Những lời khuyên vô giá của các tỷ phú nổi tiếng thế giới

17:15 27/03/2024

Dưới đây là những lời khuyên quý báu được rút ra từ cuộc sống và sự nghiệp của các tỷ phú hàng đầu trên thế giới, đó là bí quyết của thành công.

Ảnh minh họa
Một trong những bí quyết của thành công của các vị tỷ phú nổi tiếng thế giới.

Không ngừng phát triển hơn nữa

Để đạt được thành công, việc không ngừng phát triển và đổi mới bản thân là điều cần thiết. Nếu bạn đã đạt được tất cả mục tiêu trong năm nay, liệu bạn có tiếp tục duy trì chúng trong năm tiếp theo không? Đây chính là cách mà nhà sáng lập của Amazon Jeff Bezos thường áp dụng vào công việc cũng như cuộc sống thường ngày. Thay vì dừng lại ở thành tựu đã đạt được, ông luôn tập trung vào những mục tiêu tiếp theo quan trọng. Ví dụ, ông tập trung vào cách cải thiện mô hình dịch vụ khách hàng hiện tại để đạt được thành công cao hơn nữa.

CEO Amazon từng chia sẻ trong lá thư gửi cổ đông rằng: "Người ta luôn mong muốn những điều tốt nhất và điều tuyệt vời của ngày hôm qua trở thành sự bình thường ngày hôm nay. Trên con đường thành công, không có chỗ cho việc ngủ quên".

Tập trung và không trì hoãn

Sống trong một thế giới phức tạp và nhiều sự phân tán, việc duy trì sự tập trung trở thành yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Mặc dù việc giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống là quan trọng, nhưng người giàu không thể đạt được thành công nếu họ không thực hiện các nhiệm vụ một cách kiên nhẫn và quyết đoán.

Trong một cuộc phỏng vấn, tỷ phú Jeff Bezos đã chia sẻ về chiến lược tập trung của mình: "Tôi chỉ tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm. Khi tôi thưởng thức bữa tối với bạn bè hoặc gia đình, tôi muốn tận hưởng mọi khoảnh khắc một cách đầy đủ. Tôi không thích phân tâm và làm nhiều việc cùng một lúc".

Rèn luyện kỹ năng nói trước đám đông

Không ai mới sinh ra đã có kỹ năng giao tiếp hoàn hảo. Cũng giống như việc lái xe, khả năng nói trước đám đông cần được rèn luyện và thực hành. Warren Buffett - tỷ phú CEO của tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ Berkshire Hathaway dù là người rất thành công nhưng ông đã đăng ký tham gia khóa học về thuyết trình của Dale Carnegie. Dù trước đó ông đã sống với nỗi sợ hãi trước công chúng, nhưng ông hiểu rằng để đạt được thành công, ông cần phải vượt qua nỗi sợ này. Bên cạnh đó, Warren Buffett cũng cho rằng, khả năng nói để thuyết phục người khác là điều mà bất kì cá nhân nào cũng cần có.

Đọc thật nhiều sách

Những hoạt động mà bạn làm trong thời gian rảnh rỗi ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn. Oprah Winfrey tin rằng việc tiếp thu kiến thức từ việc đọc thông tin qua sách, báo ngay cả về các chủ đề không liên quan đến công việc là một cách có ích nhất để sử dụng thời gian rảnh rỗi.

Một số doanh nhân thành công như Warren Buffett, Bill Gates và Mark Cuban dành thời gian hàng ngày để đọc sách. Buffett dành khoảng 5-6 giờ mỗi ngày để đọc báo và báo cáo công ty, trong khi Gates mỗi năm đọc khoảng 50 cuốn sách. Mark Cuban, một doanh nhân nổi tiếng từ Mỹ, cũng thường đọc sách hơn 3 giờ mỗi ngày.

H.C (t/h)