Chủ nhật 21/12/2025 03:28
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Pin iPhone 17 Air có thể thua Galaxy S25 Edge dù ra mắt cùng năm

iPhone 17 Air được cho là chỉ sử dụng viên pin 2.800 mAh, mức dung lượng pin thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn smartphone năm 2025, khi nhiều thiết bị tầm trung đã có pin từ 5.000 đến 6.000 mAh.
Một hình ảnh mới bị rò rỉ đã so sánh độ dày tiềm năng của iPhone 17 Pro và iPhone 17 Air
Một hình ảnh mới bị rò rỉ đã so sánh độ dày tiềm năng của iPhone 17 Pro (trái) và iPhone 17 Air (phải)

Apple đang chuẩn bị ra mắt iPhone 17 Air, mẫu smartphone được kỳ vọng sẽ thay thế dòng iPhone 17 Plus. Đây là thiết bị đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới công nghệ nhờ thiết kế siêu mỏng và trọng lượng nhẹ chưa từng có trên một chiếc iPhone. Tuy nhiên, chính yếu tố này lại kéo theo một điểm yếu đáng chú ý: thời lượng pin hạn chế.

Theo nguồn tin từ tài khoản yeux1122 trên nền tảng Naver, iPhone 17 Air sẽ sở hữu độ mỏng chỉ 5,5 mm và trọng lượng 145 gram, nhẹ hơn đáng kể so với mức 170 gram của iPhone 16. Nếu con số này chính xác, iPhone 17 Air sẽ vượt qua cả Galaxy S25 Edge, mẫu smartphone mỏng 5,8 mm mới ra mắt của Samsung – để trở thành chiếc điện thoại mỏng nhất trong phân khúc.

Bên cạnh trọng lượng siêu nhẹ, máy được trang bị màn hình 6,6 inch với thiết kế Dynamic Island, nút điều khiển Camera và mặt kính được cải tiến cho độ bền cao hơn. Dự kiến, tất cả các mẫu iPhone 17 đều sẽ hỗ trợ tần số quét 120Hz, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, để đạt được độ mỏng ấn tượng như vậy, Apple phải hy sinh không gian dành cho pin. iPhone 17 Air được cho là chỉ sử dụng viên pin 2.800 mAh, mức dung lượng pin thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn smartphone năm 2025, khi nhiều thiết bị tầm trung đã có pin từ 5.000 đến 6.000 mAh. Ngay cả Galaxy S25 Edge với thiết kế mỏng cũng có pin 3.900 mAh, hay mẫu Galaxy Z Flip ra mắt từ năm 2020 đã sở hữu pin 3.300 mAh.

Một nguồn tin từ The Information còn cho biết pin của iPhone 17 Air có thể chỉ đủ dùng trong khoảng nửa ngày với cường độ sử dụng thông thường, khiến người dùng khó có thể yên tâm nếu không sạc kèm theo.

Để cải thiện nhược điểm này, Apple được cho là đang thử nghiệm công nghệ pin silicon-anode mới, loại pin có mật độ năng lượng cao hơn khoảng 15% so với pin lithium-ion truyền thống. TDK – nhà cung cấp pin đến từ Nhật Bản – xác nhận đang đẩy nhanh sản xuất loại pin này và có thể giao hàng vào cuối tháng 6.

Ngoài ra, Apple còn dự kiến tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào nền tảng iOS nhằm tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng dựa trên thói quen sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc dựa vào phần mềm để kéo dài thời lượng sử dụng vẫn không được đánh giá cao bằng việc trang bị pin dung lượng lớn, vốn đảm bảo hiệu năng hoạt động ổn định hơn.

Trước lo ngại về thời lượng pin, Apple được cho là sẽ tung ra một loại phụ kiện ốp lưng kiêm sạc dự phòng dành riêng cho iPhone 17 Air. Tuy nhiên, việc sử dụng phụ kiện này có thể làm mất đi ưu thế mỏng nhẹ, điểm nhấn thiết kế lớn nhất của thiết bị.

iPhone 17 Air được xếp vào phân khúc tầm trung, với giá khởi điểm khoảng 800 USD, thấp hơn đáng kể so với iPhone 17 Pro (999 USD). Sản phẩm sử dụng chip A19 mới, hỗ trợ Wi-Fi 7, tích hợp modem 5G tùy chỉnh do Apple tự thiết kế nhưng không hỗ trợ băng tần mmWave.

Theo dự kiến, dòng iPhone 17 bao gồm bốn mẫu - iPhone 17, iPhone 17 Air, iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max - sẽ chính thức được Apple ra mắt vào tháng 9, nếu không bị ảnh hưởng bởi những biến động trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tin bài khác
Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

Kim Oanh Group hợp tác đối tác công nghệ, tiên phong ứng dụng AI và Robotic trong quản lý vận hành dự án

TP.HCM, ngày 18/12/2025, Kim Oanh Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng AirCity, thành lập liên doanh K-City – đơn vị tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại như Trí tuệ nhân tạo (AI) và Robot tự hành (Robotic) trong công tác quản lý vận hành bất động sản, đặc biệt tại phân khúc nhà ở xã hội (NOXH).
Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi

Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục Theo ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, Công nghệ AI, Deepfake đang bị lợi dụng để trở thành công cụ thao túng tâm lý và trục lợi tinh vi.
AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

AI – Đòn bẩy nâng cấp năng lực sản xuất trong không gian phát triển mới của TP. Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh mở rộng không gian phát triển, hướng tới mô hình siêu đô thị đa trung tâm, trí tuệ nhân tạo đang trở thành “chìa khóa” giúp ngành sản xuất nâng cấp năng lực cạnh tranh và thích ứng với yêu cầu tăng trưởng xanh. Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do ITPC phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam tổ chức đã phác họa rõ bức tranh cơ hội, thách thức và lộ trình triển khai AI, từ đó gợi mở hướng đi thực chất cho cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi mới.
Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Từ ngày 10/12, Australia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội và yêu cầu 10 nền tảng lớn như TikTok, YouTube, Instagram, Facebook phải chặn truy cập ngay trước nửa đêm.
Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Năm 2025 đang chứng kiến một bước chuyển sâu sắc trong đời sống xã hội, khi công nghệ không còn đơn thuần là công cụ hỗ trợ mà dần trở thành “hạ tầng vô hình” chi phối cách con người sống, làm việc, học tập, mua sắm và giải trí.
Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Việc đăng nhập không dùng mật khẩu – từng được xem là một lựa chọn mang tính thử nghiệm – nay đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong ngành công nghệ.
TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST Việt Nam 2025 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới” sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 12 - 14/12.
Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Khi công nghệ đang được sử dụng không chỉ cho mục đích “tốt”, hoạt động an ninh mạng bước vào giai đoạn mà ranh giới giữa “an toàn” và “bị xâm nhập” trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Các kỹ thuật tấn công hiện đại dựa trên AI và phi kỹ thuật đang khiến phần lớn tổ chức không thể phát hiện sớm rủi ro, tạo ra khoảng trống nguy hiểm giữa thực tế và những gì hệ thống bảo mật báo cáo.
Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Nếu trước đây, việc lựa chọn nhà mạng phần lớn dựa trên quảng cáo hoặc cảm nhận chủ quan, thì hiện nay, người dùng đã bắt đầu đặt dữ liệu thực tế làm trung tâm.
TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng cho rằng Việt Nam đang sở hữu đòn bẩy chính sách trị giá 25.000 tỷ mỗi năm cùng cơ chế sandbox mới, tạo cơ hội để DNNN tiên phong làm chủ AI, bán dẫn và chuyển đổi số.
Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Sự kiện “Ngày hội Sinh viên & Chung khảo Cuộc thi Sinh viên An ninh mạng 2025” (CSCV 2025) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ, quy tụ hơn 3.000 sinh viên, hơn 50 doanh nghiệp công nghệ và hàng trăm chuyên gia an toàn thông tin đã diễn ra ngày 15/11, tại Hà Nội.
Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) vừa phát cảnh báo về một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể bị tin tặc lợi dụng để tấn công, khai thác dữ liệu của cơ quan, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam.
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

Hàng chục chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước cùng hơn 300 sinh viên đã quy tụ tại sự kiện InnovaConnect diễn ra ở Hà Nội, với chủ đề “Vai trò của IoT và 6G trong việc định hình kiến trúc mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới”.
Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ, không gian mạng đã trở thành “mặt trận mềm” giúp lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng của địa phương. Với tầm ảnh hưởng sâu rộng, đội ngũ người có ảnh hưởng (KOL, influencer) đang góp phần quan trọng định vị thương hiệu văn hóa – du lịch của thành phố Cần Thơ trong thời kỳ mới.
Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

iPad Pro 2027 của Apple sẽ được trang bị chip M6 và hệ thống làm mát bằng hơi nước tiên tiến.