![]() |
| Mưa lớn kéo dài tại Đà Nẵng, nhiều nơi có thể vượt 300mm. Ảnh TNO |
Từ chiều tối nay (6/11) đến hết ngày mai (7/11), khu vực thành phố Đà Nẵng dự báo tiếp tục hứng chịu một đợt mưa lớn diện rộng, có nơi mưa rất to kèm theo dông, sét và gió giật mạnh.
Theo số liệu quan trắc trong 24 giờ qua (từ 13h ngày 5/11 đến 13h ngày 6/11), khu vực Đà Nẵng đã có mưa rải rác, chủ yếu tập trung vào trưa và chiều nay. Tổng lượng mưa phổ biến dưới 15mm, riêng tại Bà Nà đạt 28,4mm, Thăng Bình 31mm.
Từ chiều tối 6/11 đến hết ngày 7/11, khu vực thành phố tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo lượng mưa cụ thể như sau:
Vùng đồng bằng và trung du: 100–250mm, có nơi vượt 300mm
Vùng núi phía nam: 100–300mm, có nơi trên 400mm
Vùng núi phía bắc: 80–150mm, có nơi vượt 200mm
Đặc biệt, trong cơn dông, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như sét, mưa đá và gió giật mạnh. Một số nơi có thể xuất hiện mưa cực lớn với cường suất vượt 150mm chỉ trong 3 giờ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, từ đêm mai (7/11), mưa lớn tại Đà Nẵng sẽ có xu hướng giảm dần.
Mưa lớn kéo dài làm tăng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực đồi núi; ngập úng tại các vùng trũng, thấp và khu vực đô thị. Người dân cần đặc biệt lưu ý đến hiện tượng lốc xoáy, sét và gió mạnh trong cơn dông.
Cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân chủ động theo dõi tình hình thời tiết, có các biện pháp phòng tránh thiên tai kịp thời, nhất là tại các khu vực có địa hình dễ bị ảnh hưởng.