Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Vũng Tàu

16:36 15/09/2023

Ngày 15 tháng 9 năm 2023, hơn 30 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham dự hội thảo về chuyển đổi số cho DNNVV.

Hội thảo do Hiệp hội DNNVV tỉnh phối hợp với Liên hiệp Hội khoa học-kỹ thuật tỉnh tổ chức. Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Trương Thành Công, Chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học - kỹ thuật tỉnh nhận định, chuyển đổi số đã diễn ra hầu hết các loại hình DNNVV với nhiều mức độ khác nhau. Tuy nhiên, quá trình này còn nhiều khó khăn, thách thức như: thiếu kỹ năng số và nhân lực; thiếu nền tảng công nghệ thông tin đủ mạnh; thiếu tư duy và các thách thức về văn hóa kỹ thuật số.

TS. Trương Thành Công, Chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học-kỹ thuật tỉnh phát biểu khai mạc
TS. Trương Thành Công, Chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học-kỹ thuật tỉnh phát biểu khai mạc. (Ảnh: internet)

Tại hội thảo, các chuyên đề do các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam là TS. Nguyễn Tuấn Hoa và GS.TSKH Hoàng Kiếm trình bày đã làm rõ về bản chất của chuyển đổi số; chuyển đổi số trên thế giới và Việt Nam; chuyển đổi số cho các DNNVV của Bà Rịa - Vũng Tàu; trí tuệ nhân tạo (AI) và ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh.

Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh chủ trì hội thảo (trái) và TS. Trương Thành Công, Chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học-kỹ thuật tỉnh Vũng Tàu
Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh chủ trì hội thảo (trái) và TS. Trương Thành Công, Chủ tịch Liên hiệp Hội khoa học-kỹ thuật tỉnh Vũng Tàu.

Các DNNVV tham dự đã cùng thảo luận, trao đổi, nêu lên những khó khăn và phương pháp giải quyết trong thực tế ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất, kinh doanh.

Hơn 30 doanh nghiệp nhỏ và vừa tham dự hội thảo
Hơn 30 doanh nghiệp nhỏ và vừa tham dự hội thảo.

Ông Phạm Văn Triêm, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hội thảo là dịp để các DNNVV được tiếp cận với những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về chuyển đổi số, từ đó có định hướng, kế hoạch cụ thể để triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp của mình.

Hội thảo cũng đã khẳng định vai trò quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của các DNNVV trong giai đoạn hiện nay.

Quang Duy - Vân Nguyễn