Sắp diễn ra Finovate Product Day 2- Diễn đàn đổi mới cho lãnh đạo và nhân sự tài chính ngân hàng

05:44 15/03/2023

Dự kiến đến ngày 25/3/2023, tại TP.HCM, Finovate Product Day 2 sẽ chính thức diễn ra, mang đến nhiều nội dung được quan tâm hiện nay như ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công nghệ tài chính, chiến lược tối ưu hóa ngân sách chuyển đổi số…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sự kiện có quy mô dự kiến 1000 người tham dự trực tiếp, 30 doanh nghiệp tham gia triển lãm, 28 diễn giả đến từ các ngân hàng và doanh nghiệp dịch vụ, công nghệ tài chính uy tín trong và ngoài nước. Đây cũng là nơi các doanh nghiệp về dịch vụ tài chính, giải pháp công nghệ giới thiệu những sản phẩm đột phá mới.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, cùng các biến động trên thế giới, không bất ngờ khi người dân cũng trở nên ngày càng thận trọng và tìm kiếm sự ổn định về tài chính. Hiểu được tâm lý này, Finovate Product Day 2 mong muốn kết nối các chuyên gia, lãnh đạo ngành tài chính và công chúng nhằm giúp nâng cao hiểu biết về các xu hướng nổi bật, đồng thời mang đến những giải pháp tài chính ứng dụng công nghệ một cách thông minh và bền vững. 

Ngày 14/3/2023, Công ty JobHopin tổ chức họp báo về sự kiện Finovate Product Day lần 2 với chủ đề “Đổi mới vượt qua biến động - Innovations Through A Turbulent Time”.
Ngày 14/3/2023, Công ty JobHopin tổ chức họp báo về sự kiện Finovate Product Day lần 2 với chủ đề “Đổi mới vượt qua biến động”.

Được biết, trước đó vào tháng 10/2022, sự kiện Finovate Product Day 1 đã diễn ra thành công với sự có mặt của 26 chuyên gia đầu ngành và đón gần 1.000 người tham dự trực tiếp. Lần này, chương trình sẽ tiếp tục giải mã tương lai của ngành tài chính thông qua hội thảo chuyên đề và triển lãm doanh nghiệp, mang đến những nội dung hữu ích cho người tham gia và tạo cơ hội cho các công ty cùng hợp tác phát triển, chia sẻ kinh nghiệm đổi mới sáng tạo.

Đánh giá tiềm năng của các công ty fintech tại Việt Nam, ông Kevin Tùng Nguyễn, nhà sáng lập và CEO của JobHopin chia sẻ: "Hiện tại, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vẫn đang định hình Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất trong khu vực Đông Nam á. Từ nay đến hết năm 2024 nhiều khả năng các công ty fintech tại Việt Nam có cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài lên tới trên 18 tỉ USD.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư fintech Indonesia, Singapore đều muốn tìm kiếm đối tác tại Việt Nam. Trong kế hoạch ngân sách, cũng như tuyển dụng, phát triển người dùng, đầu tư vào lĩnh vực cho vay, bảo hiểm… các doanh nghiệp này đều đưa Việt Nam vào “tầm ngắm”, bởi bởi họ kỳ vọng đây là thị trường tiềm năng nhất, phát triển nhanh nhất và dễ có lãi nhất nhưng chi phí đầu tư ít tốn kém hơn".

Ngoài ra, ông Kevin cho rằng hiện nay, việc quan trọng nhất mà các công ty fintech trong lĩnh vực tài chính cần làm là làm thế nào để giữ chân khách hàng cũ hơn là tốn kém chi phí quảng cáo để mở hút khách hàng mới.

Bình Phương