Khởi tố, bắt giam một giám đốc Công ty mua bán nợ

DNHN - Công an TP. Gia Nghĩa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với giám đốc Phương Ngọc Dũng và nhân viên Phạm Xuân Quân của Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân.

Hai đối tượng Phương Ngọc Dũng và Phạm Xuân Quân của Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân

Hai đối tượng Phương Ngọc Dũng và Phạm Xuân Quân của Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân.

Thông tin này được Trưởng Công an TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) - Trung tá Nguyễn Văn Chuyên cho biết chiều qua 1/1/2021.

Thông tin ban đầu cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP. Gia Nghĩa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng (SN1982) là giám đốc và Phạm Xuân Quân (SN1993) là nhân viên Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân (Cty Kim Ngân), có địa chỉ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông.

Hai người này bị lực lượng chức năng bắt tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 8/2/2020, Cty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với chị Đinh Thị Q, trú tại huyện Đắk Song với nội dung chị Q bán lại số nợ 300 triệu đồng (là tiền mà chị Q. cho chị Đặng Thị H., trú tại thành phố Gia Nghĩa vay từ năm 2016 nhưng đến nay chưa đòi được) cho Công ty Kim Ngân với số tiền 180 triệu đồng.

Sau khi mua nợ, Cty Kim Ngân không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đòi nợ. Cụ thể, ngày 14/5/2020 trong quá trình đi đòi nợ bà H, Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên của Cty Kim Ngân đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Được biết, Cty Kim Ngân trước đây đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử lý vì những sai phạm trong quá trình hoạt động, trong đó có trường hợp nhân viên của Công ty này bị Cơ quan Công an ra quyết định khởi tố, tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra TP. Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, mở rộng, xử lý theo quy định. Ai từng là nạn nhân của các vụ việc tương tự như trên thì liên hệ ngay với Cơ quan Cảnh sát điều tra TP. Gia Nghĩa để được hướng dẫn giải quyết.

PV

Tin liên quan