Thứ bảy 16/05/2026 11:29
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ngành điện miền Nam “Thắp sáng niềm tin” các hộ nghèo

Tháng Tri ân khách hàng là hoạt động được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nói chung, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) nói riêng triển khai thường niên.

Năm 2024, với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, EVNSPC đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, chăm lo cho hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quản lý, góp phần tiếp thêm niềm tin, hi vọng để họ vươn lên trong cuộc sống.

Ngành điện tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách trong tháng Tri ân khách hàng 2024
Ngành điện tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách trong Tháng tri ân khách hàng 2024.

Gia đình bà Hồ Thị Mười (xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) là một trong nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vừa được CBCNV Điện lực thành phố Bến Tre (Công ty Điện lực Bến Tre) đến nhà kiểm tra, sửa chữa miễn phí hệ thống điện sau công tơ, thay thế đèn chiếu sáng bằng đèn LED tiết kiệm điện.

Bà Hồ Thị Mười xúc động: “Tôi quá nghèo, quá khó khăn. Nhờ anh em Điện lực đến cho quà, cho bóng đèn, kiểm tra, sửa chữa giúp hệ thống điện. Tôi vui mừng và cảm ơn nhiều lắm”.

Gia đình bà Mười chỉ là một trong hơn 1.500 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bến Tre nói riêng và hàng nghìn hộ dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố miền Nam nói chung được ngành Điện miền Nam hỗ trợ sửa chữa, lắp mới miễn phí hệ thống điện, tặng quà trong Tháng tri ân khách hàng năm 2024. Hoạt động này không chỉ giúp các hộ gia đình có hệ thống điện an toàn, yên tâm hơn trong sử dụng, mà còn tiếp thêm niềm tin về những điều tốt đẹp, sự sẻ chia trong cuộc sống.

Công ty Điện lực Bến Tre tặng quà, sửa chữa, thay mới hệ thống điện để đảm bảo an toàn cho  các hộ nghèo
Công ty Điện lực Bến Tre tặng quà, sửa chữa, thay mới hệ thống điện để đảm bảo an toàn cho các hộ nghèo.

Với những gia đình gặp khó khăn về nhà ở, EVNSPC hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ để xây dựng, sửa chữa các căn nhà tình nghĩa, tình thương. Những căn nhà này được trao trước dịp chuẩn bị bước sang năm mới, đón Xuân Ất Tỵ, lại càng có ý nghĩa hơn, bởi các hộ nghèo sẽ được đón Tết trong ngôi nhà khang trang, ấm cúng.

Ông Võ Văn Hoàng (xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) là một trong những hộ nghèo vừa được ngành Điện miền Nam trao tặng nhà tình nghĩa, chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc có được một căn nhà mới khang trang như thế này. Cảm ơn Điện lực miền Nam và chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình tôi. Căn nhà không chỉ là nơi trú ngụ mà còn là niềm hy vọng, là động lực để gia đình tôi cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Tại Bình Dương, các hoạt động tri ân khách hàng cũng đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số. Em Hus Si Na – học sinh Lớp 3B, Trường Tiểu học Hòa Lộc, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, chia sẻ: “Con vừa được Công ty Điện lực Bình Dương tặng xe đạp. Con vui lắm, vì đây là ước mơ của con từ rất lâu. Con hứa sẽ học tập thật tốt, để không phụ lòng bố mẹ, thầy cô giáo; phụ lòng các cô chú ngành Điện đã tặng quà cho con”.

Một trong những chương trình nổi bật trong Tháng tri ân khách hàng năm 2024 của EVNSPC là "Thắp sáng đường quê". Chương trình lắp mới hệ thống đèn năng lượng mặt trời trên các tuyến đường giao thông nông thôn chưa có đèn đường giúp người dân thuận tiện, an toàn hơn trong đi lại vào ban đêm.

Công ty Điện lực Đồng Tháp thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”
Công ty Điện lực Đồng Tháp thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”.

Ông Trà Dũng Điệp - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Công trình thắp sáng đường quê là minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của ngành Điện lực Đồng Tháp đối với đời sống người dân, cũng như tinh thần đồng hành cùng địa phương phát triển. Công trình góp phần đảm bảo an ninh trật tự, cải thiện giao thông và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân”.

Trong Tháng tri ân khách hàng năm nay, hàng trăm tuyến đường chưa có đèn đường ở miền Nam sẽ được các Công ty Điện lực thành viên của EVNSPC thắp sáng, chung tay cùng chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong quá trình tham gia giao thông, góp phần tạo diện mạo mới khang trang – sạch đẹp cho các vùng quê nông thôn.

Vệ sinh trạm biến áp của khách hàng tại Đồng Tháp trong Tháng Tri ân khách hàng 2024
Vệ sinh trạm biến áp của khách hàng tại Bạc Liêu trong Tháng tri ân khách hàng 2024.

Ông Nguyễn Văn Hết – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre khẳng định: “Chương trình tri ân khách hàng của ngành Điện đã góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục phối hợp đồng bộ với Điện lực Mỏ Cày Nam để thực hiện hiệu quả các chương trình do ngành Điện phát động, góp phần cho huyện nhà phát triển nông nghiệp, nông thôn, chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Ông Bùi Quốc Hoan – Phó Tổng Giám đốc EVNSPC cho biết, EVNSPC luôn trân trọng sự đồng hành, hỗ trợ của tất cả khách hàng sử dụng điện, đã góp phần giúp EVNSPC hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Với Tháng tri ân khách hàng năm nay, thông qua các hoạt động kinh doanh, dịch vụ khách hàng và an sinh xã hội, EVNSPC gửi lời tri ân sâu sắc tới đông đảo khách hàng sử dụng điện; đồng thời, tạo sự gắn kết, đem lại hiệu quả thiết thực cho khách hàng và cộng đồng thông qua việc trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt trong dịp cuối năm và chuẩn bị đón Xuân Ất Tỵ.

Song hành cùng các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách, EVNSPC và các Công ty Điện lực đồng loạt tổ chức "Hội nghị khách hàng" để lắng nghe ý kiến phản ánh của khách hàng, giải đáp các thắc mắc, kết hợp tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; tặng quà các khách hàng lớn đã tích cực tham gia thực hiện điều chỉnh phụ tải tiêu thụ điện trong năm 2024.

Các chương trình được triển khai gồm: cấp điện mới, hỗ trợ sửa chữa, kiểm tra, bảo dưỡng, tư vấn miễn phí hệ thống điện sau công tơ; miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp, thí nghiệm máy biến áp của khách hàng.

Xây tặng nhà tình nghĩa, tặng quà các hộ nghèo tại nhiều tỉnh thành phía Nam  trong Tháng Tri ân khách hàng 2024
Xây tặng nhà tình nghĩa, tặng quà các hộ nghèo tại nhiều tỉnh thành phía Nam trong Tháng tri ân khách hàng 2024.

Ngoài ra, EVNSPC tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền tới khách hàng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt và sản xuất thông qua các kênh, các hoạt động như: Hội nghị trực tiếp, tư vấn qua tổng đài CSKH, App, trang Web, tin nhắn, phối hợp với các cơ quan đoàn thể, chính trị - xã hội; biểu dương gia đình tiết kiệm điện….

Tin bài khác
Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội

Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội

Phú Thọ đặt mục tiêu hoàn thành 64.400 căn nhà ở xã hội đến năm 2030, đồng thời xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và người có công ngay trong năm 2026.
Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương sự kiện mang tầm châu lục

Lễ hội Mô tô phân khối lớn châu Á - Thái Bình Dương sự kiện mang tầm châu lục

Sự kiện có sự góp mặt của hơn 1.000 biker đến từ 9 quốc gia và 90 CLB trong nước, quốc tế; cộng đồng Ducati khu vực châu Á với khoảng 1.800 thành viên đến từ Malaysia, Singapore và miền Nam Thái Lan.
Thời tiết hôm nay 16/5: Đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 16/5: Đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 16/5, Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có điểm mưa to.
TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

TP. Hồ Chí Minh: Phường Gia Định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Ngày 14/5/2026, UBND phường Gia Định - TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng phường và trao các quyết định về công tác cán bộ, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong công tác quản lý đầu tư công và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương.
Hưng Yên:  Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Hưng Yên: Xã Vũ Thư đổi mới việc tiếp xúc cử tri xây dựng niềm tin từ những chén trà nồng hậu

Sáng 15/5, tại ngôi nhà của ông Ngô Duy Chiền ở thôn Thọ Lộc, một buổi tiếp xúc cử tri đặc biệt của xã Vũ Thư Không hội trường rộng lớn, không bục phát biểu trang nghiêm hay những bản báo cáo dài dòng mà diễn ra giản dị bên ấm trà nóng. Chính trong không gian gần gũi ấy, khoảng cách giữa chính quyền và người dân như được xóa nhòa, nhường chỗ cho những câu chuyện chân thành, cởi mở và đầy trách nhiệm.
Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Thanh Hóa: Thêm 2 nhà máy nước sạch, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho người dân miền núi trong năm 2026

Cuối năm 2026, dự án cấp nước và xử lý nước sinh hoạt thị trấn Sơn Lư (nay là xã Quan Sơn) và dự án nhà máy nước sạch huyện Mường Lát (nay là xã Mường Lát), tỉnh Thanh Hóa sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng.
Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

Ninh Bình công bố 12 thủ tục hành chính lĩnh vực nhà ở

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Quyết định số 1744/QĐ-UBND công bố danh mục 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng, gồm 1 thủ tục ban hành mới và 11 thủ tục sửa đổi, bổ sung. Tất cả các thủ tục đều không thu phí và có thể thực hiện trực tuyến toàn trình.
Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Đắk Lắk thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê

Mới đây, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã công bố Quyết định thanh tra công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho hộ gia đình, cá nhân liên quan đến diện tích đất có nguồn gốc thu hồi từ các doanh nghiệp cà phê bàn giao về địa phương quản lý.
TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

TP. Hồ Chí Minh: Thu tiền điện nhà trọ cao hơn quy định, chủ trọ có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Từ ngày 25/5/2026, hành vi thu tiền điện của người cho thuê nhà cao hơn mức quy định sẽ bị xử phạt từ 20 – 30 triệu đồng theo quy định mới của Chính phủ.
Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Pharmedic bị thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9%

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi trên toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% do Công ty Cổ phần Dược phẩm Dược liệu Pharmedic sản xuất sau khi mẫu kiểm nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ trong.
Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Lâm Đồng tăng tốc chuyển đổi số, liên kết Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

Ngày 15/5, UBND tỉnh Lâm Đồng và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026 – 2030, mở ra một giai đoạn liên kết sâu rộng hơn trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.
Đề xuất thêm loạt tuyến cao tốc mới để tăng kết nối vùng

Đề xuất thêm loạt tuyến cao tốc mới để tăng kết nối vùng

Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất điều chỉnh quy hoạch nhiều tuyến cao tốc, trong đó ưu tiên sớm đầu tư cao tốc Bảo Hà - Lai Châu và bổ sung thêm 3 tuyến cao tốc mới nhằm tăng liên kết vùng, giảm chi phí logistics và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
CITIGYM hợp tác Viện Khoa học Công nghệ Thể thao, nâng chuẩn đào tạo Fitness tại Việt Nam

CITIGYM hợp tác Viện Khoa học Công nghệ Thể thao, nâng chuẩn đào tạo Fitness tại Việt Nam

Tại TP.HCM, CITIGYM và Viện Khoa học Công nghệ Thể thao (ISST) vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực và thúc đẩy chuẩn hóa chuyên môn trong ngành Fitness Việt Nam.
Đà Nẵng đưa Zalo, YouTube, Facebook vào chiến dịch truyền thông mùa thi 2026

Đà Nẵng đưa Zalo, YouTube, Facebook vào chiến dịch truyền thông mùa thi 2026

Đà Nẵng sẽ triển khai chiến dịch truyền thông quy mô lớn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên báo chí, mạng xã hội và hệ thống thông tin cơ sở, nhằm đảm bảo minh bạch thông tin, hạn chế tin giả và hỗ trợ thí sinh, phụ huynh tiếp cận đầy đủ quy chế thi.
Chính phủ thúc tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, yêu cầu hoàn thành kết nối trong tháng 9/2026

Chính phủ thúc tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, yêu cầu hoàn thành kết nối trong tháng 9/2026

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng và kết nối các cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành với Trung tâm dữ liệu quốc gia, hoàn thành trong tháng 9/2026, nhằm tạo nền tảng cho chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính và phát triển Chính phủ số.