Hành trình trở thành đế chế công nghệ của doanh nhân Amer Safaee

DNHN - Amer Safaee là một nhân vật thú vị trong giới kinh doanh. Anh là một trong những doanh nhân thành công nhất từ ​​Trung Đông và có thành tích ấn tượng trong ngành công nghệ thông tin. Khởi đầu của anh cực kì khiêm tốn, nhưng chính nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực hết mình đã giúp Amer trở thành một doanh nhân nổi tiếng và nhà đầu tư thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới.

 Amer Safaee -  CEO của Bama Security, một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ an ninh mạng

Ai đó nói rằng cuộc sống luôn luôn là một con đường trải đầy những chiếc bánh ngọt. Nếu hoàn toàn đúng như vậy, con người sẽ không vấp phải những chướng ngại vật khi chinh phục thành công. Chính những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống đã khiến mỗi một con người trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đối với doanh nhân Amer Safaee cũng vậy. Anh đến từ Daykundi, Afghanistan, là một trong những chiến binh khốc liệt của cuộc sống, người dù phải đối mặt với nhiều khó khăn cũng luôn đứng dậy và sẵn sàng vươn tới mọi đỉnh cao. 

Amer Safaee sinh năm 1980, lớn lên ở Afghanistan.  Cuộc sống của anh từ nhỏ khó khăn, sinh ra trong một gia đình thu nhâp thấp và được nuôi dạy trong hoàn cảnh không khá giả. Nhưng chính hoàn cảnh ấy khiến anh phải chăm chỉ học hành và nỗ lực hết mình. Cuối cùng, Amer Safaee đã trúng tuyển cử nhân công nghệ thông tin của một trường đại học danh tiếng. Tại trường đại học, Amer hoàn thành bằng Cử nhân về công nghệ thông tin. Sau đó, năm 2005, anh mở một công ty công nghệ có tên Bama Security - hiện là một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ an ninh mạng, bán phần mềm và phần cứng.

Mặc dù Bama Security ban đầu được thành lập ở Afghanistan, nhưng đã chứng tỏ là một công ty công nghệ thành công và hiện đã được mở rộng sang 10 quốc gia khác trên khắp Trung Đông và Trung Á như Tajikistan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh, Đức... Bama Group bao gồm các công ty với hơn 450 đại lý trên khắp khu vực và các văn phòng ở xa như Vương quốc Anh và Đức. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu hàng năm của công ty đến từ Tajikistan, Afghanistan, Iraq và UAE. Gần đây, Safaee đã hoàn thành bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và sau đó đã đầu tư cả vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Công ty chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ZAZZ của anh hiện đang hoạt động tại 5 quốc gia với kế hoạch mở rộng nhiều hơn nữa trong tương lai.

 Bama Security, một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ an ninh mạng

Bill Gates đã từng nói: “Nếu bạn sinh ra nghèo, đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết nghèo, đó là sai lầm của bạn”. Với Amer Safaee, tuy xuất thân nghèo khó nhưng nhờ sự tham vọng và nỗ lực của bản thân đã giúp anh ghi dấu ấn trong mọi lĩnh vực mà mình đặt chân đến

Cân bằng cuộc sống và công việc 

Ngoài là một doanh nhân thành đạt, Amer Safaee còn là một chàng trai độc thân, thích đi du lịch và đam mê các cuộc phiêu lưu. Anh thích cưỡi ngựa và phong cách lịch lãm của anh là bằng chứng cho thấy Safaee quan tâm đến thời trang. Anh yêu thú cưng, cũng thích xe hơi sang trọng và đam mê các thương hiệu hàng đầu như LV và Dior.Thật vậy, cân bằng giữa công việc và cuộc sống là ưu tiên hàng đầu của Safaee. Sau một ngày căng thẳng, anh thích thư giãn và đi dạo hoặc quay các video vui nhộn. Anh biết rằng mình cần phải bình tĩnh suy nghĩ trước khi có thể thực hiện bất kỳ thử thách hoặc dự án tiếp theo nào. 

Tình yêu của Amer Safaee dành cho đồ ăn và thể dục là một ví dụ điển hình về lối sống cân bằng. Anh yêu thích các món ăn truyền thống nhưng cũng kết hợp một chế độ ăn uống bổ dưỡng để có một cuộc sống lành mạnh. Safaee sống ở ba khu vực chính là Dubai, London và Istanbul. Anh chia thời gian của mình giữa 3 nơi đó. Safaee cho rằng, thời gian để thư giãn là một phần quan trọng để giữ cho tinh thần sảng khoái và não bộ của anh được hoạt động ở công suất tối đa.

Không có thành công nào mà không có rủi ro 

 Amer Safaee cho rằng thử thách sẽ luôn chỉ làm cho bạn hoàn thiện hơn

Đối với những doanh nhân trẻ đang muốn theo bước chân của Amer, họ nên biết rằng cách tiếp cận của anh rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Trong khi Amer hiểu rằng lao động chân tay có vị trí của nó, nhưng anh tin rằng công cụ tốt nhất mà bất kỳ doanh nhân nào cũng phải có chính là bộ não của họ. Anh ủng hộ việc đọc sách về kinh doanh và nghiên cứu càng nhiều càng tốt để thực sự phát triển kĩ năng bản thân và nghề nghiệp. Ngoài ra, Amer Safaee tin vào tầm quan trọng của việc chấp nhận rủi ro trong kinh doanh. Anh chia sẻ: “Bạn cần phải học về kinh doanh nếu bạn muốn bắt đầu nhưng cũng đừng bao giờ sợ hãi trước những thách thức. Vì thử thách chỉ làm cho bạn hoàn thiện hơn”. Người ta tin rằng “Những khởi đầu nhỏ là bệ phóng cho những kết thúc tuyệt vời” và hành trình của Amer là một minh chứng cho điều này.

Amer sống theo quy tắc không ngại chấp nhận rủi ro. Anh tin rằng khả năng chấp nhận rủi ro và đưa ra quyết định thông minh là một trong những bước đệm để tạo nên những dự án kinh doanh lớn. Miễn là bạn trung thực về đạo đức và động cơ làm việc của mình, mọi thứ sẽ ổn thỏa. Cũng theo Amer, làm việc chăm chỉ sẽ giúp anh ấy thành công. Vì chưa lập gia đình và chưa có con nên anh có thể tập trung 100% sức lực vào việc xây dựng doanh nghiệp của mình. 

Một khía cạnh cá tính nữa của Amer được truyền cảm hứng là anh không sợ thất bại. Nhưng trên thực tế, anh có sức mạnh to lớn để chiến đấu với các chướng ngại vật và chiến thắng. Amer nói: “Hai lần trong đời, tôi đã mất hầu hết mọi thứ. Tôi thực sự cảm thấy buồn nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, tôi tự biết rằng mình phải dũng cảm đối mặt với mọi tình huống và ngẩng cao đầu. Khi mọi thứ vô cùng sóng gió ở thị trường Trung Đông, tôi không mất hy vọng mà rất cố gắng đưa ra các giải pháp và chiến lược để vượt qua thời điểm khó khăn”. Có thể nói, thất bại với Amer là một cách để anh học hỏi từ những sai lầm và tiến lên mọi vị trí mà mình mong muốn. Thất bại cũng là được coi là một động lực để Safaee nỗ lực hết mình. Nó thúc đẩy anh ta tiếp tục và không bỏ cuộc cho đến khi tìm ra giải pháp.

Ngoài ra, Amer cũng cho rằng: “Không thể kinh doanh bất kỳ loại hình kinh doanh nào nếu không hiểu yếu tố con người và cách hợp tác với người khác. Ngay cả khi bạn làm việc một mình, bạn cần biết cách nói chuyện với mọi người và thương lượng với họ để họ tin tưởng bạn và doanh nghiệp của bạn”. Amer Safaee rất giỏi trong việc trò chuyện với những khách hàng tiềm năng và làm cho họ có thể tin tưởng vào doanh nghiệp mình, đó là lý do tại sao khách hàng luôn muốn làm việc và hợp tác với anh ấy. 

Trở thành ông chủ có nghĩa là bạn phải tự đặt ra các mục tiêu cá nhân và thúc đẩy bản thân đạt được chúng. Bạn không có bất kỳ ai khác giám sát mình, bạn cần theo dõi sự tiến bộ của chính mình và đảm bảo rằng bạn đạt được các mốc mà bạn đã đề ra. Amer Safaee biết rằng duy trì sự tích cực, đặt ra các mục tiêu có thể đạt được là chìa khóa để thúc đẩy động lực trong việc điều hành doanh nghiệp của mình và đây là điều mà mọi người có thể học hỏi.

Mở rộng hoạt động, triển vọng càng lớn

Một trong những quy tắc chính trong lập kế hoạch kinh doanh và xây dựng chiến lược là không bao giờ sợ đặt ra những mục tiêu lớn lao mà thay vào đó là luôn cố gắng để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Đó chĩnh là lý do mà Amer vẫn chưa hài lòng với thành công của mình cho đến nay. Mục tiêu đến năm 2025, theo kế hoạch anh sẽ mở rộng hoạt động tại ít nhất 50 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Anh tin rằng trong tương lai, công nghệ sẽ là một phần rất quan trọng của hầu hết các doanh nghiệp. 

Amer Safaee muốn các doanh nhân trẻ biết về con đường dẫn đến thành công của mình không có gì là quá lớn lao, bất cứ ai cũng có thể cố gắng và học hỏi theo. Họ không cần phải xuất thân từ sự giàu có hoặc được sự hỗ trợ nguồn vốn từ các nhà đầu tư sẵn có. Theo cách nói của Amer, họ chỉ cần "quyết định và bắt đầu" và phần còn lại sẽ dựa vào sự kiên trì, nỗ lực của bạn.

Đối với nhiều doanh nhân tham vọng, họ sẽ sợ đối mặt với rủi ro - đặc biệt là kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19. Nhưng bất cứ khi nào họ sợ hãi, họ sẽ thể nhìn vào quá trình xây dựng sự nghiệp của Amer Safaee. Anh cũng hy vọng rằng mọi người sẽ tìm thấy cảm hứng từ những gì anh chia sẻ để có thể viết nên câu chuyện của chính mình và hãy tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể thực hiện. Cũng giống như cách Amer luôn vui vẻ nói với mọi người rằng: “Hoàn cảnh bên ngoài không phải là rào cản đối với thành công, miễn bạn là một người làm việc siêng năng và kiên định hướng tới mục tiêu của mình.”

Nếu bạn đang quan tâm tới kinh doanh và phát triển doanh nghiệp riêng của mình, sẽ rất thú vị khi theo dõi sự phát triển trong sự nghiệp của Amer Safaee cũng như con đường anh ấy đi để tìm kiếm thành công.

Giống như nhiều doanh nhân quốc tế nổi tiếng, Safaee bắt đầu kinh doanh mà không cần đầu tư hoặc xuất thân giàu có. Thừa nhận mình đã có những thất bại trong thời gian đầu khởi nghiệp, Safaee khuyến khích các chủ doanh nghiệp trẻ suy nghĩ về bức tranh toàn cảnh hơn. Bạn không cần một triệu đô la để khởi nghiệp, bạn có thể điều hành một doanh nghiệp thành công ngay cả khi không có hỗ trợ tài chính. Tất cả những gì bạn cần làm là có niềm tin vào quyết định của bản thân và chỉ cần bắt đầu thì mọi thứ sẽ theo sau.

Ly Ly

 

Tin liên quan