Chủ nhật 21/12/2025 10:41
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Real Madrid hòa Sociedad: Những Matador không thể sử dụng kiếm

12/10/2020 00:00
Bàn thắng rồi sẽ đến, đó luôn là câu thần chú, chính xác hơn là câu cầu nguyện cửa miệng ở Bernabeu kể từ khi Ronaldo ra đi nhưng các bàn thắng thì cứ mãi mãi biến mất.

Trận hòa không bàn thắng ở Anoeta trước Sociedad cuối tuần trước đã một lần nữa trở thành chủ đề nhức nhối tại thủ đô Madrid. Dù muốn hay không, người ta cũng phải nói về nó, dù biết rằng, kể từ lúc tiền đạo người Bồ Đào Nha ra đi, những bàn thắng không tồn tại như là một điều hiển nhiên.

Tại sao luôn là Benzema?

Trước khi nghĩ tới một thông điệp nào đó mà Zinedine Zidane muốn gửi tới chủ tịch Florentino Perez, người tuyên bố sẽ không mua thêm một ngôi sao nào mới trong mùa Hè này, thì điều mà cả thế giới nhìn thấy ở xứ Basque chính là huyền thoại người Pháp không tin bất cứ ai trong số 3 tiền đạo còn lại trên ghế dự bị, gồm có Mariano Diaz, Borja Mayoral và Luka Jovic.

Bạn bước vào một trận đấu bò với thanh kiếm sắc bén trong tay nhưng không thể khuất phục được con vật hung hăng đó vì bạn không thể sử dụng nó mà thiếu kĩ năng hoàn hảo. Đó là một bi kịch, dù không đến mức tuyệt vọng với một đội bóng nhưng vô cùng chán nản, họ có những tiền đạo nhưng không thể dùng bất cứ ai.

Zidane không muốn tạo ra một cảnh tượng hãi hùng như vậy trong mắt các học trò nhưng cuối cùng điều đó là không thể tránh khỏi. Hoặc huyền thoại người Pháp muốn có một trung phong đẳng cấp dự bị cho Benzema, hoặc chính anh không thật sự muốn thay đổi công thức chiến thắng của Dải thiên hà, khi người đồng hương là duy nhất và không thể động đến trên hàng tiền đạo kém sắc sảo này.

“Tôi nghĩ là Benzema không chơi trận hay nhất kể từ lúc anh là tù nhân của công thức này, thật khó khăn khi phải lùi xuống quá sâu để nhận bóng”, kí giả Julio Maldonado cảm thấy sự ngột ngạt với ý tưởng sử dụng số 9 của Zidane.

Chú thích ảnhBenzema giống như võ sĩ đấu bò không biết sử dụng thanh kiếm trong tay

Tiền đạo người Pháp đã chơi 12.760 phút dưới thời của HLV danh tiếng này chiếm tới 86% tổng số thời gian có thể thi đấu và chỉ bỏ lỡ 14% trong số đó. Nhưng ngay cả khi đã ghi tới 21 bàn và đóng góp công lao tuyệt đối trong chức vô địch La Liga của Real Madrid thì Benzema không đồng nghĩa là người có thể chuyển hóa mọi cơ hội thành bàn thắng giống như Ronaldo.

Sử dụng Benzema đồng nghĩa với việc hạn chế Jovic, Mariano hay Mayoral, và ngay cả lúc họ có thể sở hữu một trung phong đẳng cấp nào đó như Edinson Cavani, người xuất hiện như một gợi ý cho vấn đề của huyền thoại người Pháp, thì tiền đạo người Uruguay cũng không thể thách thức vị trí của Benzema.

Số 9 đang ở thời điểm đẹp nhất của sự nghiệp nhưng đội bóng này sẽ chẳng thể chinh phục mọi sân cỏ với Benzema là matador duy nhất trên hàng công.

Cần một số 9 mới

“Hazard và Asensio là những hi vọng tuyệt vời để giải quyết vấn đề ghi bàn của Real Madrid. Họ có thể vừa tạo ra cơ hội cho các đồng đội vừa trực tiếp ghi bàn, nếu họ có được phong độ tốt nhất và chơi bóng mỗi tuần, những bàn thắng chắc chắn sẽ đến”, kí giả Joan Ignacio cố gắng giảm nhẹ những rắc rối của đội bóng Hoàng gia trên Marca.

Ý tưởng là thay vì tìm kiếm một cỗ máy ghi bàn giống như Ronaldo hoặc ở gần với khả năng ghi bàn của Benzema thì chia đều số bàn thắng mà hai ngôi sao này có thể đạt được cho những người khác, giống như đội trưởng Sergio Ramos đã ghi tới 13 bàn ở mùa trước, Toni Kroos có 6 bàn hay Luka Modric có 5 bàn thắng trên mọi đấu trường.

Họ đã vô địch La Liga lần thứ 34 một cách kì diệu nhờ những kĩ năng sinh tồn và khả năng kết liễu cuộc đua với Barcelona một cách tàn nhẫn nhất. Chiến thắng ở những thời điểm quyết định nhờ sự tỏa sáng của một tập thể đúng nghĩa, những người mạnh mẽ trong phòng ngự và một thủ môn hảo hạng như Courtois.

Zidane luôn có lý trong các quyết định của mình nhưng để chứng tỏ tham vọng và khát khao hay hơn nữa, Real Madrid cần một số 9 mới, một người có độc tố và là một sát thủ đúng nghĩa trước mọi cầu môn, để có thể phá vỡ những trận đấu như ở Anoeta.

Mơ ước của chủ tịch Florentino Perez luôn là Mbappe nhưng cho đến khi tiền đạo người Pháp thật sự thuộc về nơi này, Dải thiên hà có quá nhiều trận đấu để vượt qua và nhiều danh hiệu để chiến đấu. Nhưng họ cần một người cạnh tranh với Benzema và đánh đổ được thứ hạng ghi bàn của Sergio Ramos trước khi là quá muộn.

Thiên Ý

Bài liên quan
Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm; Nghệ An – Đắk Lắk có nơi có mưa, Trung Bộ trời ấm; cao nguyên Trung Bộ trời nắng cả ngày; Nam Bộ trời nóng.
Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức diễn ra ngày 16/12/2025.
Phú Thọ cấp chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm đợt 1 năm 2025

Phú Thọ cấp chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm đợt 1 năm 2025

UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt kết quả đánh giá, cấp Giấy chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm năm 2025 (đợt 1), góp phần nâng cao giá trị sản phẩm địa phương và thúc đẩy kinh tế nông thôn.
Thời tiết ngày mai 21/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù

Thời tiết ngày mai 21/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù

Thời tiết ngày mai 21/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12, Thanh Hoá – Hà Tĩnh trời nắng; Quảng Trị - Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng mạnh.
Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội chính thức khởi công tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao – Hòa Lạc với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng, kỳ vọng trở thành trục giao thông xương sống phía Tây Thủ đô, giảm ùn tắc và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.
Thời tiết ngày mai 20/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 20/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 20/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, đêm và sáng trời rét.
Thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ nắng đẹp, ấm áp

Thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ nắng đẹp, ấm áp

Thời tiết hôm nay 19/12, Trung Bộ vài nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; triều cường đầu tháng 11 Âm lịch ở Nam Bộ không cao; Đông Nam Bộ trời nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù, đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12, Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ nhiều nơi có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa trái mùa cục bộ.
Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.
Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Sau khi Trung ương ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt về sắp xếp tổ chức bộ máy và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (bỏ cấp huyện), hàng loạt địa phương đã khẩn trương thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QLDA) trực thuộc UBND cấp xã. Tuy nhiên, cách làm của từng địa phương lại rất khác nhau.
Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Khi thời hạn báo cáo tiền lương, tiền thưởng Tết 2026 đang đến gần, một số doanh nghiệp đã hé lộ kế hoạch thưởng cho người lao động với mức bằng hoặc nhỉnh hơn năm trước.
Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12, Bắc Bộ có không khí lạnh tăng cường yếu, có lúc có mưa; Trung Bộ trời mưa, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng nhiều, cảm giác khá nóng vào buổi trưa và đầu giờ chiều.
Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi xuất hiện dông, trời rét, riêng khu vực vùng núi có nơi rét đậm.