Hơn 95 ngàn lượt khách tới Vĩnh Phúc nghỉ lễ 2/9

22:02 05/09/2022

Trong dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua, Vĩnh Phúc đón trên 95 ngàn lượt khách với khoảng 38 ngàn du khách lưu trú lấp đầy khoảng 70% công suất số phòng hiện có.

Tam Đảo là sự lựa chọn hàng đầu trong kỳ nghỉ lễ 2/9 của nhiều du khách.
Tam Đảo là sự lựa chọn hàng đầu trong kỳ nghỉ lễ 2/9 của nhiều du khách.

Thống kê sơ bộ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc cho thấy, hơn 95 nghìn lượt khách đến du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh này trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, trong đó có hơn 3 ngàn lượt khách quốc tế, 92 ngàn lượt khách nội địa gần, khách lưu trú ước đạt gần 38 ngàn người.

Với lợi thế là tỉnh giáp danh với Hà Nội có nhiều khu nghỉ dưỡng, trong những năm qua khách du lịch tới nghỉ dưỡng và lưu trú dài ngày tại Vĩnh Phúc có xu hướng tăng nhanh và cả về số lượng và mức chi tiêu. Thống kê sơ bộ cho thấy, trong dịp nghỉ lễ Độc Lập năm đầu sau đại dịch công suất sử dụng phòng tại Vĩnh Phúc đạt khoảng 70%, mức chi tiêu bình quân mỗi du khách ước chừng khoảng 450.000 - 500.000 đồng mỗi ngày.

Trong những dịp nghỉ lễ, du khách đến Vĩnh Phúc thường đi theo đoàn hay gia đình để tham quan nghỉ dưỡng tại những điểm du lịch nổi tiếng như Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo, Khu danh thắng Quốc gia đặc biệt Tây Thiên, Khu du lịch Đại Lải, FLC Vĩnh Thịnh, Flamingo Đại Lải, Khu nghỉ dưỡng Sông Hồng Thủ đô. Công tác an ninh trật tự tại các khu, điểm du lịch của Vĩnh Phúc được đảm bảo cũng là điểm cộng thu hút du khách đến tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày.

Một trong những điểm cộng cho du lịch Vĩnh Phúc là hạ tầng được phát triển đồng bộ và đa dạng về sản phẩm. Với đường xá thuận lợi, du khách từ trung tâm Hà Nội chỉ mất khoảng trên dưới một giờ đồng hồ là có thể tới các điểm du lịch của Vĩnh Phúc, nếu biết lựa chọn lộ trình phù hợp du khách còn không mất tiền phí sử dụng hạ tầng đường bộ.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí được các ngành, các địa phương tổ chức để chào mừng Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cũng góp phần thu hút du khách đến Vĩnh Phúc nhiều hơn.

Mai Hoàng