Hạ tầng Kỹ thuật CII muốn huy động 500 tỷ đồng từ trái phiếu

DNHN - Ngày phát hành dự kiến trong năm 2021, thời gian cụ thể sẽ do Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - CII quyết định.

Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII/HoSE) vừa thông báo HĐQT Công ty đã chấp thuận thông qua phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản ra công chúng.

Cụ thể, CII dự kiến phát hành tối đa 5 triệu trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, tương đương tổng giá trị 500 tỷ đồng.

Hạ tầng Kỹ thuật CII muốn huy động 500 tỷ đồng từ trái phiếu
Hạ tầng Kỹ thuật CII muốn huy động 500 tỷ đồng từ trái phiếu.

Được biết, đợt chào bán nhằm mục đích tăng cường tiềm lực tài chính cho doanh nghiệp cũng như để huy động nguồn vốn với chi phí hợp lý trên thị trường trong giai đoạn lãi suất đang thấp hiện nay.

Ngày phát hành dự kiến trong năm 2021, thời gian cụ thể sẽ do Chủ tịch HĐQT quyết định. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm kể từ ngày phát hành.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành CII sẽ sử dụng để cơ cấu lại các khoản nợ và đầu tư vào các chương trình, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và mở rộng Xa lộ Hà Nội.

CII cũng vừa có văn bản thông báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động kinh doanh của Công ty, theo đó việc hạch toán doanh thu, lợi nhuận theo kế hoạch năm 2021 gần như bắt buộc phải chuyển sang hạch toán trong năm 2022.

Linh An

Tin liên quan