Thứ sáu 14/08/2026 23:39
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Sau Eximbank, GELEX tiếp tục chơi lớn khi mua 49% cổ phần của Titan Corporation

Sau Eximbank, GELEX tiếp tục chiến lược đầu tư dài hạn khi rót thêm vốn vào Titan Corporation, liên doanh với Frasers Property Việt Nam. Đây là bước đi quan trọng trong việc phát triển các khu công nghiệp xanh bền vững tại miền Bắc.
GELEX chính thức ngồi ghế cổ đông lớn tại Eximbank Chính thức mở bán Pre-sales OMODA C5 Công bố thành lập quỹ phúc lợi OMODA & JAECOO Việt Nam Eximbank muốn “dời đô” từ TP.HCM ra Hà Nội đặt trụ sở ở Gelex Tower! Sở hữu 174.6 triệu cổ phiếu Eximbank, Tập đoàn GELEX làm ăn thế nào?

Liên doanh giữa GELEX và Frasers Property Vietnam ra đời từ đầu năm 2023, khi GELEX đã nhận chuyển nhượng 49% cổ phần từ đối tác Singapore. Hai ông lớn này cùng nhau phát triển các khu công nghiệp hiện đại tại miền Bắc với tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu lên đến 6.000 tỷ đồng. Cùng với sự hợp tác này, họ đã đặt nền móng cho một loạt các dự án công nghiệp hiện đại và bền vững, mang đậm dấu ấn quốc tế.

Trước đó, CTCP Tập đoàn Gelex (Gelex, HOSE: GEX) đã nâng sở hữu tại Eximbank lên 174.6 triệu cổ phiếu (tương đương 10% vốn điều lệ), trở thành cổ đông lớn nhất của Eximbank. Đây là sự kiện đáng chú ý, bởi Gelex là một trong những tập đoàn có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản và cơ sở hạ tầng. Việc thay đổi địa điểm trụ sở chính từ TP.HCM ra Hà Nội có thể là một phần trong chiến lược tái cấu trúc ngân hàng dưới sự ảnh hưởng của Gelex, nhằm củng cố và mở rộng tầm ảnh hưởng của Eximbank tại các khu vực kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ.

Sau Eximbank, GELEX tiếp tục chơi lớn khi mua 49% cổ phần của Titan Corporation
Sau Eximbank, GELEX tiếp tục chơi lớn khi mua 49% cổ phần của Titan Corporation (Ảnh: Internet).

Trong năm 2024, liên doanh này tiếp tục ghi dấu ấn khi khởi công 4 dự án công nghiệp tiêu chuẩn xanh. Các dự án, bao gồm Industrial Centre Yên Mỹ, Industrial Centre Đông Mai, Industrial Centre Yên Phong Expansion và Industrial Centre Yên Phong 2C, không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết về không gian sản xuất mà còn góp phần nâng cao giá trị bền vững của các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Đặc biệt, việc kết hợp với Frasers Property Vietnam – một nhà phát triển bất động sản hàng đầu Singapore mang lại những giá trị vượt trội về chất lượng công trình và khả năng tiếp cận thị trường quốc tế. Frasers Property đã có bề dày kinh nghiệm trong việc phát triển bất động sản công nghiệp và nhà ở tại nhiều quốc gia, giúp GELEX mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng quốc tế và mang lại những sản phẩm chất lượng cao cho thị trường Việt Nam.

Sự hợp tác giữa Frasers Property Vietnam và GELEX không chỉ thúc đẩy sự phát triển của các khu công nghiệp tại miền Bắc mà còn tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững và chuyên nghiệp. GELEX, với bề dày kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam, kết hợp với Frasers Property, nhà phát triển quốc tế có uy tín, tạo nên một nền tảng vững chắc để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cả hai doanh nghiệp này đều nhanh nhạy nắm bắt xu hướng toàn cầu về phát triển bền vững và công trình xanh từ đó đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà đầu tư cũng như người thuê nhà xưởng. Chính sự kết hợp hoàn hảo này đã giúp GELEX và Frasers Property trở thành những người dẫn đầu trong việc phát triển các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ và những dự án đầy triển vọng, GELEX và Frasers Property đang tạo dựng một hệ sinh thái công nghiệp xanh tại miền Bắc, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Các dự án không chỉ thu hút các doanh nghiệp trong nước mà còn lôi kéo các nhà đầu tư quốc tế, mở ra cơ hội lớn cho ngành công nghiệp Việt Nam trong bối cảnh phát triển bền vững.

Sự hợp tác giữa GELEX và Frasers Property là minh chứng rõ ràng cho chiến lược đầu tư lâu dài và tầm nhìn chiến lược trong việc phát triển các khu công nghiệp xanh, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam. Các dự án này không chỉ là nền tảng cho ngành công nghiệp Việt Nam mà còn là bước tiến vững chắc trong việc xây dựng một môi trường làm việc hiện đại và bền vững cho thế hệ tương lai.

Liên doanh giữa GELEX và Frasers Property Việt Nam đang mở ra những cơ hội lớn trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại miền Bắc, đặc biệt là khi các dự án công nghiệp này đều đạt tiêu chuẩn quốc tế về công trình xanh và bền vững. Từ đây, cả hai doanh nghiệp không chỉ làm chủ thị trường trong nước mà còn nâng tầm thương hiệu quốc tế, thúc đẩy sự phát triển bền vững cho ngành công nghiệp Việt Nam trong tương lai.

Tin bài khác
Doanh nghiệp củng cố đà tăng trưởng, kỳ vọng sáng hơn trong quý III

Doanh nghiệp củng cố đà tăng trưởng, kỳ vọng sáng hơn trong quý III

Bức tranh doanh nghiệp 7 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi sản xuất, xuất khẩu và số doanh nghiệp gia nhập thị trường cùng tăng. Khảo sát của Cục Thống kê cho thấy 83,4% doanh nghiệp kỳ vọng hoạt động quý III ổn định hoặc cải thiện.
Bcons xử lý ảnh hưởng thi công, bảo đảm quyền lợi người dân

Bcons xử lý ảnh hưởng thi công, bảo đảm quyền lợi người dân

Sau khi Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh ban hành quyết định xử phạt liên quan đến quá trình thi công Bcons Center City, chủ đầu tư đã thuê đơn vị kiểm định độc lập để xác định nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng và phối hợp khắc phục quyền lợi của các hộ dân liền kề.
Chủ đầu tư nhà ở xã hội tại Bắc Ninh tiếp tục lỗ nặng

Chủ đầu tư nhà ở xã hội tại Bắc Ninh tiếp tục lỗ nặng

Sau nửa đầu năm nay, lỗ lũy kế của Chủ đầu tư Nhà ở Xã hội Thuận Thành tại Bắc Ninh đã tăng lên gần 239 tỷ đồng.
Lộc Trời mất tư cách công ty đại chúng

Lộc Trời mất tư cách công ty đại chúng

Sau thời gian kéo dài tình trạng chậm công bố báo cáo tài chính, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) chính thức bị hủy tư cách công ty đại chúng. Quyết định này có thể kéo theo việc cổ phiếu LTG phải hủy đăng ký và không còn được giao dịch trên hệ thống giao dịch tập trung nếu đáp ứng điều kiện theo quy định.
May Sông Hồng tăng lãi, nhưng áp lực vốn lưu động lớn dần

May Sông Hồng tăng lãi, nhưng áp lực vốn lưu động lớn dần

Quý II/2026, May Sông Hồng ghi nhận doanh thu và lợi nhuận cùng tăng so với cùng kỳ, trong đó lợi nhuận sau thuế đạt hơn 203 tỷ đồng. Tuy nhiên, hàng tồn kho và dư nợ vay tiếp tục tăng mạnh, trong khi tiền và các khoản tương đương tiền giảm đáng kể, cho thấy nhu cầu vốn lưu động của doanh nghiệp đang gia tăng.
CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An đối mặt áp lực tài chính khi doanh thu lao dốc

CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An đối mặt áp lực tài chính khi doanh thu lao dốc

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An, chủ thương hiệu gạo Trung An, đang xuất hiện nhiều chỉ dấu đáng chú ý về tài chính khi doanh thu quý II/2026 giảm sâu trong lúc doanh nghiệp phát sinh khoản nợ thuế hơn 6,6 tỷ đồng.
Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức hoạt động với 110 ngành

Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức hoạt động với 110 ngành

Từ ngày 11/8/2026, ngành đường sắt chính thức vận hành, kế thừa quyền và nghĩa vụ, mở rộng hoạt động với 110 ngành nghề, lấy hạ tầng đường sắt quốc gia làm trọng tâm phát triển.
Cục Hàng không siết kiểm tra, thúc đẩy cải cách hành chính thực chất

Cục Hàng không siết kiểm tra, thúc đẩy cải cách hành chính thực chất

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2026 nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ và kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế.
Tập đoàn PC1 định chi hơn 900 tỷ đồng để tất toán trước hạn lô trái phiếu

Tập đoàn PC1 định chi hơn 900 tỷ đồng để tất toán trước hạn lô trái phiếu

Động thái chi tiền mua lại trái phiếu trước hạn trong bối cảnh dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm của PC1 thâm hụt 293 tỷ đồng, trái ngược với mức dương 277 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.
Nhiều doanh nghiệp mất tư cách đại chúng vì thiếu điều kiện

Nhiều doanh nghiệp mất tư cách đại chúng vì thiếu điều kiện

Hàng loạt doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng vì không đáp ứng điều kiện về cổ đông, đăng ký chứng khoán hoặc quy mô vốn, trong đó có những tên tuổi lớn.
Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House cho biết Thuế TP.HCM đã chấm dứt hiệu lực văn bản ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản được ban hành từ năm 2024. Động thái này được thực hiện trên cơ sở thi hành bản án hành chính phúc thẩm năm 2025, qua đó tháo gỡ một hạn chế pháp lý liên quan đến tài sản của doanh nghiệp.
Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Hiện Petrolimex có tổng cộng 43.266 cổ đông, tuy nhiên có tới 32.264 cổ đông không phải cổ đông lớn nắm giữ cổ phiếu có quyền biểu quyết, tương ứng tỷ lệ 9,419%. Mức này thấp hơn ngưỡng tối thiểu 10% theo quy định của Luật Chứng khoán, dẫn đến việc doanh nghiệp không còn đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng.
Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng cho biết Tập đoàn Đèo Cả đang nghiên cứu các dự án trải dài từ Bắc vào Nam với tổng giá trị khoảng 350.000 tỷ đồng. Trong đó, khu vực miền Bắc có các dự án dự kiến tổng mức đầu tư hơn 157.000 tỷ đồng; miền Trung gần 92.000 tỷ đồng và miền Nam hơn 100.400 tỷ đồng.
Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tính đến hết tháng 6/2026, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng của Tập đoàn VNPT chiếm tới khoảng 53% tổng tài sản, tương đương 62.232 tỷ đồng, tức khoảng 2,3 tỷ USD.
Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Sau kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về hoạt động kinh doanh vàng giai đoạn từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2025, Bảo Tín Mạnh Hải cho biết đã khắc phục các thiếu sót được chỉ ra và khẳng định hoạt động kinh doanh, giao dịch với khách hàng vẫn diễn ra bình thường.