Hàn Quốc mở tour đi bộ tại Seoul thay cho các chuyến du lịch quốc tế

11:40 01/09/2021

Tản bộ xung quanh trung tâm thành phố Seoul có thể mang lại cảm giác tươi mới cho những công dân không thể đi du lịch.

Chính quyền Thủ đô Seoul và Tổ chức Du lịch Seoul điều hành các chương trình tham quan đi bộ có hướng dẫn viên. Theo đó, người tham gia sẽ được khám phá các điểm du lịch theo chủ đề khác nhau trong phạm vi thủ đô. Có tổng cộng 44 tour và 225 hướng dẫn viên có thể giao tiếp bằng nhiều ngoại ngữ khác nhau. Do Seoul đang áp dụng giãn cách cấp độ 4 cao nhất nên giới hạn chỉ 3 người trong một chuyến tham quan, chính sách này tiếp tục áp dụng cho đến ít nhất là ngày 5 tháng 9.

Trong số 44 tour, tổ chức đề xuất 3 tuyến tham quan có đầy đủ các địa điểm văn hóa và nghệ thuật. Đó là Làng Bukchon Hanok, nơi du khách có thể cảm nhận được sự sang trọng và thanh bình của kiến ​​trúc hanok truyền thống; Daehangno, nơi hội tụ đầy đam mê của giới nghệ sĩ văn hóa và biểu diễn với những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, những công trình kiến ​​trúc mang đậm dấu ấn lịch sử hiện đại; Chungmuro ​​và Euljiro, nơi quá khứ và hiện tại cùng tồn tại trong các ngõ hẻm.

Bukchon, thanh lịch và bình yên 

Làng Bukchon Hanok
Làng Bukchon Hanok. (Ảnh: Tổ chức Du lịch Seoul)

Nếu bạn đang tìm kiếm hanok (những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc) ở trung tâm thành phố Seoul, gợi ý nổi bật nhất có lẽ là Làng Bukchon Hanok. Bukchon nằm giữa Cung điện Gyeongbok và Cung điện Changdeok, được coi là một trong những địa điểm sống lí tưởng có vị trí địa lý bao quanh bởi Núi Bugak và Suối Cheonggye. Đặc biệt, Cung điện Unhyeon gần ga Anguk trên tuyến tàu điện ngầm số 3 Seoul, là nơi ở của Heungseon Daewongun, cha của vua Gojong thời Joseon (1392-1910).

Khi đến Trung tâm Văn hóa Bukchon Hanok, du khách sẽ liên tục được chiêm ngưỡng những kiến trúc nhà ở hoàng gia và quý tộc thời Joseon, như được quay trở lại sống trong thời kì lịch sử của đất nước. Bên cạnh đó, những toàn nhà hiện đại như trường trung học Choong Ang, thư viện công cộng Jeongdok, nhà thờ Gahoedong và mái nhà màu xanh ngọc bích của Lee Jun-gu House, một ngôi nhà kiểu phương Tây được xây dựng vào cuối thời Joseon cũng là điểm nhấn trong chuyến đi. Tour đi bộ kéo dài hai giờ khởi hành tại quầy thông tin du lịch Cung điện Unhyeon, hoạt động hai lần mỗi ngày lúc 10 giờ sáng và 2 giờ chiều.

Daehangno, chuyến tham quan kiến ​​trúc 

Công viên ở Dahangno
Công viên ở Dahangno. (Ảnh: Tổ chức Du lịch Seoul)

Daehangno, có nghĩa là đường đại học, cái tên được hình thành từ khi thành lập khoa luật và y tế của Đại học Hoàng gia Keijo trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản. Sau giải phóng vào năm 1945, Đại học Hoàng gia Keijo được tái tổ chức thành Đại học Quốc gia Seoul (SNU) năm 1946, các trường cao đẳng nghệ thuật tự do, luật và mỹ thuật được thành lập tại đây. Hiện tại, chỉ còn lại bệnh viện, trường y và trường điều dưỡng của SNU, trong khi các trường cao đẳng khác đã được chuyển đến Mount Gwanak ở phía nam Seoul. Tòa nhà của Bệnh viện Daehan, một trong những cơ sở y tế chính vào cuối thời đại Joseon, vẫn nằm trong khuôn viên bệnh viện SNU. Tại đây có một tháp đồng hồ theo phong cách kiến ​​trúc tân baroque châu Âu thế kỷ 17 và 18 với sự hài hòa của gạch đỏ và đá granit. Cho đến ngày nay, biểu tượng vẫn là niềm tự hào của người dân thành phố.

Bên kia đường là hàng chục phòng trưng bày nghệ thuật cùng với nhà hát quy mô nhỏ cũng như công viên Marronnier. Chợ trời và các buổi biểu diễn đường phố thường được tổ chức tại khu vực này. Tour kéo dài ba giờ khởi hành trước lối ra số 3 của ga Hyehwa trên tuyến tàu điện ngầm số 4, hoạt động hai lần mỗi ngày lúc 10 giờ sáng và 2 giờ chiều.

Tới Chungmuro, Euljiro để cảm nhận nét đẹp cổ điển

Các con hẻm ở Chungmuro ​​và Euljiro đã trải qua thời kỳ huy hoàng của điện ảnh Hàn Quốc những năm 1960 và 1970. Gần đây, nhiều con hẻm đã được hồi sinh với một dự án tái tạo đô thị nhằm khôi phục lại giá trị lịch sử và văn hóa của ngành nghệ thuật. Tại phố Văn hóa và Nghệ thuật Pil-dong, du khách có thể thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật đa dạng và hoàn toàn miễn phí. 

Sewon Plaza
Sewoon Plaza. (Ảnh: Tổ chức Du lịch Seoul)

Địa điểm tham quan tiếp theo là Sewoon Plaza, một công trình thời thượng trong thời đại mới. Các hiệu sách và đài tưởng niệm, bảo tàng Điện tử Sewoon,... được thành lập cùng với dự án tái tạo của chính quyền thành phố. Sân thượng tầng ba của khu Sewoon Cheonggye Arcade là nơi hội tụ của nhiều nhà hàng và quán cà phê ngoài trời thu hút giới trẻ. Du khách có thể đăng kí và khởi hành tại lối ra số bốn ga Chungmuro lúc 10 giờ sáng và 2 giờ chiều.

TL