Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập

21:29 13/09/2023

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và chào mừng Ngày Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 6/10, cùng với đó là nhiều hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng, thúc đẩy giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp.

Chiều 13/9, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức họp báo công bố các hoạt động chào mừng 20 năm thành lập Hội.

Thông tin tại buổi họp báo, đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai cho biết, nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm nay, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức nhiều sự kiện chào mừng. Đáng chú ý có các hoạt động như: Giải bóng đá Tứ Hùng, Giải Golf chào mừng 20 năm thành lập Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai tại Sân Golf Long Thành với sự tham gia của 144 golfers, tổng giải thưởng lên đến 5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được sau khi trừ đi chi phí tổ chức giải sẽ được chuyển qua Quỹ thiện nguyện Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai để thực hiện các chương trình mang ý nghĩa xã hội.

Toàn cảnh buổi Họp báo của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai
Toàn cảnh buổi họp báo của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 6/10. Trong khuôn khổ chương trình sẽ tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm cũng như kết nạp thêm nhiều thành viên mới vào Hội.

Ông Lê Bạch Long, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai cho biết, trong 20 năm qua, Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh đã có sự phát triển đáng kể. Đến nay hội có 600 doanh nghiệp hội viên hoạt động đa dạng các lĩnh vực. Đến thời điểm hiện nay, tất cả các hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đều được chính quyền địa phương tỉnh ghi nhận.

Thời gian qua, trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã có nhiều chương trình đồng hành với các hội viên, hỗ trợ các doanh nghiệp. Cùng với đó tiếp nhận thông tin từ các hội viên, truyền tải đến cơ quan chính quyền, từ đó giúp đỡ doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc để phục hồi khó khăn, phát triển kinh tế.

Hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập là dịp để nhìn lại những kết quả đạt được của Hội trong giai đoạn vừa qua. Qua đó, kết nối các doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nhân với doanh nhân trên địa bàn toàn quốc cùng hỗ trợ, liên kết, đầu tư phát triển kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Lê Bạch Long, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai
Ông Lê Bạch Long, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai.

Đồng thời, qua các hoạt động, giải thưởng và các khoản tài trợ sẽ được đưa vào quỹ từ thiện của Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai phục vụ cho các hoạt động an sinh, hỗ trợ các hoàn cảnh, đối tượng khó khăn trong thời gian tới.

Trả lời câu hỏi của PV Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập về định hướng để đội ngũ doanh nhân Đồng Nai phát triển, vươn xa hơn, ông Lê Bạch Long, cho biết: Không chỉ doanh nghiệp trẻ mà doanh nghiệp nói chung đều mong muốn vươn xa ra quốc tế. Cách đây 20 năm, việc vươn ra TP HCM đã là xa lắm rồi, đến giờ có nhiều doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai đã xuất khẩu sản phẩm đi hàng chục nước trên thế giới. Doanh nghiệp trẻ ngày càng vươn nhanh, nhất là trong thời kỳ số hóa, công nghệ hóa. Việc xuất khẩu đã dễ hơn nhiều, việc vươn ra thế giới là phải làm. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai đã có nhiều chương trình thúc đẩy sự giao thương, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hội nhập quốc tế. 

Vân Nguyễn