Hội Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh: Công bố “ Caravan - Hành trình kết nối giao thương và trao tặng thư viện Container 2022”

05:31 13/11/2022

Dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 02 - 03/12/2022 với các hoạt động Kết nối giao thương, trao tặng thư viện Container - Ngôi nhà tri thức và tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tỉnh Tây Ninh với hành trình TP.HCM - Tây Ninh - TP.HCM. Chương trình do Hội Doanh nhân trẻ (YBA) Tp.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Chương trình bao gồm có các hoạt động kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp của TP.Hồ Chí Minh với những nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh. Lắng nghe những định hướng, chia sẻ từ chính quyền tỉnh Tây Ninh với những chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hội nhập, tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp với trạng thái bình thường mới. Hội thảo kết nối chủ đề “ Năm 2023- Quản trị- Thích ứng và tìm kiếm cơ hội trong kinh tế suy giảm toàn cầu” với nội dung sẽ xoay quanh các vấn đề: Kinh tế toàn cầu 2023 được dự báo nhiều khó khăn và thách thức, từ vấn đề địa chính đến các suy giảm tài chính thế giới; Việt Nam chịu ảnh hưởng rõ rệt từ từ các suy giảm kinh tế toàn cầu; Làm thế nào để tối ưu hóa việc sản xuất kinh doanh… sẽ được các diễn giả là các CEO của các doanh nghiệp trình bày như ông Trần Bằng Việt - CEO DongA Solution, ông Trần Bang Đức - Sáng lập Opex Vietnam, bà Nguyễn Phụng Trân - CEO Constantia Việt Nam, bà Trần Phương Ngọc Thảo - Thành viên HĐQT Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận…

Công bố Caravan
Công bố Caravan " Hành trình kết nối yêu thương - Trao tặng thư viện Container 2022". 

 Bên cạnh đó, chương trình cũng có hoạt động trao tặng Thư viện Container- Ngôi nhà tri thức đến trường THCS An Cơ và trường Tiểu học Long Vĩnh, tỉnh Tây Ninh. Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập vui chơi, hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách, hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.

“Mô hình thư viện được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại, với không gian 3mx12mx3m. Bên trong thư viện được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh”- ông Nguyễn Tấn Lực, Ủy viên BCH Hội Doanh nhân trẻ HCM, Chủ nhiệm Chi hội Chợ lớn chia sẻ thêm. 

Ông Nguyễn Tấn Lực - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân trẻ HCM, Chủ nhiệm Chi hội Chợ lớn chia sẻ
Ông Nguyễn Tấn Lực - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân trẻ HCM, Chủ nhiệm Chi hội Chợ lớn chia sẻ. 

 Theo ông Nguyễn Tri Quang - Phó Chủ tịch Thường trực YBA TP.Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết, đây là hoạt động thường niên của Hội, kể từ năm 2017, hoạt động Caravan được nâng cấp từ một chương trình Caravan bình thường thì có thêm hoạt động kết nối giao thương và từ năm 2018 là trao tặng thư viện container đầu tiên tại tỉnh Đồng Tháp với ý nghĩa nhằm lan tỏa tạo ra nhiều giá trị mang tính đột phá. Có 350 MOU đã được ký kết và có trên 200 tỷ đồng các hoạt động giao dịch giữa các thành viên YBA Hồ Chí Minh và các Doanh nhân trẻ trên khắp các tỉnh, thành cả nước. 

Ông Nguyễn Tri Quang - Phó Chủ tịch thường trực YBA TP.Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức chương trình
Ông Nguyễn Tri Quang - Phó Chủ tịch thường trực YBA TP.Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức chương trình. 

Được biết, tính đến nay YBA HCM đã thực hiện triển khai trao tặng được 7 thư viện Container tại các điểm trường: Trường THCS Lê Hồng Phong (Đăklăk), trường tiểu học Mỹ Hòa 1 ( Đồng Tháp), trường Tiểu học Quới Thành và trường Tiểu học Tân Phong (Bến Tre), trường Tiểu học Thi Văn Tám, huyện Đức Hòa, trường Tiểu học Khánh Hưng huyện Vĩnh Hưng và trường THCS Thạnh Phước huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An. 

Ảnh minh họa
Lễ ký kết chiến lược với các các đơn vị đồng hành dự án. 

Tại sự kiện, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh cũng đã trao tặng 150 triệu đồng cho Dự án Thư viện Container. Song song đó, cũng đã diễn ra lễ ký kết chiến lược của các đơn vị đồng hành Dự án.

Uyển Nhi