Những tỷ phú tuổi Sửu giàu có và nổi tiếng nhất thế giới

DNHN - Ông chủ LVMH Bernard Arnault; hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page, Sergey Brin; ông chủ Uniqlo Tadashi Yanai đều là những tỷ phú tuổi Sửu giàu nhất thế giới.

 Abigail Johnson 
(Ảnh: Forbes.)

Năm sinh: 19/12/1961 (Tân Sửu)

Tài sản: 22,9 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Bà Abigail Johnson là thế hệ thứ hai trong gia đình Johnson, những ng xây dựng đế chế đầu tư Fidelity Investments. Bà Abigail gia nhập công việc kinh doanh của gia đình vào năm 1980 với tư cách là một thực tập sinh. Bà được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của FMR, công ty mẹ của Fidelity Investments vào năm 2014. Hiện bà sở hữu 24,5% cổ phần tại FMR, công ty có quản lý khoảng khoảng 3,2 nghìn tỷ USD tài sản. FMR cũng nắm giữ một trang trại cà chua ở Maine và phần lớn khu vực Cảng biển ở Nam Boston

Bernard Arnault

(Ảnh: Internet)

Năm sinh: 5/3/1949 (Kỷ Sửu)

Tài sản: 116 tỷ USD

Quốc tịch: Pháp

Bernard Arnault là Chủ tịch kiêm CEO của hãng thời trang xa xỉ LVMH, tập đoàn sở hữu các thương hiệu đình đám như Louis Vuitton, Dior. Ông kiểm soát hơn 50% cổ phần của LVMH, tập đoàn có doanh thu 53,7 tỷ euro (60 tỷ USD) vào năm 2019. Hiện ông là người giàu nhất châu Âu và thứ 4 thế giới, sau Elon Musk, Jeff Bezos và Bill Gates, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Larry Page, đồng sáng lập Google

(Ảnh: Internet)

Năm sinh: 26/3/1973 (Qúy Sửu)

Tài sản: 95,8 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

Larry Page là nhà đồng sáng lập Alphabet, công ty mẹ của Google, nhà điều hành công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Công ty có trụ sở tại Mountain View, bang California được thành lập vào năm 1998. Công ty này xử lý khoảng 1 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm và báo cáo doanh thu năm 2019 đạt 162 tỷ USD. Ngoài Google, Alphabet còn điều hành các công cụ Gmail, Android và YouTube. Hiện Larry Page là người giàu thứ 6 thế giới với khối tài sản hơn 95 tỷ USD.

Zhong Huijuan

(Ảnh: Bloomberg)

Năm sinh: 1961 (Tân Sửu)

Quốc gia: Trung Quốc

Tài sản: 22,7 tỷ USD

Zhong Huijuan tốt nghiệp ngành hoá học Đại học Sư phạm Giang Tô vào năm 1982 và từng làm giáo viên dạy hóa tại một trường trung học cơ sở ở Liên Vân Cảng. Năm 1995, bà Zhong nghỉ dạy học và thành lập Hansoh Pharmaceutical Giang Tô với 10 nhân viên. Công ty phát triển nhanh chóng và đạt doanh thu 4,5 triệu USD vào năm 1997. Hiện bà là Chủ tịch Hansoh - nhà sản xuất thuốc tâm thần lớn nhất Trung Quốc.

Với tài sản 22,7 tỷ USD, bà Zhong đang là phụ nữ giàu thứ 2 Trung Quốc. Chồng bà Zhong, ông Sun Piaoyang cũng là một tỷ phú ngành dược với tài sản được Forbes ước tính là 19,4 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg)

Sergey Brin

(Ảnh: Times)

Năm sinh:21/8/1973 (Qúy Sửu)

Tài sản: 92,6 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

Giống với Larry Page, Sergey Brin cũng là nhà đồng sáng lập Tập đoàn công nghệ Alphabet. Brin học toán và khoa học máy tính tại Đại học Maryland. Sau đó ông theo học tiến sĩ tại Stanford, nơi ông gặp gỡ người cộng sự Larry Page. Cặp đôi này đã tạo ra một công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất thế giới Google trong nhà để xe của một người bạn vào năm 1998. Hiện Brin sở hữu khối tài sản hơn 92 tỷ USD và là người giàu thứ 7 thế giới. 

Alice Walton

Năm sinh: 7/10/1949 (Kỷ Sửu)

Tài sản: 63,5 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

Alice Walton là con út của Sam Walton, người sáng lập đế chế bán lẻ Walmart. Hiện bà là đồng quản lý Walton Enterprises, một trong hai công ty gia đình nắm quyền kiểm soát khoảng một nửa nhà bán lẻ lớn nhất thế giới. Công ty có trụ sở tại Bentonville, bang Arkansas đạt doanh thu 524 tỷ USD năm 2020. Ngoài ra bà còn là nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng thế giới. Bà sở hữu bộ sưu tập gồm các tác phẩm của những nghệ sĩ lừng danh như John Singer Sargent, Norman Rockwell và Asher B. Durand, được trưng bày trong bảo tàng do chính bà thành lập, Crystal Bridges Museum of American Art, ở Bentonville, bang Arkansas. Hiện bà là người phụ nữ giàu thứ hai thế giới, chỉ xếp sau người thừa kế Tập đoàn L'Oreal Francoise Bettencourt Meyers.

 Tadashi Yanai

(Ảnh: AFP)

Năm sinh: 7/2/1949 (Kỷ Sửu)

Tài sản: 45,9 tỷ USD

Quốc gia: Nhật Bản

Tadashi Yanai là chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo, nhà bán lẻ quần áo lớn nhất ở châu Á. Tập đoàn có trụ sở tại Tokyo này có khoảng 2.250 cửa hàng và báo cáo doanh thu đạt 2 nghìn tỷ yên (18,6 tỷ USD) trong năm 2020. Hiện ông Yanai là người giàu nhất Nhật Bản. Ngoài số cổ phần trong Fast Retailing, gia đình ông cũng sở hữu nhiều bất động sản giá trị như biệt thự rộng lớn ở ngoại ô Tolyo, hai sân golf trên đảo Hawaii, Maui (Mỹ). 

Ray Dalio

Năm sinh: 8/8/1949 (Kỷ Sửu)

Tài sản: 15,5 tỷ USD

Quốc tich: Mỹ

Ray Dalio là người sáng lập và đồng giám đốc đầu tư của Bridgewater Associates, một quỹ đầu cơ quản lý khoảng 148 tỷ USD tài sản. Công ty có trụ sở tại Westport, bang Connecticut đầu tư trên toàn cầu và khách hàng bao gồm các khoản tài trợ, chính phủ, quỹ, lương hưu và quỹ tài sản có chủ quyền. Năm qua là năm khó khăn với tỷ phú Dalio khi nhiều khoản đầu tư của công ty ông bị lỗ nặng và nhiều nhân sự cấp cao rời đi. Ngoài ra con trai tỷ phú Devon Dalio hồi tháng 12 cũng qua đời vì tai nạn giao thông ở tuổi 42. 

 Christy Walton

(Ảnh: Getty Images)

Năm sinh: 1949 (Kỷ Sửu)

Quốc gia: Mỹ

Tài sản: 7,7 tỷ USD

Christy Walton được thừa kế tài sản từ chồng John T. Walton – một trong các con trai của nhà sáng lập Walmart, sau khi ông qua đời trong một tai nạn máy bay vào năm 2005. Cũng giống như Alice Walton, Christy Walton tham gia nhiều dự án từ thiện

TH

Tin liên quan