Thứ ba 12/05/2026 12:18
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Sau Eximbank, GELEX tiếp tục chơi lớn khi mua 49% cổ phần của Titan Corporation

Sau Eximbank, GELEX tiếp tục chiến lược đầu tư dài hạn khi rót thêm vốn vào Titan Corporation, liên doanh với Frasers Property Việt Nam. Đây là bước đi quan trọng trong việc phát triển các khu công nghiệp xanh bền vững tại miền Bắc.
GELEX chính thức ngồi ghế cổ đông lớn tại Eximbank Chính thức mở bán Pre-sales OMODA C5 Công bố thành lập quỹ phúc lợi OMODA & JAECOO Việt Nam Eximbank muốn “dời đô” từ TP.HCM ra Hà Nội đặt trụ sở ở Gelex Tower! Sở hữu 174.6 triệu cổ phiếu Eximbank, Tập đoàn GELEX làm ăn thế nào?

Liên doanh giữa GELEX và Frasers Property Vietnam ra đời từ đầu năm 2023, khi GELEX đã nhận chuyển nhượng 49% cổ phần từ đối tác Singapore. Hai ông lớn này cùng nhau phát triển các khu công nghiệp hiện đại tại miền Bắc với tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu lên đến 6.000 tỷ đồng. Cùng với sự hợp tác này, họ đã đặt nền móng cho một loạt các dự án công nghiệp hiện đại và bền vững, mang đậm dấu ấn quốc tế.

Trước đó, CTCP Tập đoàn Gelex (Gelex, HOSE: GEX) đã nâng sở hữu tại Eximbank lên 174.6 triệu cổ phiếu (tương đương 10% vốn điều lệ), trở thành cổ đông lớn nhất của Eximbank. Đây là sự kiện đáng chú ý, bởi Gelex là một trong những tập đoàn có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản và cơ sở hạ tầng. Việc thay đổi địa điểm trụ sở chính từ TP.HCM ra Hà Nội có thể là một phần trong chiến lược tái cấu trúc ngân hàng dưới sự ảnh hưởng của Gelex, nhằm củng cố và mở rộng tầm ảnh hưởng của Eximbank tại các khu vực kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ.

Sau Eximbank, GELEX tiếp tục chơi lớn khi mua 49% cổ phần của Titan Corporation
Sau Eximbank, GELEX tiếp tục chơi lớn khi mua 49% cổ phần của Titan Corporation (Ảnh: Internet).

Trong năm 2024, liên doanh này tiếp tục ghi dấu ấn khi khởi công 4 dự án công nghiệp tiêu chuẩn xanh. Các dự án, bao gồm Industrial Centre Yên Mỹ, Industrial Centre Đông Mai, Industrial Centre Yên Phong Expansion và Industrial Centre Yên Phong 2C, không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết về không gian sản xuất mà còn góp phần nâng cao giá trị bền vững của các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Đặc biệt, việc kết hợp với Frasers Property Vietnam – một nhà phát triển bất động sản hàng đầu Singapore mang lại những giá trị vượt trội về chất lượng công trình và khả năng tiếp cận thị trường quốc tế. Frasers Property đã có bề dày kinh nghiệm trong việc phát triển bất động sản công nghiệp và nhà ở tại nhiều quốc gia, giúp GELEX mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng quốc tế và mang lại những sản phẩm chất lượng cao cho thị trường Việt Nam.

Sự hợp tác giữa Frasers Property Vietnam và GELEX không chỉ thúc đẩy sự phát triển của các khu công nghiệp tại miền Bắc mà còn tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững và chuyên nghiệp. GELEX, với bề dày kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam, kết hợp với Frasers Property, nhà phát triển quốc tế có uy tín, tạo nên một nền tảng vững chắc để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cả hai doanh nghiệp này đều nhanh nhạy nắm bắt xu hướng toàn cầu về phát triển bền vững và công trình xanh từ đó đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà đầu tư cũng như người thuê nhà xưởng. Chính sự kết hợp hoàn hảo này đã giúp GELEX và Frasers Property trở thành những người dẫn đầu trong việc phát triển các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ và những dự án đầy triển vọng, GELEX và Frasers Property đang tạo dựng một hệ sinh thái công nghiệp xanh tại miền Bắc, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Các dự án không chỉ thu hút các doanh nghiệp trong nước mà còn lôi kéo các nhà đầu tư quốc tế, mở ra cơ hội lớn cho ngành công nghiệp Việt Nam trong bối cảnh phát triển bền vững.

Sự hợp tác giữa GELEX và Frasers Property là minh chứng rõ ràng cho chiến lược đầu tư lâu dài và tầm nhìn chiến lược trong việc phát triển các khu công nghiệp xanh, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam. Các dự án này không chỉ là nền tảng cho ngành công nghiệp Việt Nam mà còn là bước tiến vững chắc trong việc xây dựng một môi trường làm việc hiện đại và bền vững cho thế hệ tương lai.

Liên doanh giữa GELEX và Frasers Property Việt Nam đang mở ra những cơ hội lớn trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại miền Bắc, đặc biệt là khi các dự án công nghiệp này đều đạt tiêu chuẩn quốc tế về công trình xanh và bền vững. Từ đây, cả hai doanh nghiệp không chỉ làm chủ thị trường trong nước mà còn nâng tầm thương hiệu quốc tế, thúc đẩy sự phát triển bền vững cho ngành công nghiệp Việt Nam trong tương lai.

Tin bài khác
Hủy giao dịch cổ phiếu SHG trên UPCoM từ cuối tháng 5

Hủy giao dịch cổ phiếu SHG trên UPCoM từ cuối tháng 5

27 triệu cổ phiếu SHG của Tổng Công ty cổ phần Sông Hồng sẽ bị hủy đăng ký giao dịch trên hệ thống UPCoM từ ngày 27/5/2026 sau khi doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin nhiều năm liên tiếp.
PV OIL: Từ 15/5, đồng loạt ngừng bán xăng RON 95, chuyển sang xăng sinh học E10

PV OIL: Từ 15/5, đồng loạt ngừng bán xăng RON 95, chuyển sang xăng sinh học E10

Gần 1.000 cửa hàng xăng PV OIL sẽ đồng loạt triển khai bán xăng sinh học E10 và ngừng bán xăng RON 95 từ ngày 15/5. Động thái này đánh dấu bước chuyển mạnh trong lộ trình mở rộng nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.
Thanh Hóa: Khai trương văn phòng Halotimes và Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng năng lực số cộng đồng

Thanh Hóa: Khai trương văn phòng Halotimes và Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng năng lực số cộng đồng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Halotimes tổ chức lễ khai trương Văn phòng Halotimes Thanh Hóa nhằm phát triển hệ sinh thái tích hợp giữa công nghiệp văn hóa, công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và kinh tế số nông nghiệp thông qua nhiều dự án trọng điểm.
Khánh thành Nhà máy Neotek tại KCN Hàm Kiệm II, bổ sung động lực cho công nghiệp phụ trợ ô tô tại Lâm Đồng

Khánh thành Nhà máy Neotek tại KCN Hàm Kiệm II, bổ sung động lực cho công nghiệp phụ trợ ô tô tại Lâm Đồng

Ngày 11/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã tham dự lễ khánh thành Nhà máy Neotek Việt Nam tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm II. Sự kiện được đánh giá là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thu hút đầu tư vào lĩnh vực cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ ô tô của tỉnh.
Dai-ichi Life Việt Nam bị truy thu hơn 546 tỷ đồng thuế, dốc 3.723 tỷ đồng về Nhật Bản

Dai-ichi Life Việt Nam bị truy thu hơn 546 tỷ đồng thuế, dốc 3.723 tỷ đồng về Nhật Bản

Báo cáo tài chính riêng năm 2025 của Dai-ichi Life Việt Nam vừa hé lộ những con số đầy áp lực: doanh nghiệp bị truy thu và phạt thuế hơn 546 tỷ đồng sau đợt kiểm tra của Chi cục thuế Doanh nghiệp lớn. Đáng chú ý, bất chấp kết quả kinh doanh bảo hiểm đi xuống, công ty này vẫn thực hiện đợt phân phối lợi nhuận "khủng" về công ty mẹ tại Nhật Bản, khiến các chỉ số an toàn tài chính sụt giảm mạnh.
FECON chốt hợp đồng 3.000 tỷ đồng tại Metro số 5, "lót ổ" đón sóng hạ tầng 150 tỷ USD

FECON chốt hợp đồng 3.000 tỷ đồng tại Metro số 5, "lót ổ" đón sóng hạ tầng 150 tỷ USD

Công ty Cổ phần FECON (FCN) vừa chính thức ký kết hợp đồng thi công trị giá 3.000 tỷ đồng thuộc Dự án Metro số 5 Văn Cao – Hòa Lạc. Bước đi này không chỉ gia tăng đáng kể quỹ việc làm (backlog) mà còn là lời khẳng định về năng lực "vô đối" của doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực thi công hầm ngầm đô thị phức tạp.
Taxi Hương Giang chuyển mình "xanh" toàn diện bằng cú chốt đơn 1.500 xe điện VinFast

Taxi Hương Giang chuyển mình "xanh" toàn diện bằng cú chốt đơn 1.500 xe điện VinFast

Ngày 11/05/2026, thị trường vận tải phía Bắc rúng động với thỏa thuận mua mới 1.500 ô tô điện VinFast của Taxi Hương Giang. Bước đi táo bạo này không chỉ giúp hãng xe chuyển đổi 100% đội hình sang xe thuần điện mà còn khẳng định sự thắng thế tuyệt đối của hệ sinh thái GSM trong lộ trình "xanh hóa" giao thông đô thị.
Vụ thép Việt bị điều tra tại Úc: Tập đoàn Hoa Sen lên tiếng về con số cáo buộc 56%

Vụ thép Việt bị điều tra tại Úc: Tập đoàn Hoa Sen lên tiếng về con số cáo buộc 56%

Liên quan đến vụ việc Úc điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm, Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đã chính thức lên tiếng nhằm làm rõ các thông tin gây xôn xao dư luận.** Theo HSG, con số biên độ phá giá lên tới 56,21% thực chất chỉ là mức giả định do phía doanh nghiệp Úc đưa ra trong đơn kiện để củng cố hồ sơ khởi xướng. Với kinh nghiệm "chinh chiến" tại nhiều thị trường khó tính, HSG tin tưởng vào kết quả thẩm tra thực tế dựa trên số liệu minh bạch của doanh nghiệp.
Masan High-Tech Materials ghi nhận doanh thu gần 3.000 tỷ đồng quý I/2026

Masan High-Tech Materials ghi nhận doanh thu gần 3.000 tỷ đồng quý I/2026

Masan High-Tech Materials ghi nhận doanh thu gần 3.000 tỷ đồng quý I/2026, lợi nhuận đảo chiều ngoạn mục nhờ giá vonfram tăng, sản lượng phục hồi và cấu trúc tài chính cải thiện rõ rệt.
Ngành đường sắt tăng trưởng ngược chiều giá nhiên liệu

Ngành đường sắt tăng trưởng ngược chiều giá nhiên liệu

Dù chi phí vận hành chịu áp lực lớn từ biến động giá nhiên liệu, ngành đường sắt vẫn ghi nhận tăng trưởng tích cực cả ở mảng hành khách lẫn hàng hóa trong những tháng đầu năm 2026. Nhiều chính sách giá linh hoạt, nâng cấp chất lượng toa tàu và sự phục hồi nhu cầu đi lại đã giúp doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp vận tải đường sắt tăng mạnh.
Ông Đào Hữu Kha giữ chức Chủ tịch DGC, Hóa chất Đức Giang kỳ vọng phục hồi sau biến cố

Ông Đào Hữu Kha giữ chức Chủ tịch DGC, Hóa chất Đức Giang kỳ vọng phục hồi sau biến cố

Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) chính thức công bố danh sách lãnh đạo mới nhiệm kỳ 2024-2029. Việc bổ nhiệm ông Đào Hữu Kha – người đang sở hữu khối tài sản nghìn tỷ tại tập đoàn được xem là bước đi chiến lược nhằm giữ vững tay chèo và hoàn thiện những lỗ hổng pháp lý đang khiến DGC rời khỏi bộ chỉ số VN30.
Đề xuất lập Quỹ đào tạo nhân lực doanh nghiệp từ lợi nhuận sau thuế

Đề xuất lập Quỹ đào tạo nhân lực doanh nghiệp từ lợi nhuận sau thuế

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chính sách của Nhà nước đối với doanh nghiệp và Quỹ đào tạo nhân lực của doanh nghiệp, trong đó đề xuất cho phép doanh nghiệp chủ động thành lập quỹ nhằm đầu tư dài hạn cho hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Vinaconex muốn nâng sở hữu tại Giầy Thượng Đình, hé lộ tham vọng lớn tại “đất vàng” Nguyễn Trãi

Vinaconex muốn nâng sở hữu tại Giầy Thượng Đình, hé lộ tham vọng lớn tại “đất vàng” Nguyễn Trãi

Việc Vinaconex đăng ký mua thêm 24,03% vốn Giầy Thượng Đình không chỉ là một thương vụ đầu tư tài chính đơn thuần, mà còn cho thấy bước tiến sâu hơn vào quỹ đất hơn 3,6 ha tại số 277 Nguyễn Trãi (Hà Nội) — nơi vừa được thông qua kế hoạch phát triển tổ hợp bất động sản gần 10.000 tỷ đồng sau di dời nhà máy.
Xe nhanh Việt Nam mở chi nhánh tại Đồng Nai, đẩy mạnh dịch vụ xe điện khu vực Đông Nam Bộ

Xe nhanh Việt Nam mở chi nhánh tại Đồng Nai, đẩy mạnh dịch vụ xe điện khu vực Đông Nam Bộ

Ngày 9/5/2026, Công ty Xe Nhanh Việt Nam vừa chính thức khai trương chi nhánh thứ 3 tại Nhơn Trạch, Đồng Nai, mở rộng hệ thống dịch vụ xe điện đến một trong những địa bàn công nghiệp năng động nhất khu vực Đông Nam Bộ.
Gỗ Đức Thành: Giá trị đơn hàng đã nhận khoảng 6 triệu USD năm 2026

Gỗ Đức Thành: Giá trị đơn hàng đã nhận khoảng 6 triệu USD năm 2026

Mục tiêu lợi nhuận năm 2026 của Gỗ Đức Thành được lên kế hoạch thấp hơn năm 2025, ban lãnh đạo chấp nhận tỷ lệ lợi nhuận thấp hơn năm ngoái để giữ việc làm.