Thứ hai 13/07/2026 22:41
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Hòa Bình: Xuất khẩu sản phẩm bưởi đỏ Tân Lạc sang thị trường Anh Quốc

25/11/2022 08:51
Ngày 24/11, tại huyện Tân Lạc, Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình phối hợp với UBND huyện Tân Lạc và Công ty CP nông nghiệp hữu cơ FUSA tổ chức lễ xuất chuyến hàng sản phẩm bưởi đỏ Tân Lạc đầu tiên sang thị trường Anh Quốc. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hò
Người dân xã Đông Lai (Tân Lạc-Hòa Bình)  kiểm tra chất lượng sản phẩm bưởi đỏ Tân Lạc trước khi thu hoạch.
Người dân xã Đông Lai (Tân Lạc-Hòa Bình) kiểm tra chất lượng sản phẩm bưởi đỏ Tân Lạc trước khi thu hoạch.

Năm 2017, Cục sở hữu trí tuệ đã cấp chứng nhận nhãn hiệu cho bưởi đỏ Tân Lạc. Đến nay, tổng diện tích bưởi đỏ của tỉnh khoảng 2.600 ha. Trong đó, riêng huyện Tân Lạc có 240 ha bưởi đỏ được chứng nhận VietGAP, hữu cơ. Đặc biệt, có 6 mã số vùng trồng theo tiêu chuẩn xuất khẩu sang EU được cấp cho 140 ha bưởi đỏ trồng tập trung, các vùng trồng được giám sát nghiêm ngặt về dịch bệnh và canh tác, phòng ngừa dịch bệnh của người sản xuất. Ngày 23/11, toàn bộ 6 mẫu bưởi đỏ đều đạt yêu cầu kỹ thuật của 821 chỉ tiêu kiểm định về an toàn thực phẩm theo yêu cầu của EU và Anh Quốc. Đồng thời, sản phẩm cũng được cơ quan Kiểm dịch thực vật Việt Nam công nhận không nhiễm đối tượng kiểm dịch thực vật của nước nhập khẩu.

Chuyến bưởi đỏ Tân Lạc xuất khẩu đầu tiên sang thị trường Anh Quốc có tổng số lượng trên 7 tấn, do thành viên HTX sản xuất, chế biến và tiêu thụ bưởi đỏ Tân Lạc, ở xóm 3, xã Tử Nê sản xuất, đóng gói và được vận chuyển sang thị trường xuất khẩu bởi Công ty CP nông nghiệp hữu cơ FUSA.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Đinh Công Sứ cho biết, đây là thành công ban đầu từ nỗ lực của người dân cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cơ quan chuyên môn các cấp. Qua nhiều năm, sản phẩm bưởi đỏ Tân Lạc đã vượt qua khó khăn trong canh tác và những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật để thành công trong việc chinh phục thị trường Anh Quốc. Đồng thời, đề nghị ngành NN&PTNT phối hợp với các ngành tiếp tục phát triển cây bưởi đỏ theo quy hoạch, bài bản, tăng cường ứng dụng KHKT vào sản xuất để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Các HTX trồng bưởi phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành, đơn vị và với nông dân để tổ chức sản xuất, đóng gói theo chuỗi, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ở nhiều thị trường...

Đức Phượng – VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan
Tin bài khác
Shein tiến gần hơn tới IPO tại Hồng Kông, định giá có thể đạt 50 tỷ USD

Shein tiến gần hơn tới IPO tại Hồng Kông, định giá có thể đạt 50 tỷ USD

Shein đang tiến thêm một bước trong kế hoạch IPO tại Hồng Kông, sau khi nhận được chấp thuận từ cơ quan quản lý Trung Quốc và chuẩn bị bước vào phiên điều trần với sở giao dịch, với mục tiêu định giá có thể lên tới 50 tỷ USD.
Đồng won chờ lực đỡ từ thương vụ tỷ USD của SK Hynix

Đồng won chờ lực đỡ từ thương vụ tỷ USD của SK Hynix

Dòng vốn USD từ thương vụ niêm yết quy mô lớn của SK Hynix tại Mỹ được kỳ vọng sẽ tạo lực đỡ ngắn hạn cho đồng won, song giới phân tích cho rằng áp lực rút vốn khỏi thị trường Hàn Quốc vẫn có thể tiếp tục chi phối xu hướng tỷ giá.
Nguồn cung Airbnb tăng mạnh mùa World Cup, khách sạn Mỹ hụt kỳ vọng

Nguồn cung Airbnb tăng mạnh mùa World Cup, khách sạn Mỹ hụt kỳ vọng

Sự gia nhập ồ ạt của các chủ nhà cho thuê ngắn hạn trong mùa FIFA World Cup đã bổ sung hàng chục nghìn chỗ ở tại các thành phố đăng cai của Mỹ, giúp người hâm mộ có thêm lựa chọn lưu trú nhưng đồng thời tạo sức ép lên công suất phòng khách sạn.
Chứng khoán châu Á giảm điểm khi giá dầu tăng vọt vì căng thẳng eo biển Hormuz

Chứng khoán châu Á giảm điểm khi giá dầu tăng vọt vì căng thẳng eo biển Hormuz

Căng thẳng leo thang tại eo biển Hormuz khiến giá dầu bật tăng mạnh, kéo theo lo ngại lạm phát quay trở lại và gây sức ép lên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên đầu tuần.
Xuất khẩu cá tra sang Ả Rập Xê Út tăng tốc, mở rộng dư địa tại thị trường Trung Đông

Xuất khẩu cá tra sang Ả Rập Xê Út tăng tốc, mở rộng dư địa tại thị trường Trung Đông

Bất chấp những biến động địa chính trị tại Trung Đông, xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang Ả Rập Xê Út vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026. Nhu cầu tiêu thụ ổn định cùng lợi thế về giá và nguồn cung đang giúp cá tra Việt Nam củng cố vị thế tại một trong những thị trường tiềm năng của khu vực.
Cổ phiếu công nghệ kéo chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên 10/7

Cổ phiếu công nghệ kéo chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên 10/7

Nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, dẫn đầu bởi Nvidia và Meta, hỗ trợ Phố Wall tăng điểm trong phiên cuối tuần, giúp S&P 500 và Nasdaq cùng ghi nhận tuần giao dịch tích cực.
Campuchia siết thực thi Luật Thủy sản, tăng cường chống khai thác bất hợp pháp

Campuchia siết thực thi Luật Thủy sản, tăng cường chống khai thác bất hợp pháp

Campuchia đang đẩy mạnh thực thi Luật Thủy sản và các quy định xử phạt hành chính nhằm ngăn chặn khai thác bất hợp pháp, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và củng cố nền tảng phát triển ngành thủy sản theo hướng bền vững, đáp ứng yêu cầu về an ninh lương thực và tăng trưởng kinh tế.
Đài Loan (Trung Quốc) đổi "ngôi" đối tác thương mại lớn nhất: Mỹ vươn lên dẫn đầu sau 25 năm

Đài Loan (Trung Quốc) đổi "ngôi" đối tác thương mại lớn nhất: Mỹ vươn lên dẫn đầu sau 25 năm

Mỹ lần đầu tiên sau 25 năm vượt Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) để trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Đài Loan (Trung Quốc) trong nửa đầu năm 2026. Diễn biến này phản ánh xu hướng tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu, cùng nhu cầu bùng nổ đối với chip bán dẫn và các sản phẩm công nghệ phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
Bắc Âu siết quy định về PFAS: Doanh nghiệp dệt may, da giày Việt Nam cần khẩn trương thích ứng

Bắc Âu siết quy định về PFAS: Doanh nghiệp dệt may, da giày Việt Nam cần khẩn trương thích ứng

Trước những quy định ngày càng nghiêm ngặt, doanh nghiệp dệt may, da giày và các ngành sản xuất liên quan của Việt Nam cần nhanh chóng chuyển đổi công nghệ, kiểm soát chuỗi cung ứng và nâng cao năng lực tuân thủ để duy trì lợi thế tại thị trường xuất khẩu quan trọng này.
Airbus: Việt Nam sẽ là một trong những động lực tăng trưởng của thị trường hàng không châu Á - Thái Bình Dương

Airbus: Việt Nam sẽ là một trong những động lực tăng trưởng của thị trường hàng không châu Á - Thái Bình Dương

Trong dự báo thị trường hàng không toàn cầu giai đoạn 2026-2045, Airbus đánh giá Việt Nam nằm trong nhóm các nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng không nhanh, cùng với Ấn Độ, Indonesia và Malaysia. Động lực đến từ tăng trưởng kinh tế, sự mở rộng của tầng lớp trung lưu, quá trình đô thị hóa và nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng.
Chứng khoán Mỹ bật tăng nhờ cổ phiếu bán dẫn, giá dầu hạ nhiệt

Chứng khoán Mỹ bật tăng nhờ cổ phiếu bán dẫn, giá dầu hạ nhiệt

Bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran tiếp tục leo thang, Phố Wall vẫn giữ được sắc xanh khi nhóm cổ phiếu bán dẫn dẫn dắt đà tăng, trong khi giá dầu giảm giúp phần nào xoa dịu lo ngại của nhà đầu tư.
Cà phê đặc sản Đài Loan: Vì sao sản lượng nhỏ mà giá trị lớn?

Cà phê đặc sản Đài Loan: Vì sao sản lượng nhỏ mà giá trị lớn?

Dù sản lượng khiêm tốn, cà phê đặc sản tại Đài Loan (Trung Quốc) đang tạo dấu ấn trên thị trường cao cấp nhờ điều kiện canh tác đặc thù, quy trình chế biến kỹ lưỡng và chiến lược tập trung vào chất lượng thay vì quy mô.
Nhu cầu thủy sản chế biến tăng mạnh, thị trường surimi toàn cầu dự báo tăng trưởng 9,2%/năm

Nhu cầu thủy sản chế biến tăng mạnh, thị trường surimi toàn cầu dự báo tăng trưởng 9,2%/năm

Thị trường surimi toàn cầu được dự báo sẽ duy trì đà tăng trưởng kép (CAGR) 9,2% mỗi năm trong giai đoạn 2026-2033, nhờ xu hướng tiêu dùng thực phẩm tiện lợi, giàu protein và sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm thủy sản chế biến tại nhiều thị trường lớn.
Campuchia ghi nhận mức giảm khách quốc tế sâu nhất Đông Nam Á trong 5 tháng đầu năm

Campuchia ghi nhận mức giảm khách quốc tế sâu nhất Đông Nam Á trong 5 tháng đầu năm

Trái ngược xu hướng phục hồi của nhiều thị trường du lịch trong khu vực, Campuchia trở thành quốc gia có mức sụt giảm khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á khi lượng khách đến nước này giảm gần 48% trong 5 tháng đầu năm. Sự lao dốc của khách đường bộ cùng những tác động từ bất ổn địa chính trị và hàng không quốc tế đang tạo áp lực lớn lên ngành du lịch nước này.
Qatar đánh thuế tiêu thụ đặc biệt theo bậc đối với đồ uống có đường

Qatar đánh thuế tiêu thụ đặc biệt theo bậc đối với đồ uống có đường

Thương vụ Việt Nam tại Kuwait vừa phát đi thông tin cho biết, Cơ quan Tổng cục thuế Qatar (GTA) đã thông báo chính thức áp dụng cơ chế thuế tiêu thụ đặc biệt mới đối với mặt hàng đồ uống có đường. Có hiệu lực từ ngày 6/7/2026, sắc thuế này được vận hành theo mô hình tính thuế theo bậc dựa trên thể tích (Tiered Volumetric Model), nhằm siết chặt quản lý các sản phẩm có hàm lượng đường cao và thúc đẩy xu hướng tiêu dùng lành mạnh.