Nghệ An tiếp nhận 96 nghìn ly sữa tươi của Tập đoàn TH ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

DNHN - Tập đoàn TH vừa trao tặng cho Nghệ An 96 nghìn ly sữa tươi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19…

 Sáng nay ( 19/6), đại diện Tập đoàn TH đã trao tặng 96 nghìn ly sữa tươi ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19 cho tỉnh Nghệ An

Theo đó, vào sáng nay (19/6), thông qua UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH đã trao tặng 96 nghìn ly sữa tươi để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh này. Được biết, trong thời gian qua, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ vì tầm vóc Việt đã trao tặng 3 triệu ly sữa, 2 máy thở cho tỉnh Nghệ An trị giá gần 2 tỷ đồng. 

  Công ty xăng dầu Nghệ An ủng hộ 1 tỷ đồng

Sau khi tiếp nhận 96 nghìn ly sữa nêu trên, bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ghi nhận và tuyên dương nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn TH. Đồng thời, bà Sinh đánh giá: Sự quan tâm, ủng hộ tinh thần và vật chất của Tập đoàn TH trong thời điểm này đã thực sự góp phần hỗ trợ, động viên kịp thời cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. 

  Tập đoàn CIENCO4 ủng hộ 400 triệu đồng

Như Doanh nghiệp & Hội nhập đã thông tin, kể từ khi Nghệ An ghi nhận ca nhiễm Covid -19 đầu tiên trên địa bàn, nhiều doanh nghiệp xứ Nghệ đã hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh này. Trong những ngày qua, UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận sự ủng hộ của một số doanh nghiệp, đơn cử: Công ty Xăng dầu Nghệ An đã ủng hộ đợt 2 với số tiền 01 tỷ đồng, Tập đoàn Cienco 4 ủng hộ số tiền 400 triệu đồng, Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An ủng hộ 200 triệu đồng, Tổng Công ty hợp tác kinh tế Quân khu 4 ủng hộ tiền mặt và hàng, tổng trị giá 300 triệu đồng, Toyota Sông Lam ủng hộ 40 triệu đồng; Câu lạc bộ doanh nghiệp – doanh nhân họ Lê tại TP. Vinh ủng hộ 30 triệu đồng và một số đơn vị khác. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và Bệnh viện Tai Mũi Họng Miền Trung đã ủng hộ 202 triệu đồng...cho Quỹ phòng, chống Covid-19. 

  Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Quân khu 4 ủng hộ 300 triệu đồng

Theo số liệu thống kê, tính đến trưa nay (19/6), các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cá nhân đã đăng ký, ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 cho Nghệ An với tổng số tiền gần 35 tỷ đồng,  trong đó: 32 tỷ 273 triệu đồng tiền mặt và hiện vật quy đổi thành tiền là hơn 2 tỷ 678 triệu đồng. 

  Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và Bệnh viện Tai Mũi Họng Miền Trung ủng hộ hơn 200 triệu đồng

“Hiện, công tác phòng, chống dịch Covid -19 đang là nhiệm vụ khẩn trương, cấp bách của tỉnh Nghệ An nói riêng và của cả nước nói chung. Ban chỉ đạo của tỉnh Nghệ An sẽ sử dụng hiệu quả quỹ phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương một cách thiết thực nhất. Toàn bộ số tiền tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch trong đợt cao điểm này sẽ được sử dụng kịp thời trong công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng, động viên lực lượng tuyến đầu và các địa phương đang gặp khó khăn. Đồng thời, chuyển sang Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 để triển khai công tác tiêm phòng cho người dân” - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh nghệ An Võ Thị Minh Sinh khẳng định.

Hoàng Lan

 

Tin liên quan