Samsung trì hoãn việc sản xuất kính thực tế hỗn hợp đến giữa năm 2024

21:58 10/07/2023

Động thái thay đổi này được cho là do tính năng cao cấp của kính thực tế hỗn hợp Vision Pro mà Apple mới ra mắt gần đây, khiến gã khổng lồ Hàn Quốc phải xem xét. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Sản phẩm kính thực tế hỗn hợp Vision Pro mà Apple ra mắt mới đây đã cho chúng ta thấy tiềm năng của thực tế ảo, nhưng có vẻ như việc biến các thiết bị tương tự thành hiện thực là một điều vô cùng khó khăn. Apple đã cắt giảm việc sản xuất Vision Pro, và hiện tại ngay cả đối thủ lớn nhất của họ là Samsung dường như cũng đã trì hoãn việc ra mắt sản phẩm của hãng.

Theo một báo cáo mới đây của SBS Biz tại Hàn Quốc cho biết, Samsung đã trì hoãn việc sản xuất kính thực tế hỗn hợp AR/VR của mình cho đến giữa năm 2024.

Theo PhoneArena, bản ghi nhớ nội bộ của Samsung nói, "chúng tôi quyết định xem xét tất cả các thông số kỹ thuật và hiệu suất bên trong, chẳng hạn như thiết kế và bảng điều khiển của sản phẩm XR (thực tế mở rộng) mới".

Động thái thay đổi này được cho là do tính năng cao cấp của Apple Vision Pro mới ra mắt gần đây, khiến gã khổng lồ Hàn Quốc phải xem xét. 

Rõ ràng Samsung không muốn tung ra thị trường một chiếc kính thực tế hỗn hợp kém hơn đáng kể so với Vision Pro, ngay cả khi nó rẻ hơn. Vision Pro có giá 3.499 USD và dự kiến chỉ có sẵn với số lượng hạn chế trong một thời gian.

Các thông tin chi tiết về những gì kính của Samsung sẽ cung cấp vẫn còn rất ít ở giai đoạn hiện tại, mặc dù nó được cho là đang chạy phần mềm Android của Google và được cung cấp bởi chip từ Qualcomm.

Samsung đã thông báo cho các nhà cung cấp bảng điều khiển của mình về sự trì hoãn. Ban đầu, việc sản xuất thử nghiệm kính sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và sản xuất hàng loạt thiết bị dự kiến bắt đầu vào đầu năm sau. Hiện tại, việc trì hoãn có thể diễn ra từ 3 đến 6 tháng cho giai đoạn sản xuất hàng loạt thiết bị.

Người dùng sẽ phải chờ xem Samsung đã và đang xây dựng những gì cũng như khả năng của nó, việc có thêm thời gian để phát triển có nghĩa là thiết bị của Samsung có thể trở nên tốt hơn để cạnh tranh với Vision Pro.

Theo một báo cáo gần đây của Financial Times, Apple ban đầu hy vọng sẽ sản xuất được 1 triệu chiếc Vision Pro trong năm nay, nhưng số lượng thiết bị thực tế được sản xuất có thể dưới 400.000 chiếc.

Sự trì hoãn này có thể tạo động lực cho Samsung thiết kế một thiết bị có nhiều khả năng cạnh tranh với Vision Pro và làm hài lòng những người dùng ban đầu không thể tìm thấy Vision Pro sau khi phát hành.

Mai Anh (t/h)

Tags: