![]() |
| |
Cổ phiếu KDH của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Nhà Khang Điền - mã KDH) đang được kỳ vọng từ việc lợi nhuận công ty gia tăng khi một số dự án bất động sản được định giá cao hơn.
Nhà Khang Điền bỏ 100 tỷ mua lại 1/4 số trái phiếu đã bán ra
Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ KDH đạt 1.000 tỷ đồng năm 2025
Theo dự báo của CTCP Chứng khoán Vietcap (Vietcap), năm 2025, lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số (lợi nhuận sau thuế công ty mẹ) KDH đạt hơn 1.000 tỷ đồng, tăng 29% theo năm.
Trong đó, quý 4/2025 lợi nhuận sau thuế công ty mẹ dự báo đạt 484 tỷ đồng, gấp đôi so theo quý, tăng 22% theo năm, nhờ tiếp tục bàn giao các sản phẩm thấp tầng đã mở bán tại dự án “Gladia by the Waters” (11,8 ha được liên doanh với Keppel, KDH sở hữu 51%).
Với kết quả doanh số bán tích cực tại dự án Gladia (100 căn thấp tầng đã bán trên tổng số 226 căn, tương đương 4.000 tỷ đồng), việc bán hàng và bàn giao toàn bộ các căn thấp tầng (đã hoàn tất giai đoạn thi công) sẽ được hoàn thành trong năm 2026.
Theo đó, năm 2026, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ cũng sẽ tăng 70% so với dự báo năm 2025, đạt mức 1.800 tỷ đồng, nhờ việc bán và bàn giao toàn bộ các căn thấp tầng tại dự án Gladia dự kiến sẽ hoàn tất trong năm 2026.
Về doanh số bán bất động sản tại các dự án nhà ở của KDH, Vietcap dự báo sẽ đạt mức trung bình 7.200 tỷ đồng/năm trong giai đoạn 2025 – 2027, cao gấp 3,7 lần mức trung bình 05 năm trước, nhờ vào nhiều dự án mới sẽ được tung ra thị trường.
Các sản phẩm thấp tầng của Gladia dự kiến sẽ thúc đẩy lợi nhuận quý 4/2025 và năm 2026.
Công ty dự kiến sẽ khởi công giai đoạn cao tầng (616 căn hộ) vào đầu năm 2026, với kế hoạch mở bán vào quý 3/2026 và bàn giao từ quý 4/2027.
Sở hữu quỹ đất hơn 500 ha tại TP. Hồ Chí Minh
Nhà Khang Điền đã công bố danh mục quỹ đất với quy mô hơn 500 ha tại các khu vực trung tâm của TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, công ty cũng sở hữu bề dày kinh nghiệm phát triển các dự án chất lượng cao, năng lực bàn giao đúng tiến độ và phát triển hệ thống hạ tầng đồng bộ. Việc KDH tập trung vào các vị trí chiến lược tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục gia tăng sức hút cho các sản phẩm của công ty.
Trong đó, các dự án Bình Trưng Đông, The Solina và KCN Lê Minh Xuân mở rộng dự kiến sẽ bắt đầu tăng tốc từ năm 2027 trở đi, trong khi dự án Tân Tạo đóng vai trò trụ cột cho triển vọng dài hạn.
Theo đó, kể từ năm 2027, kỳ vọng KDH sẽ bắt đầu mở bán các sản phẩm thấp tầng tại dự án mới như Bình Trưng Đông và The Solina, cùng với việc bắt đầu đưa dự án KCN Lê Minh Xuân mở rộng vào kinh doanh.
Tính đến tháng 10/2025, KDH đã nhận được phê duyệt chủ trương đầu tư cho dự án Bình Trưng Đông (18,2 ha; với khoảng 200 căn thấp tầng và khoảng 3.500 căn cao tầng; liền kề Gladia) và đã bắt đầu xây dựng hạ tầng cho cả The Solina (500 căn thấp tầng và 1.000 căn cao tầng) và KCN Lê Minh Xuân mở rộng (khoảng 110 ha).
Đối với dự án Tân Tạo (khoảng 330 ha), công ty dự kiến sẽ bắt đầu khởi công dự án vào năm 2027.
Tuy nhiên rủi ro vẫn hiện hữu đối với các doanh nghiệp bất động sản khi tiến độ mở bán các dự án quy mô lớn, như dự án Tân Tạo, có thể chậm hơn dự kiến.