Thứ sáu 21/11/2025 21:25
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản tăng trở lại

Hiện, các doanh nghiệp bất động sản đang cần tuyển dụng nhân viên có khả năng giao tiếp tốt và tận tâm với khách hàng, xây dựng mối quan hệ lâu dài và tạo sự hài lòng cao nhất.

Theo báo cáo thị trường lao động tháng 8 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, thị trường bất động sản trong nửa cuối năm 2024 đã có nhiều dấu hiệu hồi phục tích cực. Các sàn giao dịch bắt đầu tuyển dụng lại nhân sự, môi giới bất động sản quay trở lại với tâm thế mới, nhà đầu tư dần lấy lại niềm tin và bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ngân hàng cũng đang rục rịch khởi động các chương trình kích cầu vay mua nhà, tạo động lực cho thị trường.

Theo nhận định từ Trung tâm, xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp bất động sản trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc nâng cao chuyên môn và kỹ năng cho nhân viên. Với sự phát triển của thị trường, các doanh nghiệp cần những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản, luật pháp và kỹ năng giao tiếp tốt để tạo ra những giao dịch thành công, đồng thời tăng cường uy tín trong ngành.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản tăng trở lại
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản tăng trở lại.

Ngoài ra, sự phát triển của công nghệ trong quản lý bất động sản cũng là một xu hướng đáng chú ý. Doanh nghiệp đang tìm kiếm các chuyên gia công nghệ để triển khai các giải pháp quản lý hiện đại, bao gồm phần mềm quản lý bất động sản và các ứng dụng di động nhằm tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Một xu hướng khác là sự chú trọng vào dịch vụ khách hàng. Để thành công, các doanh nghiệp bất động sản cần tuyển dụng nhân viên có khả năng giao tiếp tốt và tận tâm với khách hàng, xây dựng mối quan hệ lâu dài và tạo sự hài lòng cao nhất. Cùng với đó, nhu cầu về kỹ năng bán hàng và tiếp thị cũng tăng lên khi thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt. Các doanh nghiệp cần tìm kiếm nhân sự giỏi trong việc xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả, gia tăng doanh số.

Ngoài bất động sản, nhiều ngành nghề khác cũng đang có xu hướng tăng trưởng, thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng lao động. Trong tháng 8, nhu cầu tuyển dụng tại Hà Nội được ước tính lên đến hơn 40.000 vị trí, tập trung chủ yếu ở các ngành bán buôn bán lẻ, công nghiệp chế biến chế tạo, và giáo dục. Các vị trí như nhân viên dịch vụ, bán hàng, và trợ lý văn phòng chiếm tỷ lệ cao nhất trong nhu cầu tuyển dụng.

Về phía người lao động, số liệu cho thấy khoảng hơn 25.000 người đang có nhu cầu tìm việc, tập trung chủ yếu ở nhóm lao động chưa qua đào tạo và nhóm có trình độ đại học trở lên. Mức lương mong muốn của người lao động dao động từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Dự báo trong thời gian tới, thị trường lao động sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng nhờ vào sự thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, thu hút FDI, và sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp chế biến chế tạo, bất động sản, và du lịch. Một số ngành như bán buôn bán lẻ và công nghiệp chế biến chế tạo dự kiến sẽ có nhu cầu tuyển dụng tăng cao, trong khi các ngành như tài chính, ngân hàng, và bảo hiểm có thể giảm nhẹ.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp kết nối việc làm, hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động, đồng thời tăng cường các phiên giao dịch việc làm trực tuyến và các hoạt động tại các điểm sàn vệ tinh trong thời gian tới.

Tin bài khác
Lâm Đồng: Mũi Né triển khai khôi phục hiện trạng đất theo Quyết định 1201/QĐ-CCXP

Lâm Đồng: Mũi Né triển khai khôi phục hiện trạng đất theo Quyết định 1201/QĐ-CCXP

UBND phường Mũi Né thuộc Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-BCC ngày 11/11/2025 nhằm tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo Quyết định số 1201/QĐ-CCXP ngày 23/6/2025 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận (trước sáp nhập).
Thời tiết ngày mai 22/11/2025: Bắc Bộ rét đậm về đêm, ngày hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/11/2025: Bắc Bộ rét đậm về đêm, ngày hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; đêm và sáng trời rét, riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Vùng lũ - nơi giành giật sự sống, nơi tình người rõ nét: Tình quân dân, nghĩa đồng bào

Vùng lũ - nơi giành giật sự sống, nơi tình người rõ nét: Tình quân dân, nghĩa đồng bào

Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 162 điểm thuộc 54 xã, phường bị ngập lụt. Nhiều gia đình ở khu vực Tây Nha Trang, Nam Nha Trang, Diên Khánh… bị nước ngập đến mái nhà, cần hỗ trợ và sơ tán khẩn cấp; nhiều người đã phải trú trên mái nhà từ đêm qua đến sáng 21/11.
Khoảng 120 gian hàng tham gia Lễ hội Cam Cao Phong 2025

Khoảng 120 gian hàng tham gia Lễ hội Cam Cao Phong 2025

Diễn ra từ 12–18/12, Lễ hội Cam Cao Phong 2025 quy tụ khoảng 120 gian hàng nông sản – thương mại, quảng bá chỉ dẫn địa lý “Cam Cao Phong” và thúc đẩy liên kết đầu tư, du lịch.
Thời tiết hôm nay 21/11: Bắc Bộ tiếp tục thời tiết nắng hanh

Thời tiết hôm nay 21/11: Bắc Bộ tiếp tục thời tiết nắng hanh

Thời tiết hôm nay 21/11, Thanh Hoá – Bắc Quảng Trị không mưa; Đà Nẵng – Bắc Khánh Hoà mưa to đến 23/11, Nam Trung Bộ tiếp tục ngập lụt diện rộng, kéo dài 2-5 ngày tới; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nơi mưa to, triều cường Nam Bộ dâng cao.
Thời tiết ngày mai 21/11/2025: Bắc Bộ trời nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 21/11/2025: Bắc Bộ trời nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 21/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng, đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Đại biểu Quốc hội: Ưu đãi thuế thu nhập cá nhân cho gia đình sinh đủ 2 con để khuyến khích mức sinh

Đại biểu Quốc hội: Ưu đãi thuế thu nhập cá nhân cho gia đình sinh đủ 2 con để khuyến khích mức sinh

Đề xuất đáng chú ý của đại biểu quốc hội là miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân cho các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con trở lên, coi đây là biện pháp khuyến sinh trực tiếp và phù hợp với bối cảnh dân số hiện nay.
Thành phố điện ảnh TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức sự kiện Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV

Thành phố điện ảnh TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức sự kiện Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV

Từ ngày 21 – 25/11/2025 sẽ diễn ra lế khai mạc liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIV tại TP.HCM. Liên hoan Phim do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND TP.HCM chỉ đạo. Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Trong lễ khai mạc TP.HCM vinh dự được đón nhận danh hiệu là thành phố sáng tạo lĩnh vực điện ảnh của UNESCO.
Hội nghị Di sản văn hóa toàn TP. Hồ Chí Minh triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần I (2025 – 2030)

Hội nghị Di sản văn hóa toàn TP. Hồ Chí Minh triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần I (2025 – 2030)

Hội nghị Di sản văn hóa toàn TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 24/11/2025 tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, số 5 Tôn Đức Thắng, phường Sài Gòn. Đây được xem là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược về văn hóa của Thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Phú Thọ thành lập Cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Phú Thọ thành lập Cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh

UBND tỉnh Phú Thọ vừa quyết định thành lập Cơ sở 2 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Xây dựng Việt Trì, nhằm tinh gọn tổ chức, nâng cao năng lực khám chữa bệnh.
Bộ Công an khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế 2025 tại Đà Lạt

Bộ Công an khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế 2025 tại Đà Lạt

Ngày 18/11/2025, tại TP. Đà Lạt, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2025.
Thời tiết hôm nay 20/11: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng khô

Thời tiết hôm nay 20/11: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng khô

Thời tiết hôm nay 20/11, Nam Trung Bộ mưa lớn kéo dài đến 22/11, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất; triều cường ở Nam Bộ đang lên cao, chiều tối mưa dông, sáng đến trưa có nắng.
TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng dự án mở rộng 300 triệu USD của BOE

TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng dự án mở rộng 300 triệu USD của BOE

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm thu hút đầu tư công nghệ cao khi lãnh đạo UBND Thành phố có buổi làm việc với Công ty TNHH Điện tử – Nghe nhìn BOE Việt Nam, đơn vị thuộc nhóm ba nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới.
Thời tiết ngày mai 20/11/2025: Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/11/2025: Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét

Thời tiết ngày mai 20/11/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng, trời rét.
Tối ưu hiệu suất và phục hồi thông qua dinh dưỡng thể thao

Tối ưu hiệu suất và phục hồi thông qua dinh dưỡng thể thao

Trong khuôn khổ hợp tác dài hạn với Ủy ban Olympic Việt Nam, Herbalife Việt Nam vừa tổ chức buổi đào tạo chuyên sâu “Tối ưu Hiệu suất và Phục hồi thông qua Dinh dưỡng Thể thao” tại Hà Nội, ngày 17/11.