Thứ sáu 09/01/2026 08:52
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thị trường

Mike Novogratz cho rằng các công ty lớn đang chuẩn bị cho một cuộc chiến ETF Bitcoin

12/01/2024 18:20
Mike Novogratz, một người đam mê tiền điện tử, cho rằng Invesco, BlackRock và Fidelity đang chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến ETF bitcoin. Ông nói với CNBC rằng hai hoặc ba người hầu như sẽ làm tốt trong không gian tiền điện tử mới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Tuần này, chính phủ đã chấp nhận 11 quỹ ETF bitcoin giao ngay, điều này khiến Phố Wall phải tiếp tục săn lùng khách hàng. Người đam mê tiền điện tử Mike Novogratz nói rằng hai hoặc ba công ty quản lý có khả năng giành chiến thắng trong thời gian dài.

Mặc dù Giám đốc điều hành của Galaxy Digital không cho biết ai có thể là người chiến thắng nhưng ông ấy đã cho biết ai có thể là người chơi chính.

Anh ấy nói với CNBC hôm thứ Năm, “Tôi nghĩ sẽ có một cuộc chiến giữa Invesco, Fidelity và BlackRock.”

Trước khi SEC chấp nhận các quỹ ETF vào tối thứ Tư, các tổ chức phát hành đã cố gắng cắt giảm phí càng nhanh càng tốt để dẫn đầu.

Nhưng Novogratz nói, "Tất cả các quỹ ETF không được tạo ra như nhau." Công ty của anh ấy đang hợp tác với Invesco để thành lập quỹ riêng của mình.

“Vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra?” Đến lượt bạn thực hiện. Đó là dòng tiền của bạn. “Đó là những khoản phí ẩn,” ông nói. “Chúng tôi đã làm điều này trước đây ở Đức, Canada và Brazil.” Chúng tôi hiểu cách xử lý ETF tín dụng tiền mặt.

Novogratz cũng nói rằng ông nghĩ bitcoin sẽ còn tăng giá trị hơn nữa, nhấn mạnh rằng số lượng token sẽ tiếp tục giảm và nhiều người đã sở hữu nó sẽ không có khả năng bán.

Những người khác cũng nói rằng văn hóa nắm giữ tài sản của tiền điện tử rất đặc biệt. Và những thứ như chu kỳ phân chia tiếp theo sẽ khiến cuộc khủng hoảng nguồn cung bitcoin diễn ra nhanh hơn, đẩy giá lên cao hơn.

Novogratz cũng cảnh báo rằng một số tuyên bố rằng giá bitcoin sẽ tăng vọt trong vài tháng tới thực sự có thể có nghĩa là nền kinh tế nói chung đang gặp khó khăn. Đó là bởi vì một số người trong thế giới tiền điện tử coi bitcoin là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn mới.

"Có quá nhiều khoản nợ đang được các chính phủ trên toàn thế giới thúc đẩy." “Bitcoin đang tăng giá vì có quá nhiều người bỏ quá nhiều tiền vào,” ông nói.

PV tổng hợp

Bài liên quan
Tin bài khác
Hoa Kỳ hoãn tăng thuế với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, doanh nghiệp Việt Nam có thêm “khoảng đệm” thích ứng

Hoa Kỳ hoãn tăng thuế với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, doanh nghiệp Việt Nam có thêm “khoảng đệm” thích ứng

Ngày 2/1, Vụ Phát triển Thị trường nước ngoài (Bộ Công Thương) đã thông tin về quyết định của Hoa Kỳ liên quan đến việc hoãn tăng thuế nhập khẩu đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, qua đó giúp doanh nghiệp xuất khẩu có thêm thời gian điều chỉnh chiến lược trong bối cảnh thương mại quốc tế tiềm ẩn nhiều biến động.
Hải quan Việt Nam nỗ lực góp phần đưa kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 cán mốc 900 tỷ USD

Hải quan Việt Nam nỗ lực góp phần đưa kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 cán mốc 900 tỷ USD

Bức tranh thương mại của Việt Nam đang ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ, vai trò kiến tạo, đồng hành của Hải quan Việt Nam tiếp tục được khẳng định, góp phần quan trọng đưa kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 tiến sát mốc lịch sử 900 tỷ USD.
Australia chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam

Australia chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam

Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) vừa quyết định chấm dứt một phần cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cốt bê tông cán nóng dạng thanh nhập khẩu từ Việt Nam và một số quốc gia khác.
C/O ưu đãi không còn là lợi thế đủ khi thị trường Bắc Âu siết chặt tiêu chuẩn xanh

C/O ưu đãi không còn là lợi thế đủ khi thị trường Bắc Âu siết chặt tiêu chuẩn xanh

Trong bối cảnh các thị trường Bắc Âu ngày càng áp dụng nghiêm ngặt tiêu chuẩn môi trường và phát thải, việc tận dụng C/O ưu đãi chỉ phát huy hiệu quả khi doanh nghiệp song hành với đầu tư công nghệ xanh, minh bạch chuỗi sản xuất và tuân thủ các yêu cầu phát triển bền vững.
Dây đai thép Việt Nam nhận tin vui từ thị trường Canada

Dây đai thép Việt Nam nhận tin vui từ thị trường Canada

Quyết định cuối cùng của Cơ quan dịch vụ biên giới Canada khẳng định doanh nghiệp Việt Nam duy nhất xuất khẩu dây đai thép sang thị trường Canada không có hành vi bán phá giá, qua đó tránh được thuế chống bán phá giá và mở ra tín hiệu tích cực cho hoạt động xuất khẩu sang Canada.
Canada rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu Việt Nam

Canada rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu Việt Nam

Tòa án Thương mại quốc tế Canada tiến hành rà soát cuối kỳ đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá áp dụng cho sản phẩm ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam và một số quốc gia. Kết quả rà soát sẽ quyết định liệu lệnh thuế hiện hành có tiếp tục duy trì hay không, dựa trên khả năng tái diễn hành vi bán phá giá và mức độ ảnh hưởng tới ngành sản xuất Canada.
Hoa Kỳ điều tra nghi vấn lẩn tránh thuế với bánh xe thép hoàn thiện tại Việt Nam

Hoa Kỳ điều tra nghi vấn lẩn tránh thuế với bánh xe thép hoàn thiện tại Việt Nam

Bộ Thương mại Hoa Kỳ khởi xướng điều tra việc bánh xe bằng thép sản xuất tại Việt Nam có sử dụng thép cán nóng từ Trung Quốc để lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp.
Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ đối mặt rủi ro “nghẽn” từ 1/1/2026 vì yêu cầu COA mới

Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ đối mặt rủi ro “nghẽn” từ 1/1/2026 vì yêu cầu COA mới

Các quy định chặt chẽ hơn của NOAA về truy xuất nguồn gốc và cấp Giấy chứng nhận COA đối với thủy sản, đặc biệt là nguyên liệu nhập khẩu, đang đặt doanh nghiệp Việt Nam trước nguy cơ ách tắc xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
Cá ngừ Việt Nam có thêm dư địa mở rộng thị phần tại Hà Lan nhờ EVFTA

Cá ngừ Việt Nam có thêm dư địa mở rộng thị phần tại Hà Lan nhờ EVFTA

Nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh cùng sự dịch chuyển sang các sản phẩm bền vững đang tạo ra cơ hội đáng kể cho cá ngừ Việt Nam tại Hà Lan – thị trường được xem là cửa ngõ quan trọng của Liên minh châu Âu (EU).
Canada rà soát hành chính “thuế kép” với sản phẩm ghế bọc đệm Việt Nam

Canada rà soát hành chính “thuế kép” với sản phẩm ghế bọc đệm Việt Nam

Theo Thương vụ Việt Nam tại Canada, mục đích của đợt rà soát lần này là cập nhật giá trị thông thường, giá xuất khẩu và mức trợ cấp đối với sản phẩm ghế bọc đệm.
Nguồn cung cá thịt trắng sụt giảm tại EU, xuất khẩu cá tra Việt Nam rộng cửa

Nguồn cung cá thịt trắng sụt giảm tại EU, xuất khẩu cá tra Việt Nam rộng cửa

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung cá thịt trắng, tạo ra khoảng trống lớn về nhu cầu tiêu thụ. Đây được đánh giá là cơ hội đáng kể cho cá tra Việt Nam gia tăng hiện diện tại thị trường này.
EAEU mở điều tra chống bán phá giá với lốp xe tải Việt Nam

EAEU mở điều tra chống bán phá giá với lốp xe tải Việt Nam

Liên minh Kinh tế Á – Âu (EAEU) vừa khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe tải nhập khẩu từ Việt Nam và Thái Lan, với biên độ cáo buộc dành cho hàng Việt Nam ở mức 19,59%.
Mỹ giảm sâu thuế chống bán phá giá với mật ong Việt Nam

Mỹ giảm sâu thuế chống bán phá giá với mật ong Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính lần thứ hai đối với thuế chống bán phá giá áp dụng lên mật ong nguyên chất nhập khẩu từ Việt Nam, cho thấy mức thuế giảm mạnh so với giai đoạn trước.
Anh xem xét lại hạn ngạch thuế quan thép cây nhập khẩu từ Việt Nam

Anh xem xét lại hạn ngạch thuế quan thép cây nhập khẩu từ Việt Nam

Cơ quan Phòng vệ thương mại Anh (TRA) vừa khởi xướng rà soát hạn ngạch thuế quan đối với thép cây nhập khẩu từ Việt Nam. Cuộc rà soát không đồng nghĩa với cấm nhập khẩu, mà nhằm đánh giá việc Việt Nam có tiếp tục được miễn trừ khỏi hạn ngạch thuế quan hay không, dựa trên quy định về tỷ lệ nhập khẩu tối đa cho các nước đang phát triển.
Thái Lan áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội của Việt Nam

Thái Lan áp thuế chống bán phá giá thép không gỉ cán nguội của Việt Nam

Nhà chức trách Thái Lan vừa công bố kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam, quyết định áp mức thuế từ 9,95% đến 29,8% trong thời hạn 5 năm kể từ ngày 11/10/2025.