Thứ ba 16/09/2025 02:17
Hotline: 024.355.63.010
Thương hiệu

Loạt tân binh của thương hiệu Omoda và Jaecoo sắp chào bán tại thị trường Việt Nam

08/05/2024 17:00
Ba mẫu Omoda E5, C5, Jaecoo J7 sẽ được hãng chào bán chính hãng ngay trong quý III năm nay và J6 sẽ gia nhập thị trường năm 2025.

Đại diện liên doanh Omoda và Jaecoo Việt Nam xác nhận, hãng này sẽ phân phối 4 mẫu xe gầm cao tại thị trường Việt Nam. Ba mẫu gồm Omoda E5 (xe điện), C5 (xe xăng), Jaecoo J7 PHEV (plug-in hybrid) ra mắt vào tháng 8 năm nay, và mẫu xe điện Jaecoo J6 mới sẽ giới thiệu trong năm 2025.

Omoda E5

Mẫu gầm cao chạy điện cỡ nhỏ E5 là phiên bản EV của Omoda C5. E5 dài x rộng x cao là 4.424 x 1.830 x 1.588 mm và dài cơ sở 2.630 mm.
Mẫu gầm cao chạy điện cỡ nhỏ E5 là phiên bản EV của Omoda C5. E5 dài x rộng x cao là 4.424 x 1.830 x 1.588 mm và dài cơ sở 2.630 mm.

Thiết kế tổng thể của E5 mang đến một diện mạo thể thao, hiện đại, nội thất da hai tông màu, nổi bật với màn hình cong gồm hai màn hình 12,3 inch liền nhau, một cho bảng đồng hồ và một cho giải trí. E5 được trang bị một môtơ điện ở cầu trước, công suất 204 mã lực, mô-men xoắn 340 Nm. Omoda E5 được trang bị bộ pin có dung lượng 61 kWh cho tầm vận hành lên đến 430 km sau một lần sạc đầy theo chu trình thử nghiệm WLTP. Thời gian sạc pin từ 30-80% bằng bộ sạc nhanh là 28 phút. Về trang bị an toàn, xe sở hữu hàng loạt tính năng hỗ trợ lái nổi trội như: 7 túi khí, 17 tính năng an toàn trong gói ADAS nhờ đó, xe có khả năng tự lái bán tự động cấp độ 2.5.

Omoda C5

C5 sẽ có hai phiên bản, gồm 1.5 Comfort và 1.5 Luxury. C5 sở hữu kích thước thuộc phân khúc CUV B+.
C5 sẽ có hai phiên bản, gồm 1.5 Comfort và 1.5 Luxury. C5 sở hữu kích thước thuộc phân khúc CUV B+.

C5 với hình trẻ trung, nổi bật với lưới tản nhiệt dạng tổ ong. Nội thất với hai màn hình 10,25 inch đặt liền thành khối, một cho bảng đồng hồ và một cho giải trí. C5 được trang bị động cơ xăng tăng áp 1.5 công suất 154 mã lực, mô-men xoắn cực đại 230 Nm, hộp số CVT giả lập 9 cấp, dẫn động cầu trước. Đặc biệt, xe được trang bị 17 tính năng trong gói ADAS và khả năng tự lái cấp độ 2.5, xe cũng được nhận chứng nhận an toàn 5 sao của ERO-NCAP

Jaecoo J7

7 có 3 lựa chọn phiên bản, gồm 1.6 Luxury và 1.6 Premium và một phiên bản PHEV - plug-in hybrid. J7 định vị là dòng xe thiên về chạy địa hình, J7 mang kích thước dài x rộng x cao là 4.538 x 1.898 x 1.680 mm
J7 có 3 lựa chọn phiên bản, gồm 1.6 Luxury, 1.6 Premium và một phiên bản PHEV - plug-in hybrid. J7 định vị là dòng xe thiên về chạy địa hình, J7 mang kích thước dài x rộng x cao là 4.538 x 1.898 x 1.680 mm.

Ngoại hình J7 vuông vức, trang bị hệ thống chiếu sáng LED. Vành hợp kim 19 inch. Nội thất nổi bật với màn hình cảm ứng giải trí 14,8 inch độ phân giải cao. Xe trang bị nhiều tính tính năng và công nghệ.

J7 bản máy xăng 1.6 tăng áp, công suất 194 mã lực, mô-men xoắn cực đại 290 NM. Hộp số DCT 7 cấp, dẫn động cầu trước. Trong khi đó, Jaecoo J7 PHEV sử dụng máy xăng tăng áp 1.5L kết hợp mô-tơ điện, cùng hộp số Dedicated Hybrid Transmission (DHT). Xe có thể chạy 98km ở chế độ thuần điện, và 1.200km khi vận hành kiểu hybrid. Jaecoo J7 cũng đạt chứng nhận an toàn 5 sao của EURO – NCAP.

Jaecoo J6

J6 là mẫu gầm cao chạy điện mới của Jaecoo, Xe có số đo tổng thể là 4.406 x 1.910 x 1.715 mm. Trục cơ sở 2.715 mm.
J6 là mẫu gầm cao chạy điện mới của Jaecoo, Xe có số đo tổng thể là 4.406 x 1.910 x 1.715 mm. Trục cơ sở 2.715 mm.

Với thiết kế vuông vức, dạng hình hộp, nội thất nổi bật với màn hình giải trí kích thước lớn ở trung tâm. Táp-lô kiểu dáng hầm hố, nam tính. J6 được trang bị động cơ điện mạnh 279 PS, cho phép tăng tốc 0-100 km/h trong 6,5 giây. Pin xe là loại LFP 69,8 kWh, cho tầm vận hành khoảng 501 km sau một lần sạc đầy. Điểm thú vị trên J6 là tích hợp pin mặt trời trên nóc xe. Công nghệ hỗ trợ lái ADAS tiên tiến với camera của DJI cung cấp.

Đầu tháng 4, Omoda & Jaecoo ký hợp đồng liên doanh với Tập đoàn Geleximco và hợp tác xây dựng nhà máy tại Thái Bình với 3 giai đoạn, tổng đầu tư lên đến 800tr đô la với công suất lên tới 200.000 xe. Nhà máy khởi công vào quý III năm nay và dự kiến hoàn thành giai đoạn một trong quý đầu năm 2026. Công suất nhà máy khoảng 50.000 xe mỗi năm. Trong thời gian xây dựng nhà máy, xe của Omoda & Jaecoo bán ở Việt Nam được nhập khẩu từ Indonesia.

Xuân Hoàng

Tin bài khác
Chiếc nắp chai góp phần giúp Vinamilk tăng trưởng doanh số gần 80% tại New Zealand

Chiếc nắp chai góp phần giúp Vinamilk tăng trưởng doanh số gần 80% tại New Zealand

Một cải tiến về nắp chai đã giúp Vinamilk loại bỏ hơn 5 triệu ống hút nhựa và góp phần mang về mức tăng trưởng gần 80% tại thị trường New Zealand. Giải pháp nhỏ từ ông lớn ngành sữa cho thấy, cắt giảm phát thải không phải hoàn toàn là bài toán chi phí, mà có thể là tấm “thẻ ưu tiên” giúp sản phẩm mở rộng sự hiện diện tại các thị trường cao cấp và nâng tầm giá trị thương hiệu.
VinFast VF 6: SUV điện “vượt chuẩn” trong phân khúc B-SUV

VinFast VF 6: SUV điện “vượt chuẩn” trong phân khúc B-SUV

Thiết kế trẻ trung, công nghệ tiên tiến và khả năng vận hành mạnh mẽ giúp VinFast VF 6 chinh phục khách hàng tìm kiếm trải nghiệm lái đầy cảm xúc, an toàn và khác biệt.
Vinmec bứt phá: Tiếp tục được vinh danh tại hội nghị quản lý bệnh viện Châu Á 2025

Vinmec bứt phá: Tiếp tục được vinh danh tại hội nghị quản lý bệnh viện Châu Á 2025

Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng thuộc Hệ thống Y tế Vinmec vừa giành giải thưởng “Nâng cao hiệu quả điều trị lâm sàng” (Clinical Effectiveness Improvement) tại Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á 2025 (Hospital Management Asia – HMA 2025). Đây là lần đầu tiên một cơ sở y tế Việt Nam nhận được giải thưởng danh giá này, khẳng định bước tiến mới của Vinmec và mở ra cột mốc mới cho ngành Y tế Việt Nam.
Ford Việt Nam tổ chức thành công chung kết Hội thi Tay nghề Toàn quốc 2025

Ford Việt Nam tổ chức thành công chung kết Hội thi Tay nghề Toàn quốc 2025

Hội thi Tay nghề Toàn quốc là một trong những sự kiện được Ford chú trọng và đầu tư. Sự kiện hướng đến mục tiêu đánh giá năng lực và kỹ năng của đội ngũ Tư vấn bán hàng, Cố vấn dịch vụ và Kỹ thuật viên, đồng thời khẳng định cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, qua đó gia tăng hiệu quả phục vụ và mức độ hài lòng của khách hàng.
Vinuni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

Vinuni khai giảng khóa 6, ra mắt tân hiệu trưởng và dàn lãnh đạo tinh hoa

Trường Đại học VinUni vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 – 2026 với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu”, chào đón hơn 700 tân sinh viên ưu tú và ra mắt tân Hiệu trưởng - Giáo sư Yap-Peng Tan, nguyên lãnh đạo Đại học Công nghệ Nanyang (NTU, Singapore), cùng dàn lãnh đạo học thuật tinh hoa. Sự kiện khẳng định khát vọng của VinUni chinh phục chuẩn mực xuất sắc và hiện thực hóa mục tiêu lọt Top 100 đại học toàn cầu.
Vinmec – hệ thống y tế duy nhất liên tiếp lọt top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Vinmec – hệ thống y tế duy nhất liên tiếp lọt top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Hệ thống Y tế Vinmec vừa được Brand Finance – tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới – vinh danh trong Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vinmec hiện diện trong bảng xếp hạng uy tín toàn cầu, khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.
Ra mắt Phenikaa Pharma Distribution – bước tiến mới của Tập đoàn Phenikaa trong ngành dược

Ra mắt Phenikaa Pharma Distribution – bước tiến mới của Tập đoàn Phenikaa trong ngành dược

Sáng ngày 11/09/2025, tại Đồng Tháp, trong không khí trang trọng, lễ ra mắt thương hiệu Phenikaa Pharma Distribution đã diễn ra với sự tham dự của đại diện các cơ quan ban ngành, đối tác chiến lược và đông đảo khách mời trong lĩnh vực y tế – dược phẩm.
SABECO tri ân qua Chiến dịch "150 Năm Di Sản Vươn Cao"

SABECO tri ân qua Chiến dịch "150 Năm Di Sản Vươn Cao"

Nhân kỷ niệm dấu mốc 150 năm hình thành và phát triển song hành cùng ngành bia Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức phát động chiến dịch “150 Năm Di Sản Vươn Cao”.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” năm thứ tư liên tiếp để khuyến khích lối sống năng động lành mạnh

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” năm thứ tư liên tiếp để khuyến khích lối sống năng động lành mạnh

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống, Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y Tế, tổ chức cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” lần thứ tư. Thông qua các thử thách hấp dẫn về kiến thức và tập luyện, cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn 2025” hướng tới mục tiêu lan tỏa những lợi ích của lối sống năng động lành mạnh để truyền cảm hứng cho các ứng viên và cộng đồng thực hiện những thay đổi tích cực nhằm nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của bản thân.
Vinfast ra mắt 3 mẫu xe máy điện 2 pin - nâng tầm trải nghiệm di chuyển cho người dùng

Vinfast ra mắt 3 mẫu xe máy điện 2 pin - nâng tầm trải nghiệm di chuyển cho người dùng

Ngày 10/09/2025, VinFast công bố ra mắt 3 mẫu xe máy điện mới gồm Vero X, Feliz và Feliz Lite với thiết kế hỗ trợ hai pin, trong đó một pin có thể tháo rời, giúp tăng quãng đường di chuyển và nâng cao sự tiện lợi, linh hoạt cho người sử dụng. Cùng với bộ đôi Evo Grand và Evo Grand Lite đã ra mắt từ trước, ba mẫu xe mới giúp hoàn thiện bộ sưu tập xe máy điện hỗ trợ hai pin - tháo rời của VinFast, giúp hành trình chuyển đổi xanh trở nên dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.
Điện Biên thêm điểm sáng giáo dục từ Trường PTDTNT THPT Mường Thanh

Điện Biên thêm điểm sáng giáo dục từ Trường PTDTNT THPT Mường Thanh

Ngày 09/9/2025, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, Báo Quân đội nhân dân và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình lớp học 3 tầng tại Trường PTDTNT THPT Mường Thanh. Với tổng ngân sách đầu tư hơn 6,5 tỷ đồng, công trình gồm 9 phòng chức năng, 2 nhà vệ sinh và các công trình phụ trợ, góp phần giúp nhà trường đón thêm 105 học sinh dân tộc thiểu số về học nội trú trong năm học mới.
BAC A BANK: Nâng tầm trải nghiệm cho cả Doanh nghiệp và đội ngũ nhân sự

BAC A BANK: Nâng tầm trải nghiệm cho cả Doanh nghiệp và đội ngũ nhân sự

Nhằm gia tăng lợi ích thiết thực cho Khách hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức gia hạn Chương trình ưu đãi dành cho dịch vụ chi trả lương qua tài khoản đến hết ngày 30/06/2026. Đây là sự tiếp nối thành công từ các chính sách sản phẩm đã được thị trường đón nhận tích cực, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành lâu dài và bền vững của BAC A BANK cùng cộng đồng doanh nghiệp.
Mua sắm Shopee cực hời - Ưu đãi độc quyền cho chủ thẻ tín dụng BAC A BANK

Mua sắm Shopee cực hời - Ưu đãi độc quyền cho chủ thẻ tín dụng BAC A BANK

Cùng tận hưởng đại tiệc săn sale trên Website/ Ứng dụng Shopee với Thẻ tín dụng quốctế BAC A BANK MasterCard.
Căn hộ chuẩn Singapore giá chỉ từ 709 triệu đồng:

Căn hộ chuẩn Singapore giá chỉ từ 709 triệu đồng: 'Hàng hiếm' tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chỉ với số tiền chỉ 2,97 triệu đồng/tháng, khách hàng đã có thể bắt đầu hành trình xây dựng tổ ấm cho riêng mình tại K-Home Apartment, thành phố mới Bình Dương.
Viettel giữ “ngôi vương”, 100 thương hiệu Việt trị giá 38,4 tỷ USD

Viettel giữ “ngôi vương”, 100 thương hiệu Việt trị giá 38,4 tỷ USD

Thông tin này được nêu trong báo cáo thường niên Vietnam 100 2025 do Công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance (Anh) vừa công bố.