Nghệ An: Kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp ở các Khu công nghiệp

19:12 02/06/2021

Nghệ An vừa tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp đóng trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh…

  Đoàn kiểm tra phân xưởng sản xuất của các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp .

Theo đó, Đoàn công tác do ông Nguyễn Hữu Lê- Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh doanh đóng trong các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID- 19 tại Công ty CP May Minh Anh - Kim Liên (Khu công nghiệp Bắc Vinh); Công ty TNHH Luxshare – ICT (Khu công nghiệp VSIP); Công ty TNHH MTV Masan MB (Khu công nghiệp Nam Cấm). 

 Đoàn làm việc với Công ty TNHH Luxshare - ICT đóng trong Khu công nghiệp VSIP về công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Được biết, với mục tiêu đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại Khu công nghiệp, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các phân xưởng sản xuất, khu vực bếp ăn, nhà ăn, ký túc xá của các Khu công nghiệp. Qu đó, để có cơ sở bổ sung phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra với các nội dung theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid -19 đã ban hành về việc “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động. 

  Kiêm tra vách ngăn  bàn ăn tại bếp ăn của Công ty Masan đóng trong Khu công nghiệp Nam Cấm.

Trong thời gian kiểm tra, các thành viên trong Đoàn công tác đã chia sẻ, góp ý, thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn. Đồng thời, hướng dẫn để hoàn thiện kế hoạch phòng, chống dịch Covid- 19. Nhất là trong bối cảnh dịch đang diễn biến rất phức tạp. Sau khi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đánh giá cao công tác phòng, chống dịch tại các Khu công nghiệp trong thời gian qua. 

  Sau khi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của Khu công nghiệp phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để việc phòng, chống dịch đạt hiệu quả đồng bộ. Cần phải chủ động hơn trong việc kết nối với các cơ quan chức năng để nắm bắt được các văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch. Khẩn trương xây dựng kế hoạch, các phương án phòng chống dịch sát với thực tiễn và có phê duyệt của cơ quan quản lý. Đồng thời, nghiêm túc khắc phục những tồn tại và chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ cơ sở vật chất phòng chống dịch COVID - 19 theo hướng dẫn của Đoàn.

Văn Cương – Hoàng Lan

Bài liên quan