Sự lạc quan rằng mọi thứ "không tệ như lo ngại" đang thúc đẩy đà phục hồi của chứng khoán Mỹ

20:46 27/01/2023

Một chiến lược gia của Wells Fargo tin rằng sự gia tăng gần đây của chứng khoán Mỹ có thể là "thoáng qua hơn là lâu dài." Đó là bởi vì mùa thu nhập năm nay chứng kiến tâm lý nhà đầu tư ở mức thấp đến mức mọi thứ chỉ có thể trở nên tốt hơn. Theo Anna Han, "khi bạn thực sự hạ thấp tiêu chuẩn, rất khó để vấp ngã."

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Theo một chiến lược gia của Wells Fargo, khi tâm lý ngại rủi ro tràn ngập thị trường, chứng khoán Mỹ đã bắt đầu năm 2023 với mức cao, nhưng đà tăng có thể không kéo dài lâu.

Chiến lược gia về cổ phiếu Anna Han cho biết sự lạc quan trên thị trường chứng khoán Mỹ là "kỳ lạ" bởi vì tháng 1 thường là tháng mà các nhà đầu tư rút lui khỏi các khoản đầu tư rủi ro cao trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Năm.

"Tuy nhiên, lần này thì không phải như vậy. Mọi người đang chấp nhận rủi ro và cổ phiếu đang bắt đầu ngày mới giảm mạnh ", Han nói. Cô ấy tiếp tục: "Có thể là do tâm lý nhà đầu tư quá thấp vào cuối năm ngoái và đang bước vào mùa thu nhập vào năm 2023.

Han tuyên bố rằng cổ phiếu đang tăng sức mạnh do giọng điệu "không tệ như lo ngại." Cô ấy tiếp tục, "Nhưng sự thèm muốn rủi ro của nhà đầu tư như vậy có lẽ sẽ không kéo dài qua năm."

Han cho rằng khẩu vị rủi ro của Han có nhiều khả năng là tạm thời hơn là dai dẳng.

Với mức tăng lần lượt là 5,75%, 9,99% và 2,42%, S&P 500, Nasdaq Composite và Dow Jones đều đã bắt đầu một năm đen đủi. Các nhà đầu tư đã cổ vũ dữ liệu GDP mạnh mẽ và thu nhập của Tesla vào thứ Năm, giúp ba chỉ số tăng thêm.

Han nói: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang bắt đầu cảm thấy nhẹ nhõm hơn ngay bây giờ, nhưng khi bạn thực sự hạ thấp tiêu chuẩn thì thật khó để vượt qua. Tuy nhiên, cô ấy tiếp tục," những gì chúng tôi đang thấy từ mùa báo cáo thu nhập là một giai điệu, và cũng từ dữ liệu kinh tế, rằng người tiêu dùng có phần khỏe mạnh, họ đang dần bắt đầu rút lại chi tiêu của mình.

Theo Han, các công ty đang giảm tốc độ tăng trưởng thu nhập và cảm thấy áp lực về lợi nhuận, nhưng đó không phải là một sự thu hẹp đặc biệt rõ rệt.

Theo một báo cáo gần đây của Bank of America, khi mùa thu nhập quý IV bắt đầu, các doanh nghiệp thường cắt giảm dự báo thu nhập cho năm 2023. Đây là một dấu hiệu cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn.

Pv tổng hợp theo Business Insider