Google Meet cập nhật tính năng "Giơ tay" phục vụ cho các cuộc gọi trực tuyến trong bối cảnh đại dịch

DNHN - Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp với các biến chủng mới lây lan nhanh, Google đã công bố một loạt cập nhật mới cho tính năng Hand Raise (Giơ tay) của Google Meet, đó là sẽ có hiệu ứng xuất hiện khi một trong những người trong cuộc trò chuyện video muốn ai đó chú ý.

Google Meet cập nhật tính năng

Google Meet cập nhật tính năng "Giơ tay".

Google hiện đã cập nhật Google Meet với những chỉnh sửa nhỏ sẽ giúp dễ dàng nhận thấy và giải quyết những người muốn nêu ý kiến bằng việc “giơ tay” thông qua hình ảnh động rõ ràng hơn. Mặc dù là thay đổi nhỏ, nhưng nó lại có ý nghĩa rất lớn, nhằm thông báo cho người chủ trì cuộc họp nắm bắt được những ai đang muốn trình bày tiếp.

Tính năng được biết sẽ hữu ích cho các cuộc gọi trực tuyến như lớp học trực tuyến hoặc thảo luận nhóm.

Tính năng này là một tính năng dành cho khách hàng là đối tượng doanh nghiệp của Google và hiện không khả dụng cho người tiêu dùng có tài khoản Google cá nhân. Theo Google, tính năng này sẽ sẽ có sẵn trong các cuộc họp trực tuyến do người dùng tổ chức với Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Nonprofits cũng như các khách hàng của G Suite Business. Tính năng này không khả dụng trong các cuộc họp do người dùng các gói Google Workspace Business Starter, G Suite Basic hoặc người dùng có Tài khoản Google cá nhân tổ chức.

Google cho biết trên blog Workspace của mình rằng người dùng Google Meet sẽ nhận thấy biểu tượng giơ tay trực quan có hiệu ứng hình ảnh trên ô video của người dùng; nó xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái với tên của người dùng. Phần mềm sẽ hiển thị một thông báo về sau, khi nhấp vào, sẽ hiển thị ai giơ tay và thứ tự người dùng giơ tay. Ngoài ra, phần mềm sẽ tự động hạ thấp tay người dùng khi họ bắt đầu nói chuyện.
Ngoài ra, Google cho biết phần mềm của họ có thể di chuyển các ô video cho những người đã giơ tay để họ hiển thị nhiều hơn trong lưới video nhóm tổng thể. Ngoài ra, người dùng có thể nghe thấy thông báo bằng âm thanh khi ai đó giơ tay đầu tiên. Tính năng này bắt đầu ra mắt vào hôm qua nhưng có thể mất vài tuần trước khi nó đến với mọi người. Các thay đổi sẽ có sẵn theo mặc định.
TH

Tin liên quan