Thứ ba 19/05/2026 02:21
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản tăng trở lại

Hiện, các doanh nghiệp bất động sản đang cần tuyển dụng nhân viên có khả năng giao tiếp tốt và tận tâm với khách hàng, xây dựng mối quan hệ lâu dài và tạo sự hài lòng cao nhất.

Theo báo cáo thị trường lao động tháng 8 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, thị trường bất động sản trong nửa cuối năm 2024 đã có nhiều dấu hiệu hồi phục tích cực. Các sàn giao dịch bắt đầu tuyển dụng lại nhân sự, môi giới bất động sản quay trở lại với tâm thế mới, nhà đầu tư dần lấy lại niềm tin và bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư. Ngân hàng cũng đang rục rịch khởi động các chương trình kích cầu vay mua nhà, tạo động lực cho thị trường.

Theo nhận định từ Trung tâm, xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp bất động sản trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc nâng cao chuyên môn và kỹ năng cho nhân viên. Với sự phát triển của thị trường, các doanh nghiệp cần những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản, luật pháp và kỹ năng giao tiếp tốt để tạo ra những giao dịch thành công, đồng thời tăng cường uy tín trong ngành.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản tăng trở lại
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên môi giới bất động sản tăng trở lại.

Ngoài ra, sự phát triển của công nghệ trong quản lý bất động sản cũng là một xu hướng đáng chú ý. Doanh nghiệp đang tìm kiếm các chuyên gia công nghệ để triển khai các giải pháp quản lý hiện đại, bao gồm phần mềm quản lý bất động sản và các ứng dụng di động nhằm tối ưu hóa quy trình làm việc và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Một xu hướng khác là sự chú trọng vào dịch vụ khách hàng. Để thành công, các doanh nghiệp bất động sản cần tuyển dụng nhân viên có khả năng giao tiếp tốt và tận tâm với khách hàng, xây dựng mối quan hệ lâu dài và tạo sự hài lòng cao nhất. Cùng với đó, nhu cầu về kỹ năng bán hàng và tiếp thị cũng tăng lên khi thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt. Các doanh nghiệp cần tìm kiếm nhân sự giỏi trong việc xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả, gia tăng doanh số.

Ngoài bất động sản, nhiều ngành nghề khác cũng đang có xu hướng tăng trưởng, thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng lao động. Trong tháng 8, nhu cầu tuyển dụng tại Hà Nội được ước tính lên đến hơn 40.000 vị trí, tập trung chủ yếu ở các ngành bán buôn bán lẻ, công nghiệp chế biến chế tạo, và giáo dục. Các vị trí như nhân viên dịch vụ, bán hàng, và trợ lý văn phòng chiếm tỷ lệ cao nhất trong nhu cầu tuyển dụng.

Về phía người lao động, số liệu cho thấy khoảng hơn 25.000 người đang có nhu cầu tìm việc, tập trung chủ yếu ở nhóm lao động chưa qua đào tạo và nhóm có trình độ đại học trở lên. Mức lương mong muốn của người lao động dao động từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng.

Dự báo trong thời gian tới, thị trường lao động sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng nhờ vào sự thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, thu hút FDI, và sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp chế biến chế tạo, bất động sản, và du lịch. Một số ngành như bán buôn bán lẻ và công nghiệp chế biến chế tạo dự kiến sẽ có nhu cầu tuyển dụng tăng cao, trong khi các ngành như tài chính, ngân hàng, và bảo hiểm có thể giảm nhẹ.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp kết nối việc làm, hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động, đồng thời tăng cường các phiên giao dịch việc làm trực tuyến và các hoạt động tại các điểm sàn vệ tinh trong thời gian tới.

Tin bài khác
Tăng mức đóng BHXH tối đa lên 50,6 triệu/tháng từ 1/7: Ai chịu tác động mạnh nhất?

Tăng mức đóng BHXH tối đa lên 50,6 triệu/tháng từ 1/7: Ai chịu tác động mạnh nhất?

Việc áp dụng mức lương cơ sở mới 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2026 đồng nghĩa với việc mức trần đóng BHXH bắt buộc sẽ nhảy vọt lên ngưỡng 50,6 triệu đồng/tháng. Quy định mới từ Luật BHXH 2024 và Nghị định 158/2025 không chỉ siết chặt nghĩa vụ đóng của nhóm thu nhập cao, mà còn mở ra cơ chế linh hoạt cho phép nhiều nhóm lao động đặc thù được tự chọn và thay đổi mức đóng sau 12 tháng.
Phú Thọ: 5 thiếu niên tử vong trong vụ đuối nước ở Sông Lô

Phú Thọ: 5 thiếu niên tử vong trong vụ đuối nước ở Sông Lô

Một vụ đuối nước đặc biệt nghiêm trọng xảy ra chiều 18/5 tại xã Sông Lô khiến 5 thiếu niên tử vong. Các cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Hà Nội khẩn trương thành lập Tổ công tác triển khai hệ thống đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030

Hà Nội khẩn trương thành lập Tổ công tác triển khai hệ thống đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030

UBND Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai nhiều nhiệm vụ trọng điểm nhằm thúc đẩy phát triển hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô, trong đó trọng tâm là thành lập Tổ công tác nghiên cứu và tổ chức triển khai mạng lưới đường sắt đô thị giai đoạn 2026-2030.
Thanh Hóa: Hội nghị đối thoại - lắng nghe, đồng cảm và “gỡ khó” cho người lao động

Thanh Hóa: Hội nghị đối thoại - lắng nghe, đồng cảm và “gỡ khó” cho người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại năm 2026 giữa lãnh đạo UBND tỉnh cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể với công nhân lao động trên địa bàn. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 41 điểm cầu tại công đoàn xã, phường và công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành cầu Háng Gàng - Vì Tầm Vóc Việt tại Lào Cai

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khánh thành cầu Háng Gàng - Vì Tầm Vóc Việt tại Lào Cai

Ngày 17/5/2026, tại thôn Háng Gàng, xã Lao Chải, tỉnh Lào Cai, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp cùng Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Lào Cai và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình Cầu Háng Gàng – Vì Tầm Vóc Việt, xã Lao Chải, tỉnh Lào Cai sau gần 5 tháng thi công.
Từ biển gió Cô Tô đến khát vọng năng lượng xanh của Quảng Ninh

Từ biển gió Cô Tô đến khát vọng năng lượng xanh của Quảng Ninh

Giữa trùng khơi Đông Bắc, nơi những con sóng ngày đêm ôm lấy đảo ngọc Cô Tô, Quảng Ninh đang viết thêm một dấu mốc mới trên hành trình chuyển mình sang nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.
Khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn quả lạ tại Lai Châu

Khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn quả lạ tại Lai Châu

Cục An toàn thực phẩm có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Lai Châu về các trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn quả lạ (hái ngoài tự nhiên) tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS và trường PTDTBT Tiểu học Làng Mô, bản Nhiều Sáng, xã Tủa Sín Chải, tỉnh Lai Châu.
Cảnh giác “bẫy số” thời công nghệ: Loạt chiêu lừa tinh vi đang nhắm vào người dân

Cảnh giác “bẫy số” thời công nghệ: Loạt chiêu lừa tinh vi đang nhắm vào người dân

Giả danh cơ quan chức năng, nhân viên điện lực, shipper hay chuyên gia đầu tư tài chính… các đối tượng lừa đảo công nghệ cao đang liên tục thay đổi thủ đoạn để đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản.
Đà Nẵng siết chống thất thu thuế trước áp lực tăng trưởng thu ngân sách

Đà Nẵng siết chống thất thu thuế trước áp lực tăng trưởng thu ngân sách

Theo Quyết định số 2074/QĐ-UBND, Ban Chỉ đạo do ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp. Đà Nẵng làm Trưởng ban. Thành phần Ban Chỉ đạo quy tụ đại diện nhiều cơ quan trọng yếu như Thuế thành phố, Công an, Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước khu vực cùng các sở, ngành và chính quyền địa phương.
WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch Ebola, Bộ Y tế Việt Nam ra lệnh giám sát

WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch Ebola, Bộ Y tế Việt Nam ra lệnh giám sát

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa chính thức kích hoạt mức cảnh báo cao nhất, tuyên bố đợt bùng phát dịch Ebola chủng Bundibugyo tại Congo và Uganda là “sự kiện y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế”. Ngay lập tức, Bộ Y tế Việt Nam đã vào cuộc kích hoạt hệ thống giám sát và phát đi khuyến cáo khẩn.
Thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ chiều tối đến đêm mưa nhiều

Thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ chiều tối đến đêm mưa nhiều

Thời tiết hôm nay 18/5, Bắc Bộ sáng và trưa trời nắng gián đoạn; Trung Bộ trưa trời nắng, chiều mưa dông; cao nguyên Trung Bộ trời dịu mát; Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Công nghệ lõi, AI và dữ liệu lớn: Ba trụ cột hợp tác mới giữa Lâm Đồng và ĐHQG-HCM

Công nghệ lõi, AI và dữ liệu lớn: Ba trụ cột hợp tác mới giữa Lâm Đồng và ĐHQG-HCM

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lâm Đồng đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác cấp cao của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Chuyến công tác mở ra không gian đối thoại thẳng thắn nhằm tìm kiếm các giải pháp đột phá trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo (ĐMST) vùng.
Từ 1/7: Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng

Từ 1/7: Chính thức tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 2,34 triệu đồng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo Nghị định mới của Chính phủ, tác động trực tiếp tới tiền lương, phụ cấp và nhiều chế độ của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.
Nắng nóng kéo tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới, vượt 1,15 tỉ kWh/ngày

Nắng nóng kéo tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới, vượt 1,15 tỉ kWh/ngày

Nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh trong đợt nắng nóng diện rộng đã đẩy sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc lên mức kỷ lục hơn 1,15 tỉ kWh/ngày, tạo áp lực lớn lên hệ thống vận hành điện trong cao điểm mùa khô.
Khai tử xăng khoáng, đại trà xăng E10: Người dùng lo hỏng máy, chuyên gia nói gì?

Khai tử xăng khoáng, đại trà xăng E10: Người dùng lo hỏng máy, chuyên gia nói gì?

Việc các trạm xăng đồng loạt dừng kinh doanh xăng khoáng truyền thống để đón dòng nhiên liệu xanh buộc người tiêu dùng phải đối mặt với bài toán tương thích kỹ thuật, đòi hỏi những lời giải đáp sòng phẳng từ giới chuyên gia cơ khí động lực.