh tế và giá trị của tháng trước là 3,6%.

Theo Saira Malik, giám đốc đầu tư của Nuveen, khi xem xét mức lạm phát hiện tại vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang, nhiều khả năng một đợt tăng lãi suất khác sẽ diễn ra trước khi có bất kỳ đợt giảm lãi suất nào, bất kể diễn biến thị trường như thế nào. mong muốn. Tuy nhiên, theo phân tích của chúng tôi, chúng tôi dự đoán chu kỳ tăng lãi suất đang diễn ra sẽ chấm dứt vào cuối năm 2023. Sau đó, chúng tôi dự đoán rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao nhưng thể hiện sự ổn định trong suốt năm 2024.

Tình trạng hiện tại của các chỉ số Hoa Kỳ được quan sát ngay sau khi bắt đầu giao dịch lúc 9:30 sáng thứ Hai.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức 4.444,25, phản ánh mức giảm 0,13%.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đóng cửa ở mức 34.636,92, phản ánh mức tăng nhẹ 0,03% hay 9,90 điểm

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,15%, đóng cửa ở mức 13.691,32.

Ngoài ra, còn có các sự kiện đang diễn ra khác cần được chú ý:

Các tập đoàn phương Tây hiện sở hữu một khoản lợi nhuận đáng kể trị giá 18 tỷ USD được tạo ra ở thị trường Nga mà họ vẫn không thể tiếp cận được.

Elon Musk chỉ trích mạnh mẽ những người bán khống, coi họ là những kẻ ăn bám. Những nhân vật nổi tiếng như Bill Gates và Michael Burry đã có quan điểm chống lại Tesla.

Mohamed El-Erian đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn trong lĩnh vực bất động sản thương mại khi triển vọng tái cấp vốn đến gần.

China Evergrande đã trải qua sự biến động đáng kể về hoạt động của thị trường chứng khoán trong khoảng thời gian ba tuần sau khi nối lại giao dịch.

Trong lĩnh vực thị trường tài chính, tồn tại sự phân loại ba bên bao gồm hàng hóa, trái phiếu và tiền điện tử:

Giá dầu tăng khi West Texas Middle tăng 1,05% đạt 91,72 USD / thùng. Dầu thô Brent, được coi là tiêu chuẩn toàn cầu, tăng nhẹ 0,65%, đạt 94,57 USD/thùng. Ngược lại, giá vàng lại giảm nhẹ, ở mức 1.945,70 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ 1 điểm cơ bản, đạt mức 4,333%.

Giá trị của Bitcoin đã tăng 3,03%, đạt mức giá 27.314 USD.

Pv tổng hợp

Bài liên quan
Tin bài khác
Indonesia hướng tới chấm dứt nhập khẩu gạo trong năm 2025

Indonesia hướng tới chấm dứt nhập khẩu gạo trong năm 2025

Indonesia dự kiến ngừng nhập khẩu gạo trong năm 2025 nhờ sản lượng nội địa tăng mạnh, đánh dấu bước ngoặt lớn trong chiến lược đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.
Giá gạo toàn cầu chạm đáy, nhưng nguồn cung từ Ấn Độ sẽ kìm hãm đà phục hồi

Giá gạo toàn cầu chạm đáy, nhưng nguồn cung từ Ấn Độ sẽ kìm hãm đà phục hồi

Giá gạo toàn cầu đã ổn định ở mức thấp sau cú giảm gần 30%, nhưng triển vọng phục hồi bị kìm hãm bởi nguồn cung dư thừa lớn từ Ấn Độ và châu Á.
Vì sao thị trường Ấn Độ vẫn vững vàng giữa căng thẳng với Pakistan ?

Vì sao thị trường Ấn Độ vẫn vững vàng giữa căng thẳng với Pakistan ?

Bất chấp leo thang căng thẳng với Pakistan, thị trường tài chính Ấn Độ vẫn ổn định nhờ nền tảng vĩ mô vững chắc, nhu cầu nội địa mạnh và kỳ vọng thu hút dòng vốn ngoại.
Trung Quốc tăng dự trữ vàng tháng thứ 6 liên tiếp

Trung Quốc tăng dự trữ vàng tháng thứ 6 liên tiếp

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tiếp tục mua ròng vàng trong tháng 4/2025, giữa lúc giá vàng tiệm cận mức kỷ lục và các rủi ro kinh tế gia tăng, phản ánh xu hướng thoát ly USD trong quản lý dự trữ quốc gia.
Thị trường toàn cầu bật tăng nhờ triển vọng hạ nhiệt căng thẳng Mỹ - Trung

Thị trường toàn cầu bật tăng nhờ triển vọng hạ nhiệt căng thẳng Mỹ - Trung

Thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt tăng điểm khi Trung Quốc tung gói kích thích kinh tế mạnh mẽ, và Mỹ - Trung xác nhận nối lại đàm phán thương mại sau nhiều tháng căng thẳng leo thang.
Đồng USD phục hồi, thị trường chờ đợi quyết định từ Fed

Đồng USD phục hồi, thị trường chờ đợi quyết định từ Fed

Đồng USD tăng trở lại sau hai ngày giảm liên tục nhờ tín hiệu tích cực trong dữ liệu kinh tế Mỹ. Giới đầu tư chuyển hướng kỳ vọng, chờ quyết định chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.
Đồng USD suy yếu đang gây xáo trộn thị trường tiền tệ châu Á

Đồng USD suy yếu đang gây xáo trộn thị trường tiền tệ châu Á

Đồng USD suy yếu đã kéo theo làn sóng tăng giá mạnh của nhiều đồng tiền châu Á, buộc các ngân hàng trung ương khu vực can thiệp để bảo vệ xuất khẩu và ổn định thị trường.
OPEC+ nâng sản lượng dầu thêm 411.000 thùng/ngày từ tháng 6

OPEC+ nâng sản lượng dầu thêm 411.000 thùng/ngày từ tháng 6

Liên minh các nước sản xuất dầu mỏ OPEC+ đã nhất trí nâng sản lượng lần thứ hai liên tiếp vào tháng 6, đánh dấu bước tiếp theo trong kế hoạch đảo ngược chính sách cắt giảm sản lượng.
Giá vàng biến động: Nhà đầu tư Trung Quốc ồ ạt đổ dòng tiền kỷ lục vào các quỹ vàng

Giá vàng biến động: Nhà đầu tư Trung Quốc ồ ạt đổ dòng tiền kỷ lục vào các quỹ vàng

Nhà đầu tư Trung Quốc đã rót 7,4 tỷ USD vào các quỹ vàng trong tháng 4/2025, giữa lúc bất ổn toàn cầu leo thang khiến vàng trở thành kênh trú ẩn hấp dẫn nhất.
Hoa Kỳ sẽ có kết luận với pin năng lượng mặt trời Việt Nam vào ngày 02/6/2025

Hoa Kỳ sẽ có kết luận với pin năng lượng mặt trời Việt Nam vào ngày 02/6/2025

Dự kiến, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) sẽ xem xét ngành sản xuất nội địa và đưa ra kết luận với pin năng lượng mặt trời Việt Nam vào ngày 2/6/2025.
Vàng trở thành "cứu tinh" khi USD và trái phiếu Mỹ mất dần sức hút

Vàng trở thành "cứu tinh" khi USD và trái phiếu Mỹ mất dần sức hút

Giá vàng thế giới chạm mốc 3.500 USD/ounce, đánh dấu kỷ lục mới khi giới đầu tư toàn cầu đổ xô tìm nơi trú ẩn, giữa lúc niềm tin vào đồng USD và trái phiếu chính phủ Mỹ suy giảm nhanh chóng.
Chứng khoán Mỹ bật tăng nhờ kỳ vọng mới về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Chứng khoán Mỹ bật tăng nhờ kỳ vọng mới về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Phố Wall khởi sắc khi các quan chức phát tín hiệu lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, giúp thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi, Dow Jones và Nasdaq cùng tăng trưởng 2,7% trong phiên 22/4.
Việt Nam sẽ chịu thuế tự vệ với thép phẳng tại Ấn Độ

Việt Nam sẽ chịu thuế tự vệ với thép phẳng tại Ấn Độ

Việt Nam nằm trong danh sách các nước không được miễn trừ thuế tự vệ tạm thời 12% trong vòng 200 ngày đối với năm loại sản phẩm thép phẳng do thị phần tại Ấn Độ vượt quá ngưỡng 3%.
Điện gió và điện mặt trời sẽ tăng mạnh trong năm 2025

Điện gió và điện mặt trời sẽ tăng mạnh trong năm 2025

Một báo cáo công bố ngày 21/4 dự báo công suất phát điện toàn cầu từ năng lượng gió và năng lượng mặt trời sẽ ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong năm 2025, với mức tăng lần lượt vượt 10% và 30% so với năm trước.
Tới 15/4 xuất nhập khẩu nông sản của Việt Nam đã đạt 11,97 tỷ USD

Tới 15/4 xuất nhập khẩu nông sản của Việt Nam đã đạt 11,97 tỷ USD

Tính tới ngày 15/4/2025, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,08 tỷ USD, tăng 10,1% so với cùng kỳ, trong khi nhập khẩu nông sản đạt 3,89 tỷ USD, tăng 8,7%.